Cách viết bài tạo nội dung tốt cho SEO

Thảo luận trong 'Seo nội dung' bắt đầu bởi Alpenliebe, Thg 11 7, 2015.

 1. Alpenliebe

  Alpenliebe Moderating Thành viên BQT

  Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  Qua các quá trình phân tích từ khóa, đánh giá nội dung, điều hướng link nội bộ, thì việc tạo 1 bai viết có nội dung tốt cho SEO cũng khá quan trọng .
  Có rất nhiều bài viết nói về vấn đề SEO Onpage, OFF Page, riêng hôm nay chúng ta cùng bàn luận về cách viết bài tạo nội dung tốt cho seo.

  [​IMG]

  Chúng ta thử đặt địa vị của mình vào Google, công cụ tìm kiếm được tao ra nhằm giúp người tìm kiếm, tìm được những thông tin bổ ích mà họ cần.Để seo một website thành công, chúng ta không nên lo lắng nhiều về các thuật toán xếp hạng hay các thay đổi từ Google, nó chỉ là một phần giúp website ta hoàn hiện hơn.

  Hãy cố gắng tạo ra một website có nội dung tốt, đem lại giá trị thông tin cho người dùng.Một khi thông tin của bạn tốt, hữu ích sẽ được nhiều người quan tâm và khi họ chia sẻ lên các website khác họ sẽ để lại link nguồn tới website của bạn, đó là những links tự nhiên(link to naturally) và được Google đánh giá cao.

  Để trở thành một seoer chuyên nghiệp ngoài những vấn đề seo onpage, seo offpage chúng ta còn cần trang bị cho mình nhiều kiến thức hơn nữa: IP, ID của hosting, domain có điều mà mọi người ít khi nhắc tới đó là địa chỉ ip, id của máy tính, địa chỉ vật lý của máy tính, trình duyệt website.

  Google xác định được bạn đang dùng máy tính có địa chỉ IP, ID là bao nhiêu … nên việc tạo backlink một cách không tự nhiên như bạn post bài trên website bạn rồi tự mang bài viết đó đi đăng lên các diễn đàn khác thì thực sự đó không phải là liên kết tự nhiên.

  Mình sẽ phân tích vấn đề đó sau, bây giờ chúng ta cùng nhau suy nghĩ và trả lời những câu hỏi sau khi đăng một tin tức hoặc tạo một bài viết mới trên website của mình :
  1. Thông tin mà bạn đưa ra trong bài viết này có đáng tin cậy ?
  2. Bài viết của bạn có thật sự rõ ràng bao gồm các ý : thông tin ban đầu, thông tin cuối cùng, báo cáo kết quả, phân tích kết quả… ?
  3. Nội dung trong bài viết có giá trị đáng kể hơn các bài viết trên website khác ?
  4. Nội dung bài viết, thông tin trong bài viết đã được 1 đơn vị, 1 website có thẩm quyền công nhận(backlinks từ một website uy tín, gov.vn, edu.vn …?
  5. Nội dung bài viết của bạn có liên quan tới nội dung chung của website bạn ?(ví dụ như website bạn về “tin tức máy tính”, bạn viết một bài viết về “bộ phim tối qua được phát trên tivi cực hay” thường không có giá trị nhiều.

   Nguồn sưu tầm
   
 2. chuẩn không phải chỉnh các bác nhỉ
   
 3. Bài viết có nội dung tốt nhưng vẫn chưa đầy đủ ý nghĩa , nhưng việc quan trọng nhất của một nội dung là phải độc quyền không nên copy trên web chính của mình
   
 4. Tức là: Khi mình đăng bài lên các diễn đàn khác để lấy link. Thì ko nên copy bài từ chính website của mình mà phải viết 1 bài hoàn toàn mới. Sau đó trỏ link về web chính của mình đúng ko bác?? Nếu như vậy thì như thớt nói, khi bài trên web chính của mình hay, sẽ có nhiều người share lên các diễn đàn. Tất nhiên họ sẽ share bài từ web chính của mình. Như vậy liệu có ổn không ạ? Với lại nếu dùng máy tính khác + IP khác để lấy bài từ web chính mình đăng lên các diễn đàn khác và để lại nguồn hay link về web chính mình thì có được ko ạ?
   
 5. Alpenliebe

  Alpenliebe Moderating Thành viên BQT

  Bạn thử cập nhật bài viết cho site chính của bạn với nội dung unique , mới mẻ hoàn toàn, thì việc google đánh giá cao nội dung của bạn là tất nhiên , còn việc ban đi link thì minh khuyến cáo bạn nên viết một bài viết khác hay lay nội dung của cac website khác mình trộn sao cho khéo rồi đi link ^^
  Chứ hiện nay nhiều dịch vụ chuyên viết content , ai cũng vỗ ngực nội dung không trùng lập ..... một số bạn viết bài cho site cũng vậy toàn bảo nội dung mình chính chủ :D kiểm tra thấy trùng tè le :D
   
  sonbutterbee thích bài này.
 6. Bài viết phải nhấn mạnh đâu là keywords để thể hiện nội dung toàn bài. Keywords này thường nằm ở tiêu đề bài viết (thẻ h1 -> h6) hoặc nằm đầu của văn bản.
  Ngoài ra keywords nên đặt trong thẻ meta-description, alt của img nếu có. Mật độ keywords này nên từ 1 - 5% nội dung toàn bài.
   
 7. hình như trong 1 web để seo có 2 type bài viết 1 onpage cần viết hay và chuẩn 2 la page chỉ mục viết nhiều có copy của ai cung được để tạo index
  phải ko bác
   
 8. E cũng thấy việc viết nội dung unique (chưa cần biết có chuẩn seo onpage ko nhé), viết tầm 20-30 bài, nếu ko có traffic, thì dùng những phần mềm tăng traffic dạng exchange, tạo link trỏ về từ Facebook, G+, Tweeter về xong rồi chạy traffic đảm bảo Pa, Da tăng mạnh trong lần cập nhật kế tiếp.
   
 9. Không thấy bác nhắc đến việc sử dụng các thẻ H1 h2 hay in đậm in nghiêng nhỉ?
  Nội dung hay nhưng nếu nội dung chính nằm trong thẻ H1 thì mình nghĩ sẽ đánh giá cao hơn.
   
 10. Bài viết của bạn rất hữu ích. Theo mình nội dung hay kéo traffic cho web là cực kỳ quan trọng. Google giờ đánh giá cao web hướng tới người dùng
   
 11. Bài viêt hay, chuẩn không cần chỉnh.
   
 12. Ngoài đáp ứng được nhu cầu người đọc thì cũng cần để ý chèn từ khóa hợp lý, link cho con roboot nó đọc nữa chứ
   
 13. các đầu mục đều quan trọng, tuy nhiên mình thấy quan trọng nhất vẫn là, liệu bài viết của mình có giá trị nổi bật hơn bài viết cùng chủ đề của trang khác?
   
 14. bài viết tự content lúc nào cũng được google đánh giá cao hơn
   
 15. Cả đời này chắc tôi cũng không lấy thứ gì có thể bù đắp được những sự ủng hộ của họ dành cho toi .
   

 16. chèn từ khóa nhiều vào.. 1 bài tầm 5 đoạn.. 1 đoạn 1 từ khóa khác nha
   
 17. Bài viết hay quá, mình phải note lại để có gì còn xem lại mới được
   
 18. bài viết rất hay, mình cũng cần fai chú ý tới ndung thì website mới chất đc
   
 19. Thank vì thông tin bỏ ích :D
   
 20. Bài viết quá hay cảm ơn bạn đã san sẻ bài viết này,bạn chi sẻ thêm nhiều bài viết nữa nhé
   

Chia sẻ trang này