Cloramin b là gì? Tìm hiểu về hóa chất và cách pha Cloramin B

Thảo luận trong 'Bài rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi minhminh97, Thg 7 22, 2021.

 1. Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  Trong thời điểm hiện nay, từ khóa “nóng nhất” của cả toàn cầu kiên cố là “nCoV” hay còn được biết tới là virus Vũ Hán. Do sự nguy hiểm của bệnh dịch nên độ để ý của mọi người đến công nghệ phòng giảm thiểu lây lan của bệnh dịch cũng như giải pháp khử trùng là rất to. Trong ấy Cloramin B là hoá chất vô trùng được sử dụng phổ thông nhất xuất hiện ở cả trong trường học, bệnh viện… tiếp sau đây là thông báo nhu yếu về Cloramin B để mọi người có thể hiểu rõ hơn về hoá chất này và cách pha cloramin b

  Cloramin B là gì?

  Cloramin B được biết đến là hoá chất với mục đích dùng để diệt khuẩn bề mặt, xử lý nước. Đặc điểm của Cloramin B là bột có màu trắng, hoà tan được trong nước ở nhiệt độ thường, có thành phần chính là Sodium Benzensulfochleramin (có công thức hoá học là C6H5SO2NClNa.3H2O), trong đó clo hoạt tính chiếm khoảng 25%. Hoá chất này tồn tại ở dạng bột hoặc dạng viên.Cloramin B là chất tẩy được dùng đa dạng nhất hiện nay

  [​IMG]

  Cloramin B chứng minh được độ hữu hiệu của nó lúc là một trong các hoá chất đặc trưng được diễn ra y tế toàn cầu WHO và bộ y tế tại Việt Nam khuyên sử dụng để sát khuẩn ở bệnh viện và những nơi công cộng khác như trường học, măng non hoặc ngay tại gia đình.

  đọc thêm : khử khuẩn tiệt khuẩn

  Cloramin B có 2 thành phẩm trên thị trường, các loại rộng rãi nhất như là Viên Cloramin B 0.25mg và Cloramin B dạng bột. Tùy theo mục tiêu sử dụng mà các bạn chọn các thành phẩm khác nhau.

  Cách pha Cloramin B dạng bột an toàn và chính xác

  Để tránh trường hợp Cloramin B gây ngộ độc cho người dùng, chúng ta cần hiểu rõ công thức để pha Cloramin B. Tuỳ vào từng mục đích dùng sẽ có nồng độ Cloramin B phù hợp, bạn cần đặc trưng chú ý.

  thường nhật trong công tác chống dịch, nồng độ Cloramin B thường được dùng là 0,5% và 1,25%.

  [​IMG]

  thời gian để làm sạch vi khuẩn và nấm trên bề mặt là khoảng từ 15 tới 20 phút, thời gian cần yếu để làm sạch bề mặt đựng virus khoảng 60 phút.

  xem thêm tại : khử khuẩn nhà cửa

  Xử lý vô trùng các công cụ của người mắc bệnh có bệnh truyền nhiễm: Ngâm những công cụ, quần áo mà bệnh nhân đã dùng trong Cloramin B với nồng độ 0,5% khoảng 1-2 giờ trước khi đem giặt rửa bằng nước sạch.

  Cách pha Cloramin B trong phòng chống dịch

  m = (c% x V/C%) x 1000

  Trong đó: m: lượng hóa chất cần lấy pha (g)

  c%: nồng độ dung dịch Clo cần pha (%)

  C%: nồng độ hóa chất chứa Clo Trước tiên (Cloramin B 25%, Clorin 70%, Clorin 90%…).

  V: thể tích dung dịch cần pha (L).

  * Hàm lượng clo hoạt tính của hóa chất dùng luôn được nhà cung cấp ghi trên nhãn, bao bì hoặc bảng hướng dẫn dùng sản phẩm.

  Ví dụ:

  Để pha 10 lít dung dịch có nồng độ clo hoạt tính 0,5% từ bột cloramin B 25% clo hoạt tính, cần: (0,5 x 10 / 25) x 1000 = 200 gam.

  Để pha 10 lít dung dịch có nồng độ clo hoạt tính 0,5% từ bột canxi hypocloride 70% clo hoạt tính, cần: (0,5 x 10 / 70 ) x 1000 = 72 gam.

  Để pha 10 lít dung dịch có nồng độ clo hoạt tính 0,5% trong khoảng bột natri dichloroisocianurate 60% clo hoạt tính, cần: (0,5 x 10 / 60) x 1000 = 84 gam.

  Cách pha:

  Hòa tan hoàn toàn lượng hóa chất cần thiết cho vừa đủ 10 lít nước sạch.

  những dung dịch vô trùng có clo sẽ giảm tác dụng nhanh theo thời kì, Bởi thế chỉ pha đủ lượng cần sử dụng và phải dùng càng sớm càng tốt sau khi pha.

  Tốt nhất chỉ pha và dùng trong ngày, bạn không nên pha sẵn để dự trữ.

  Dung dịch vô trùng cất clo đã pha cần bảo quản ở nơi khô, mát, đậy kín, giảm thiểu ánh sáng

  Trên đây là một vài thông báo mà mình biết tới và muốn chia sẻ với với bạn để các bạn có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên. Chúc các bạn thành công!

  Xem thêm các món sản phẩm công nghệ đáng mua tại Ruby.vn
   
Similar Threads: Cloramin Tìm
Diễn đàn Tiêu đề Date
Bài rao vặt tổng hợp Hướng dẫn sử dụng bột cloramin b khử trùng Thg 7 24, 2021
Bài rao vặt tổng hợp Tìm hiểu những thực phẩm giúp giảm cân an toàn Hôm qua, lúc 4:22 AM
Bài rao vặt tổng hợp Tìm hiểu về máy bơm nước và các lỗi thường gặp Thứ bảy lúc 6:54 PM
Bài rao vặt tổng hợp Cùng tìm hiểu trend ví name card bằng da Thứ bảy lúc 9:59 AM
Bài rao vặt tổng hợp Tìm hiểu chiếc thắt lưng bằng da cá sấu Thứ năm lúc 9:01 AM

Chia sẻ trang này