Cộng hưởng nổ - "Prison Break" - "Dưới lòng đất": Những nhân tố có thể làm thay đổi cục diện

Thảo luận trong 'Anime - Chuyện Tranh - Games' bắt đầu bởi admin, Thg 6 30, 2017.

 1. admin

  admin Administrative Thành viên BQT

  Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  Có thể nói, chương 870 gần như một hồi chuông mở màn cho một trận đánh thực sự với Bigmom cùng sự tham chiến của Germa66 - Sanji - Luffy. Nếu chỉ với đội hình này mà không có thêm "nhân tố sức mạnh" bất ngờ nào xuất hiện thêm nữa, thì việc rời khỏi Whole Cake mà không có tổn thất về người là điều mà theo mình là khó có thể xảy ra. Và có lẽ, chúng ta cũng chẳng mong thấy cảnh "Niềm tin chiến thắng tất cả". Vậy, nếu không có "nhân tố sức mạnh" thì chìa khóa nào cho cục diện hiện tại?

  Theo mình thì có lẽ là "Nhân tố gây nhiễu" và "Nhân tố bị lãng quên" chăng? Song, chúng bao gồm những điều gì?

  1. Cộng hưởng nổ.

  Như chúng ta đã biết thì hiện tại chiếc hộp Tamatebako đang lưu lạc ở nơi nào đó trong trận chiến do cơn gió mạnh mà Bigmom gây ra khi tức giận. Từ sau vụ trộm 10 năm trước, bên trong Tamatebako được thế vào một lượng thuốc nổ cực kỳ lớn và sẽ gây ra vụ nổ khủng khiếp cho bất kỳ ai mở nắp của nó ra.

  Tamatebako chắc chắn sẽ nổ. Nhưng nổ ở đâu, vào lúc nào cùng sức ảnh hưởng của nó sẽ có thể là thứ giải quyết được loạt vấn đề.

  Vậy, nếu như nó được cộng hưởng cùng một thứ - là Gas của Caesar? Đặt trong trường hợp này, thì chúng ta sẽ có hệ quả bao gồm:

  - Sức công phá của Tamatebako sẽ tăng lên cực lớn nếu gặp khí gas của Caesar.
  - Diện tích nổ rộng nếu khí gas lan tràn khắp tiệc trà.
  - Caesar có thể điểu khiển đường nổ của Tamatebako.

  Nếu chỉ Tamatebako nổ thôi thì đó là một vụ nổ lớn, nhưng nếu có thêm Caesar thì sẽ là một vụ nổ khủng khiếp. "Vụ nổ khủng khiếp này" có chăng sẽ làm nên chuyện, tỉ như tác động được một chút vào Bigmom hoặc ít nhất là làm rối loạn buổi tiệc trà bởi hỏa hoạn khi viễn cảnh của tiệc trà chỉ toàn bánh và kẹo - Những thứ không có khả năng kháng lửa còn mưa mà Bigmom tạo ra ở Whole Cake thì lại là mưa Siro/Mizuame - Nước đường đun chảy (Có thể thấy điều này khi Luffy nhịn đói và không chịu uống nước mưa của Zeus ở chap 845) thì không có khả năng dập lửa như mưa bình thường.

  Duy chỉ có Bigmom là có thể thu gọn hỏa hoạn lại thành một Homie như Carmel từng làm, nhưng nếu xét về viễn canh may mắn là vụ nổ phần nào khiến Bigmom bị thương, không thể sử dụng được hết sức mạnh thì vụ đào thoát nhờ "cộng hưởng nổ" này vẫn có phần trăm thành công.

  Và nếu trận hỏa hoạn này thật sự xảy ra, có thể phần nào giúp băng của Luffy đào thoát được. Hoặc là gặp tiếp thiên thời - địa lợi, nó sẽ cháy lan đi khắp nơi, tiếp tục dẫn đến một nhân tố thứ 2 có ích đó là làm cháy Thư viện sách Prisoner - Nơi giam giữ vô số tù nhân và những động vật quý hiếm.

  2. "Prison Break" - Hỗn loạn.

  Về việc cháy lan đến Thư viện Prisoner theo mình thì khá là khó. Bởi tiệc trà được tổ chức trên đỉnh lâu đài còn Prisoner thì lại nằm ở Tầng 1. Nhưng như mình đã nói, cả lâu đài chính hầu như đều được trải đầy bằng đồ ngọt thì việc bén lửa đi xa vẫn có phần trăm xảy ra. Nhưng dù không phải lửa thì mình vẫn mong nhìn thấy được Prisoner bị phá hủy theo cách nào đó khác vào lúc này (Có thể là từ những người chưa thấy xuất hiện trở lại như Pekoms).

  Dù nói những kẻ trong Prisoner dù có được giải cứu ra cũng không có khả năng giúp ích về mặt sức mạnh nhưng về việc gây ra cảnh tưởng "hỗn loạn" thì lại thừa sức có thể ngay cả khi xét riêng động vật. Không chỉ có sư tử mặt người từ Impel Down chuyên gia chạy loạn không biết sợ mà còn có cả những động vật lớn biết bay. Những con vật biết bay đôi khi có thể trở thành phương tiện đào thoát thay vì chỉ mỗi Caesar là bay được.

  3. "Dưới lòng đất" - Người bị lãng quên.

  Quay ngược móc thời gian trở về trước. Chúng ta sẽ nhận ra vẫn còn một nhân vật chưa chịu ló mặt cho đến lúc này - Đó là Pound, cha của Lola.

  Tại sao mình lại nhắc đến Pound?

  Nhớ lại cảnh tượng khi Pound xuất hiện, có một điều vô cùng bất thường là ông ta lại chôn mình xuống đất. Khi được hỏi thì ông ta bảo rằng "thích bị chôn", hỏi tiếp về việc gia đình thì ông ta lại bảo ông ta bình yên là vì "vốn chẳng có ai thèm quan tâm/tấn công" ông ta cả. Vậy ai là người đã chôn ông ta?

  Từ hai điều trên, mình tự hỏi liệu Pound có mang năng lực trái ác quỷ? Một năng lực khiến con người ta dễ dàng chôn mình xuống đất, ví như Độn thổ, một thể loại tương tự như Senor Pink, từ đó mặt đất trở thành khiên chống vô cùng vững chắc để lẫn trốn. Khiến cho chỉ có ông ta có thể sống bình yên được đến giờ phút này trong khi Bigmom ra lệnh cho bầy con "cứ giết tùy ý".

  Bởi lẽ, nếu có năng lực này, Pound gần như có thể giúp phe Luffy đào thoát hoàn toàn. Khi mà dù cho Caesar có thành công mang Bege bay đi thì cũng phải dính không ít những đường đạn buff haki và cố sức trốn cả một Katakuri có thể làm giãn tay mình đi thật xa để tóm đối thủ. Nhưng nếu có thể "chui ngược xuống đất" thì đó lại trở thành con đường an toàn nhất khi mà không một ai có thể chạm tới được.

  Song, Pound vốn là một kẻ hèn nhát, ông ta thậm chí sợ và còn chẳng dám nói rõ cho Nami và Luffy biết họ bị Brulee lừa lúc trong rừng cám dỗ vì sợ chống lại Bigmom. Vậy liệu ông có dám ra tay giúp phe Luffy, tương đương với việc trực tiếp chống lại Bigmom?

  Theo mình là hoàn toàn có. Vì nhìn cách ông ta vì quan tâm đến tin tức về Lola mà tấn công luôn cả Brulee để bảo vệ Nami trong rừng cám dỗ thì có thể nhìn ra được ông ta là một người cha tốt. Một người cha như vậy khi nhìn còn gái mình là Chiffon rơi vào đường cùng thì ông sẽ chọn làm gì? Chống lại Bigmom để bảo vệ con gái hay hèn nhát để mặc con mình chết trong tay mẹ chúng? Mình nghĩ rằng đến cuối cùng, ông ta sẽ chọn chiến đấu cho Chiffon khi có thể.

  Và Pound cũng đã từng nói một câu khá thú vị với Nami: "Đúng là không thể đánh giá kẻ khác qua vẻ ngoài". Khi không thể có thêm nhân tố sức mạnh nào thì nhân tố bất ngờ đôi khi chính là chìa khóa cho cục diện.

  Tất cả chỉ là suy diễn cá nhân của mình từ việc đối chiếu những vấn đề trong truyện. Nên bản thân mình cũng không cho rằng đây là đúng hay sẽ xảy ra, mình không bắt ép ai phải đồng tình với mình. Bài viết có thể có nhiều sai sót, mọi sai sót mình xin ghi nhận lại.

  Cảm ơn vì đã đọc hết.

  P/s: Vì post bài này xong mình bận công việc nên đến tối về mình mới có thời gian phản hồi ý kiến của mọi người.
   
Similar Threads: Cộng hưởng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Anime - Chuyện Tranh - Games Tại sao Big Mom lại cần sức mạnh khoa học công nghệ của Germa 66? Thg 3 9, 2017
Anime - Chuyện Tranh - Games Tại Hòn đảo của Công lý – Enies Lobby Thg 2 11, 2017
Anime - Chuyện Tranh - Games CÔNG SINH KHÔNG BẰNG CÔNG DƯỠNG Thg 2 11, 2017
Anime - Chuyện Tranh - Games BÀN VỀ CHIẾC CÒNG CỦA SANJ Thg 1 20, 2017
Anime - Chuyện Tranh - Games '' Đức Phật '' Sengoku, cả đời người gắn bó, cống hiến cho hải quân Thg 12 14, 2016

Chia sẻ trang này