Cuối cùng không kịp chuyến bay nên bố cháu đi xe giường nằm về HN.

Thảo luận trong 'Giới thiệu bản thân làm quen' bắt đầu bởi admin, Thg 10 24, 2016.

 1. admin

  admin Administrative Thành viên BQT

  Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  Lướt điện thoại đọc tin, vô tình thấy những con số này mà xót: 87% số hộ gia đình Việt Nam thừa nhận lãng phí 2 đĩa thức ăn/tuần. Con số không quá lớn nhưng...
  Phải mà mọi người đều được thấy tận mắt những gì tôi đã trông thấy mấy ngày qua những bữa cơm có khi đúng là chỉ có cơm mà thôi! Tất nhiên, chúng ta không so sánh. Nhưng lãng phí thức ăn là câu chuyện chưa bao giờ cũ. Đôi khi chỉ là chuyện chồng đi làm về muộn, bỏ cơm! Con khóc quấy không thèm ăn, bỏ cháo! Vợ quên thức ăn còn trong tủ lạnh nên đi chợ mua mới, bỏ thực phẩm! Mẹ không thích dùng đồ ăn thừa. Thế là bỏ, bỏ, bỏ!
  Những điều gần gũi trong cuộc sống thật dễ bị xem thường, nhưng hãy đặt vào bối cảnh chung để thấy hậu quả khủng khiếp của nó: cứ lấy 2 đĩa thức ăn mà nhân cho 87%, nhân tiếp cho hàng triệu hộ gia đình Việt... Số lượng ấy có lẽ đã giúp được bao nhiêu mảnh đời!
  Ở nhà, tôi vẫn hay cằn nhằn vợ mua thực phẩm vừa phải, điều chỉnh khẩu phần ăn hợp lý, càng hạn chế ôi thiu càng tốt. Không bàn đến những câu chuyện thời sự vĩ mô, mỗi bà nội trợ ở nhà đều có thể làm điều tốt cho xã hội bằng hành động đơn giản nhất.

  Đừng lãng phí thức ăn!
   
Similar Threads: Cuối cùng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Giới thiệu bản thân làm quen Trước giờ lúc nào tôi cũng vậy! Thg 10 19, 2016

Chia sẻ trang này