Ảnh hưởng khi răng khôn mọc lệch

Thảo luận trong 'Thủ thuật - Thảo luận seo' bắt đầu bởi nguyenthilien111, Thg 4 27, 2017.

 1. Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  Như chúng ta đều biết, răng khôn (răng hàm số 8) là chiếc răng không ai muốn xuất hiện trên khuôn răng. Sự ra đời của răng khôn được cho là một mối nguy đối với tình trạng răng miệng, đặc biệt là khi răng khôn mọc lệch ở nhiều tư thế khác nhau. Vậy các nguy hiểm khi răng khôn mọc lệch là gì?

  Các thế mọc nguy hiểm của răng khôn

  Tìm hiểu thêm kỹ thuật cấy ghép răng implant giá bao nhiêu


  Hàm răng của con người thường chỉ đủ chỗ cho 28 răng nhưng trên thực tế mỗi người có tới 32 răng. Chính vì không đủ chỗ để mọc một cách bình thường nên những chiếc răng khôn thường tự mọc bất cứ hướng nào còn trống như mọc ngược về phía xương hoặc đâm thẳng về phía chiếc răng hàm đứng kế bên. Các thế mọc nguy hiểm của răng không có thể kể đến như sau:

  – Răng khôn đâm vào má


  – Răng khôn mọc lệch 90 độ


  – Răng khôn mọc lệch vào phía trong


  – Răng khôn mọc đâm ngang sang răng hàm số 7


  – Răng khôn mọc ngược vào trong xương hàm


  – Răng khôn bị lợi trùm và bị kẹt ở chân răng số 7


  Những nguy hiểm khi răng khôn mọc lệch

  Có thể nói, tất cả các trường hợp mọc răng khôn đều gây đau. Cảm giác đau nhức có thể rất dữ dội, làm sưng má, cứng hàm và không thể ăn uống bình thường được. Răng khôn mọc càng lệch thì mức độ biến chứng càng nặng. Thậm chí có thể dẫn đến những tai biến ảnh hưởng đến hàm mặt, đến mắt,… Khi răng khôn mọc đâm sang răng bên cạnh, nó sẽ làm “chiếc răng khỏe mạnh” dần bị tiêu hủy, lung lay có thể dẫn đến sâu, nặng hơn nó sẽ khiến chiếc răng này bị xô đẩy chèn ép và rụng đi. Chưa kể do răng khôn ở trong cùng của hàm nên rất khó vệ sinh, thức ăn và vi khuẩn dễ dàng tích tụ lâu ngày gây sâu răng hoặc viêm nhiễm vùng lợi xung quanh dẫn đến sưng, đau, hôi miệng… Một số truờng hợp khi những bất thường của răng khôn không được chữa trị kịp thời, nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ… gây nguy hiểm đến tính mạng.


  [​IMG]

  Răng khôn mọc lệch làm ảnh hưởng đến các răng khác trong hàm

  Có nên nhổ răng khôn hay không đang còn là vấn đề gây tranh cãi, tuy nhiên những trường hợp răng khôn gây ra hoặc có xu hướng gây ra tác hại đối với răng, lợi và xương ở xung quanh thì cần phải nhổ.

  Vì thế mọc của răng này rất phức tạp, thường bị chạm vào dây thần kinh trong xương hàm và mọc quá sâu, lại lệch lạc nên ngay khi phát hiện bị mọc lệch răng khôn bạn nên tính đến việc đi nha sỹ để xin lời khuyên có nên tiếp tục duy trì chiếc răng này hay không. Tất cả những biện pháp can thiệp tới răng, đặc biệt là răng khôn thì nhất thiết phải có sự kiểm soát của bác sĩ tuyệt đối không được tự nhổ hay thực hiện bất cứ mẹo vặt nào vì như vậy sẽ rất nguy hiểm cho hàm mặt nói chung.

   
Similar Threads: Ảnh hưởng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Thủ thuật - Thảo luận seo Những khó khăn gặp phải của ngành SEO và xu hướng SEO 2018 Thg 10 7, 2017
Thủ thuật - Thảo luận seo Backlink ẩn ảnh hưởng như thế nào đến website? Thg 12 7, 2015
Thủ thuật - Thảo luận seo Điều hướng internal link cho website dành cho Người mới SEO Thg 11 7, 2015
Thủ thuật - Thảo luận seo Cách sửa chữa sửa chữa sửa chữa tủ lạnh tại nhà của một số cửa hàng Tháng 5 4, 2017
Thủ thuật - Thảo luận seo Những cách tuyển chọn giày trượt patin 1 hàng bánh dễ dàng Thg 4 16, 2017

Chia sẻ trang này