Các lưu ý chúng ta cân biết về cuốn thư câu đối bằng gỗ đẹp hiện nay

Thảo luận trong 'Bài rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi hungvietuc1, Thg 2 20, 2020.

 1. Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  https://dogovinhvuong.com/cuon-thu-dep Người VN từ xa xưa đã treo những bộ hoành phi câu đối trong nhà, trên bàn thờ gia tiên, nhà thờ họ tương tự như nhà trưởng họ. Treo hoành phi câu đối là cái đẹp văn hóa của dân chúng ta. Nó vừa có ý nghĩa tôn vinh công đức của ông cha, của những thiên thần, nhân thần; vừa thể hiện tính nhân văn, sự tri ân so với các bậc tiền nhân. Mặt khác, hoành phi, câu đối còn là đồ trang hoàng làm ngày càng tăng vẻ đẹp ở các nơi thờ phụng. Nó còn có ý nghĩa sâu sa đó là thể hiện gia phong cũng tương tự gia cảnh của một gia đình người việt. Đây là truyền thống hiếu học, luôn đỗ đạt trên con đường công danh học hành.
  [​IMG]
  ở trong nhà thờ cúng gia tiên của mỗi gia đình người Việt đều dành một khoảng không trang trọng nhất để treo các bức hoành phi câu đối. Đó là nét văn hóa truyền thống đặc sắc ở đời sống linh tính của người Việt từ xưa tới nay. Gỗ hương thật có nhựa Màu sắc vàng hoặc hơi nâu sậm, có chứa tinh dầu bên phía trong. Để biết đó có phải là gỗ hương thật hay không, mọi người chỉ cần lấy mùn gỗ hoặc miếng gỗ hương giỏ giầm nát ngâm tại nước khoảng 15 phút. Nếu nước chuyển qua màu xanh như màu nước trà thì đó là gỗ hương thật.
  Hoành phi câu đối là một phần nội thất trong nhà trong các bản vẽ xây dựng nhà thờ họ, từ đường gia tộc của những vùng miền trung, khu vực miền bắc (miền nam thì ít hơn) đặc biệt là thường xuất hiện thêm trong số mẫu nhà thờ họ, nhà thờ chi. Treo hoành phi câu đối ngoài các việc để tô điểm, trang điểm nơi thờ tự thì ý nghĩa sâu xa hơn đây là việc thể hiện gia cảnh. Gia phong của một gia đình người việt, cổ truyền hiếu học, đỗ đạt trên con đường công danh học hành.
  Cuốn thư câu đối thường được làm từ gỗ tự nhiên sơn son thếp vàng như: gỗ mít, gỗ dổi, vàng tâm…và thường là gỗ nguyên một tấm để đảm bảo trong tiến trình sử dụng gỗ không bị cong vênh & nứt ảnh hưởng đến thẩm mỹ và nghệ thuật, and sự tôn nghiêm của gian thờ.
  [​IMG]
  địa điểm của Cuốn thư được treo ở các nơi thờ cúng như đình, đền, nhà thờ họ, phía trên bàn thờ gia tiên, nơi lăng mộ…và thường treo ngay ngắn nơi chính giữa hoặc những địa điểm trọng thể khác của đền, đình hoặc căn nhà, hướng ra bên ngoài, cố định và ít chuyển di, tạo cảm giác bền vững, lâu dài hơn.
  những lưu ý khi treo hoành phi câu đối: Nên treo hoành phi câu đối trong nơi trang trọng, chính giữa trọng điểm không gian. Với các không gian rộng thì hoàn toàn có thể sử dụng trọn bộ hoành phi câu đối (gồm: đại tự câu đối, cuốn thư câu đối, hoành phi câu đối). Nếu không gian nhỏ, hẹp thì chỉ việc 1 trong 3 bức trên là được. Khi chọn nên cân nhắc tới kích thước dòng sản phẩm sao cho hợp với bàn thờ & không gian thờ, chớ nên quá to hay quá nhỏ, làm mất cân bằng mỹ quan. Một lưu ý đặc biệt là chữ viết content phía bên trong bức hoành phi. Mỗi chữ viết đều có ý nghĩa riêng & hợp với từng khoảng không thờ riêng. Vì vậy, mọi người hãy lưu ý đến thật kỹ càng chọn nội dung phù hợp để thể hiện được hết cái tâm & ý nguyện mong muốn truyền đạt.
   
Similar Threads: Các lưu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Bài rao vặt tổng hợp Hướng dẫn lưu trữ sữa mẹ an toàn và thử một số cách khử mùi Thứ bảy lúc 3:06 AM
Bài rao vặt tổng hợp Tác dụng với sức khỏe của dầu oliu và các lưu ý khi sử dụng Tháng 5 7, 2020
Bài rao vặt tổng hợp Tổng hợp những lưu ý và cách làm sạch túi da đơn giản Thg 4 10, 2020
Bài rao vặt tổng hợp Sử dụng đồ nội thất bằng gỗ, bạn nên lưu ý cách chống mối mọt Thg 3 12, 2020
Bài rao vặt tổng hợp Các lưu ý khi xây dựng nhà tắm Thg 11 6, 2019

Chia sẻ trang này