Có thời gian mình sẽ viết 1 note về phương pháp tự học

Thảo luận trong 'Seo pro onpage' bắt đầu bởi admin, Thg 10 29, 2016.

 1. admin

  admin Administrative Thành viên BQT

  Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  Có thời gian mình sẽ viết 1 note về phương pháp tự học cũng như những tính cách/ phẩm chất mà mình đánh giá cao, để có thể từ đó giúp bạn tiên bộ nhanh trong công việc, sự nghiệp.

  Tính đến hết tháng 10 năm 2016, mình mới bước vào lĩnh vực MKT được 3 năm + 1, 2 tháng gì đó. Từ 1 người ko biết gì, mình học để làm Online PR executive, rồi làm trưởng bộ phận PR. Sau đó mình tự học từ đầu về Digital MKT để làm Digital MKT Executive. Vài tháng sau lên làm MKT leader, vài tháng sau thì làm MKT & Sales Manager và có thể đào tạo nhân sự ở 1 số lĩnh vực.
  ---------------------------------

  Mình ko phải người học giỏi (khi đi học kết quả của mình ko tốt, mình còn bỏ học ĐH). Mình cũng ko hề chăm chỉ, lại còn có khá nhiều khuyết điểm (như đi muộn, đãng trí, đầu óc tập trung kém, vân vân). Tuy nhiên mình đã sớm nhận ra sự khác biệt cơ bản giữa mình và nhiều người khác. Sự khác biệt đó khiến mình có thể tiến bộ rất nhanh trong những việc mình làm, còn nhiều người thì cứ mãi giẫm chân tại chỗ.

  Đó là nhận thức và tính cách.

  Mình hoàn toàn đồng ý với câu: Suy nghĩ hình thành nên hành động, hành động hình thành thói quen, thói quen hình thành tính cách, tính cách hình thành số phận.
  ---------------------------------

  Xin đưa ra 1 ví dụ nhỏ như này. Hồi học ĐH, mình thường xuyên bị thi lại, học lại. Nhưng chưa 1 lần trong đời mình trách cứ thầy cô đã ra đề khó quá, đì học sinh quá, hay trách cứ cha mẹ đã định hướng sai cho con cái, ép con phải học thứ ko hợp với đam mê, sở trường.

  Mình nhớ mỗi lần thi xong, bạn bè thường túm tụm lại để bàn về kết quả. Nhiều bạn đã nhăn nhó trách sao đề khó quá, trách ông này bà kia (thầy cô) đánh đố học sinh, dạy 1 đằng ra đề 1 nẻo, blah blah. Mình chỉ im lặng, vì mình biết mình làm ko được trước hết và gần như là chiếm toàn bộ lý do: đó là do mình lười học. Có vậy thôi. Chẳng ai ngoài mình có lỗi ở kết quả tệ hại của mình cả.

  Dù sau này mình đã bỏ học ĐH nhưng mình vẫn thực lòng yêu quý thầy cô, trường lớp, biết ơn họ vì những khoảng thời gian ý nghĩa. Mình đã học được nhiều điều và luôn đánh giá cao việc giáo dục, đào tạo, đánh giá cao kiến thức từ sách vở.
  ---------------------------------

  Sau khi ra trường vài năm, đi làm có kết quả tốt, mình đã viết email cảm ơn 1 cô giáo ở ĐH đã cho mình cơ hội thi lại dù mình ko đủ điều kiện thi (suốt ngày nghỉ học, ko đủ số buổi để đi thi). Cô chẳng biết mình là ai vì chỉ mới phụ trách lớp, mà mình thì nghỉ học suốt. Nhưng mình ko bao giờ quên những điều tốt người khác đã vô tình hay hữu ý làm cho mình.

  Khi đi làm cũng vậy. Kết quả làm việc ko tốt thì quay qua trách đồng nghiệp, quản lý, chê bai công ty. Mình thực sự rất nản với những hội nhóm ngồi với nhau là chê trách người khác.

  Nhận thức được yếu điểm của bản thân chính là khởi đầu cho việc giúp chúng ta mạnh lên. Chừng nào chưa hiểu sâu sắc về bản thân, ở cả ưu và nhược điểm, chừng đó bạn còn loay hoay.
   
 2. anh có thể chia sẽ phương pháp cũng như cách tìm tài liệu như thế nào về việc tự học của anh mang lại thành công cho anh như vậy không? em cũng tự học SEO nhưng cảm thấy vẫn thiếu hụt kiến thức ở đâu đó cho nên vẫn chưa thực sự nói mình là một SEO tốt
   
 3. ak ha
   
 4. Bài viết chất lượng
   

Chia sẻ trang này