CÁCH KẾT THÚC CỦA ARC ĐẢO BÁNH

Thảo luận trong 'Anime - Chuyện Tranh - Games' bắt đầu bởi admin, Thg 6 3, 2017.

 1. admin

  admin Administrative Thành viên BQT

  Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  Sau chap mới và cả phần hồi tưởng, phần nào chúng ta đã hiểu ra và thông cảm đôi chút cho Big Mom, bởi bà ta luôn cô đơn, thiếu thốn tình thương và dần trở nên biến chất như hiện tại.

  Kế hoạch đã thành công, bức ảnh mẹ Caramel bị đập vỡ, Big Mom điên cuồng và bị yếu đi, Bege cùng thuộc hạ chuẩn bị kết liễu bà ta,.. Nhựng như đã nói từ đầu arc đảo bánh, việc Luffy có thể đánh bại một tứ hoàng vào thời điểm này là không tưởng, thời gian, quân lực và sức mạnh đều không cho phép điều đó. Hơn nữa, mọi người đều đã thấy sức mạnh của một cô bé 5 tuổi phá hủy cả một ngôi làng khổng lồ, bẻ đôi cây kiếm và một vật quật ngã lão anh hùng khổng lồ Râu Thác, đó mới chỉ là sức mạnh từ cơn điên vô thức bởi thèm ăn, và lần này, không chỉ bánh cưới ngon lành bị phá, mà còn là tấm ảnh kỉ vật vô giá của mẹ Caramel. Đừng nói đến việc đánh bại Tứ Hoàng, chạy trốn toàn mạng giờ còn khó.

  Nhưng, chính chap mới đã mở ra rất nhiều thứ cho chúng ta, điểm qua vài cái:

  - Bánh sinh nhật mà lũ trẻ làm cho LinLin, làm từ rất nhiều semla chồng lên được gọi là Tháp bánh su kem, món ăn đã khiến Big Mom điên cuồng tìm kiếm, phá hoại đảo bánh để tìm ra ( và rồi được Jinbe mang đến )

  - Tiệc trà ! dĩ nhiên rồi, đây cũng là lần đầu Big Mom được mẹ và các bạn tổ chức tiệc trà cho, để rồi sau này nó trở thành truyền thống và là sự kiện quan trọng vô cùng với Big Mom.

  - Bài hát Bink 's Sake ( Rượu của Bink ) Bài hát tủ của hải tặc nói chung và Brook nói riêng, khi được hỏi muốn hát bài gì lũ trẻ đã đồng thanh hét lên : Bink 's Sake và ước mong sau này sẽ trở thành hải tặc. LinLin có lẽ đã bị ảnh hưởng ít nhiều về nó, lí do lớn lên bà ta không chỉ trở thành một hải tặc, mà còn là Tứ Hoàng Big Mom.

  - Bạn hãy nhìn những ngọn núi nơi nhà của cừu mới được xây, và đảo Whole Cake hiện giờ ( ảnh ở phần bình luận ) không bất ngờ nếu mấy chap nữa Oda bật mí Đảo Bánh chính là nhà của cừu mới năm xưa, đủ để hiểu LinLin yêu quý nơi đây đến thế nào.

  - Nhà của cừu là ngôi nhà chung cho những đứa trẻ cơ nhỡ bất kể địa vị, chủng loại, và TOTLAND của Big Mom chính là nơi mọi chủng tộc, giống loài sinh sống như thế.

  - Khả năng và tâm hồn ăn uống: Chúng ta đều đã thấy Big Mom vui thế nào khi được ăn, và ăn tập trung đến độ lâu lâu gặm vài miếng bàn ghế, về khoản ăn uống này, có lẽ chỉ Luffy mới có tầm '' solo '' [​IMG]:)))

  Từ những điều trên, có vẻ quãng thời gian ở Đảo Bánh là vô giá với Big Mom, và tất cả những ảnh hưởng sau này đến bà ta đều có nguồn gốc từ đấy. Có thể nói LinLin hồi nhỏ như một tờ giấy trắng, và tất cả những kỉ niệm đó đã in hằn lên đó, để rồi sau này tờ giấy có trở nên đen đúa, rách nát, thô kệch đến đâu thì tất cả những điều tốt đẹp thuở nào vẫn luôn tồn tại không phai mờ.

  Vậy tại sao tôi lại nói đến kết cục của arc Đảo Bánh, đơn giản bởi tất cả mọi yếu tố để làm nguội đi cơn giận của Big Mom đều đang ở đây.

  Khi Big Mom nổi cơn thịnh nộ thì không ai có thể được an toàn, từ kẻ thù, thuộc hạ, thực khách và cả các con của bà ta. Trước sự càn quét của một Tứ Hoàng điên cuồng, cách duy nhất là tất cả đều gác lại hiềm khích để ngăn chặn Big Mom.

  Và. có năm yếu tố sẽ ngăn chặn được điều đó:
  1. Pudding, Oda xây dựng Pudding với năng lực biến hồi ức thành một bộ phim và sửa đổi nó, nhưng mới chỉ cho cô sử dụng một lần lên Reiju, điều đó giống như một sự giới thiệu, chào hàng của '' nữ idol '' lần đầu debut vậy. Trong trận chiến ngăn chặn cuộc thảm sát của mẹ mình, bằng cách này hay cách khác, Pudding sẽ có suy nghĩ muốn xem quá khứ của mẹ để ngăn chặn nó, và rồi tất cả mọi người đều được chứng kiến.

  2. Brook, bài hát đáng tự hào mà ông tâm đắc và bài hát lũ trẻ cùng LinLin đã hát hồi nhỏ là một. Bài hát ấy đã gợi cho LinLin có mong muốn thành hải tặc, và cũng là kỉ niệm khó quên với cô bé. Nếu nó lại được cất lên lần nữa, hẳn cơn thịnh nộ kia sẽ dịu đi phần nào.

  3. Sanji: một đầu bếp tài năng, kinh nghiệm như anh, hẳn những cái bánh Semla kỉ niệm làm nên tháp bánh su kem tuyệt nhất đời LinLin là cái có thể thực hiện. Với tâm niệm dù là bạn hay là thù, nếu kẻ đó muốn được ăn thì anh sẽ nấu cho họ ăn rồi ân oán từ từ giải quyết, việc Sanji lao vào bếp ăn thực hiện những cái bánh kia là điều hoàn toàn có thể. Đừng nói một vài cái, với Sanji cả tấn bánh là điều khả thi, không chỉ phục vụ cho Big Mom mà còn cho cả yếu tố số 4

  4. Luffy: Là người đã cầm tấm ảnh kỉ vật vỡ vụn đưa thẳng lên mặt Big Mom. Nhiều người nói vì Caramel là người xấu nên việc đập ảnh là chấp nhận được, nhưng xin lỗi suy nghĩ ấy như loz [​IMG]:)) việc đập ảnh là chà đạp lên cảm xúc của Big Mom chứ liên quan gì đến Caramel nhỉ. Khi biết về quá khứ kia, chính Luffy sẽ là người nhặt từng mảnh vỡ, cố gắng ghép nó lại rồi trao cho Big Mom cùng với lời xin lỗi chân thành. Không chỉ thế, nếu bà ta vẫn điên cuồng thì bằng sự chính trực, thẳng thắn Luffy sẽ là người thách thức, đưa đến một cuộc thi ăn, xem ai mới là kẻ phàm ăn thực thụ : " BÀ không thắng được tôi đâu !!! ''

  5. Những ông bà trùm của thế giới ngầm, dù nhiều người vẫn suy nghĩ LinLin trong lúc ăn bánh đã lỡ ăn luôn cả Caramel cùng lũ trẻ, tôi vẫn tin điều đó là không có căn cứ, tí mảnh quần áo rách chả nói lên cái gì cả. Trên hết, tôi đặt niềm tin rất lớn vào giả thiết 5 ông bà trùm kia chính là 5 đứa trẻ nổi bật tại nhà của cừu. Không biết vì lí do cố tình quên, hay không còn nhớ người bạn thuở nhỏ, nhưng nếu kí ức kia được Pudding chiếu lại, họ có lẽ sẽ giúp ích rất nhiều.

  Năm yếu tố để Big Mom nguôi giận, và cũng là năm yếu tố có thể kết thúc arc Đảo Bánh trong hòa bình êm đẹp, nếu có thể làm được những điều trên, việc Big Mom tha cho Luffy, Sanji, Jinbe và cả Germa là hoàn toàn có cơ sở, biết đâu khi hạnh phúc vô vàn, bà ta còn trả lại tuổi thọ cho Pedro ( dĩ nhiên, phi vụ trộm thông tin trên phiến đá Red Poneglyph của Brook sẽ là bí mật chỉ team ta biết [​IMG]:)))
  Về phần Bege, kẻ phản bội thuyền trưởng, lên kế hoạch ám sát mẹ vợ, âm mưu nổi loạn, cùng với tên Caesar lừa đảo thì có lẽ Big Mom sẽ không tha thứ dễ dàng, ngay khi không giết được Big Mom, ngờ rằng Bege sẽ hoảng sợ và chạy trốn, mặc kệ đám Luffy và Germa, đào tẩu qua tấm gương mà Ceasar mang tới, nhờ năng lực của Brulee. Về phần Brulee, vì sợ mất mạng mà phản bội mẹ khá là nhiều, khả năng cao bà ta sẽ xin đi theo Bege, và cùng với Caesar tạo thành bộ đôi Chí Phèo - Thị Nở trên thuyền của băng Fire Tank [​IMG]:)). Và băng của Bege sẽ là đối tượng bị Tứ Hoàng tìm diệt đến cùng.

  Kết thúc êm đẹp là điều cần thiết, bởi đánh bại được Big Mom là điều bất khả thi, còn không thể dứt điểm mà gây thù oán với bà ta thì dù có sống sót cũng chả được yên thân. Chưa nói đến quân truy đuổi, báo thù, mà tính mạng của những người thân yêu băng mũ rơm cũng chưa chắc giữ được: Làng cối xay gió của Luffy, Làng cây dừa của Nami, Zeff và quán ăn trên biển, và ngay cả băng hải tặc mặt trời của Jinbe cùng đảo người cá cũng khó yên ổn ( Pekoms từng nói, tình báo và thông tin chính là một trong những điểm đáng sợ nhất của Tứ Hoàng, nên nếu không thể giải quyết ổn thỏa, những con người kia chắc chắn sẽ gặp nguy hiểm khôn cùng ).

  Xoa dịu được nỗi đau của Big Mom, và trở thành một cái gì đó ( không phải bạn bè, không phải kẻ thù mà cũng chả phải đồng minh ) âu cũng là một điều tốt, để qua đó Luffy có thể dẫn Sanji trở về băng, đón thêm Jinbe gia nhập, Sanji cũng không còn ràng buộc với gia tộc Charlotte và Vinsmoke, cũng như cứu được gia đình, Pedro có thể lấy lại tuổi thọ, Pekoms tiếp tục phục vụ Big mom,... và trên hết băng Mũ Rơm có thể toàn tâm toàn ý dốc hết sức lực cho một cuộc đại chiến với Tứ Hoàng Kaido và Shogun của Wano quốc, với sự trợ lực của vô số liên minh, đồng đội trong arc tiếp theo

  -sogeking-
   
Similar Threads: CÁCH KẾT
Diễn đàn Tiêu đề Date
Anime - Chuyện Tranh - Games Kẻ háo sắc hay hám gái là cách gọi của những người chưa hiểu gì về anh Thg 2 11, 2017
Anime - Chuyện Tranh - Games Cách thức và khả năng ảnh hưởng từ năng lực của Brook Thg 1 11, 2017
Anime - Chuyện Tranh - Games Viết tiếp giả thuyết chứng đa nhân cách của Pudding Thg 12 23, 2016
Anime - Chuyện Tranh - Games Vua hải tặc- Ace- Luffy, ước mơ quan điểm tính cách Thg 11 9, 2016
Anime - Chuyện Tranh - Games Cách mà Luffy xử lý khi chấp nhận lời thách đấu của Sanji Thg 10 28, 2016

Chia sẻ trang này