Chiếc iPhone hoàn hảo

Thảo luận trong 'Giới thiệu bản thân làm quen' bắt đầu bởi admin, Thg 11 19, 2016.

 1. admin

  admin Administrative Thành viên BQT

  Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  Ai trong chúng ta từng mua một chiếc iPhone, thì đều muốn mua cho nó 1 chiếc bao da, dán một miếng dán màn hình. Điều đó xuất phát từ một lẽ rất tự nhiên, chúng ta muốn giữ cho chiếc iPhone của mình "Hoàn hảo"?

  Có người nghĩ rằng như vậy chiếc iPhone sẽ luôn mới để dễ bán lại được giá khi cần.
  Có người lại nói rằng cũng như bất kỳ vật dụng nào đắt giá, chúng ta đơn giản là muốn bảo vệ chúng.

  Có đúng như vậy?

  Thử quan sát ở một góc khác, bạn không mong muốn giữ cho chiếc iPhone hoàn hảo, thật ra bạn sợ "nhìn thấy những vết xước". Thậm chí cảm thấy khó chịu với những vết vân tay để lại trên màn hình.

  Như vậy đó, bản chất con người, luôn mong muốn sự hoàn hảo, bởi 1 lý do ngược lại, chúng ta sợ những lỗi nhỏ làm mất đi sự hoàn hảo. Nghe thì giống nhau nhưng thực sự không phải như vậy. Tâm lý học hiện đại chỉ ra rằng, mong muốn gìn giữ sự hoản hảo được thúc đẩy bằng "nỗi sợ khi không hoản hảo".

  Trong bộ phim "Trở về trái đất" do 2 cha con Will Smith thủ vai, Cypher đã nói với cậu con trai Kitai Raige về nỗi sợ hãi đại loại như thế này: Nỗi sợ tồn tại là do sự tưởng tượng của con người, về một tương lai không chắc chắn sẽ xảy ra. Việc sợ hãi về một thứ chưa xảy ra chỉ khiến con người trở nên yếu đuối. Dù nỗi sợ giúp chúng ta hiểu và tránh các rắc rối (vd sợ lửa thì không lại gần lửa) nhưng ngừng tưởng tượng về những thứ sẽ không xảy ra giúp chúng ta mạnh mẽ hơn.

  Hãy nhớ lại thật kỹ, bạn đã từng cảm thấy khó chịu vì cứ phải lo lắng bảo vệ cho chiếc iPhone trông thật hoàn hảo?

  Và bạn có nhớ cái cảm giác tiếc nuối nhưng lại thở phào nhẹ nhõm khi xuất hiện một vết xước hay thậm chí khi chiếc iPhone thân yêu rơi xuống đất? Kể từ khi đó, bạn không còn phải bảo vệ tới mức cực đoan chiếc iPhone của mình nữa.

  Cuộc sống, các mối quan hệ hay công việc, không bao giờ là hoàn hảo! Nếu bạn mệt mỏi vì ý nghĩ mong muốn mọi việc hoàn hảo, rõ ràng điều đó chỉ làm cho bạn yếu đuối hơn!

  All of us failed to match our dreams of perfection. So I rate us on the basis of our splendid failure to do the impossible (Tất cả chúng ta đều thất bại trong việc theo đuổi giấc mơ về sự hoàn hảo. Vì vậy tôi đánh giá chúng ta trên cơ sở những thất bại huy hoàng khi cố làm những điều không thể) - William Faulkner

  Thật vậy, thay vì tìm kiếm sự hoàn hảo, đôi khi bạn cần phá vỡ giấc mơ về sự hoản hảo. Hạnh phúc không có nghĩa là mọi việc đều hoàn hảo, nó có nghĩa là bạn đã quyết định nhìn xa hơn những khiếm khuyết.

  Nếu nỗi sợ về sự hoàn hảo đang làm bạn chậm lại, nếu nỗi sợ đang làm bạn không thể bắt đầu một việc, hãy nhớ rằng:

  ‘Done’ is better than ‘perfect’ - ‘Hoàn thành’ tốt hơn là ‘hoàn hảo’.

  Không có ai hoàn hảo trên đời, đó là lý do tại sao bút chì có tẩy, bút bi có bút xóa và con người có cơ hội thứ hai. Cứ thoải mái với chiếc iPhone không có vỏ, vạch lên chiếc vỏ của nó 1 vết xước thật đẹp, bạn sẽ nhận ra cảm giác cầm chiếc iPhone trần trụi, nó mới thật sự hoàn hảo, hoàn toàn không giống như chiếc vỏ cao su rẻ tiền mà bạn chọn để bao bọc nó.

  Let's do it!

  - Mai Xuân Đạt SEONgon -
   

Chia sẻ trang này