Du lịch đền lớn nhất của quần thể Ankor Thom tại Campuchia

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực - Nấu ăn' bắt đầu bởi sheishirou, Thg 3 9, 2017.

 1. Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  Đền Bayon toạ lạc ở trung tâm quần thể Angkor Thom, Campuchia. Đây là ngôi đền ấn tượng nhất của kiến trúc đền núi Campuchia do sự hùng vĩ về quy mô cũng như về cảm xúc mà nó đem đến cho người xem. Ngôi đền gồm 54 tháp lớn nhỏ, trên mỗi tháp đều có điêu khắc khuôn mặt của thần Lokesvara, hay còn gọi là thần Avalokitesvara, biểu tượng cho sự quan sát của thần linh về 4 hướng của Campuchia.

  > ve may bay di Campuchia

  Đền Bayon nằm tại trung tâm Angkor Thom, nằm cách cổng thành khoảng 1.5 km. Bayon là khu đền súc tích có các trang trí chạm khắc bằng đá đẹp đẽ. Được xây dựng từ cuối thế kỷ thứ 12 và đầu thế kỷ thứ 13 như là đền chính thức của vua Jayavarman VII, tin theo Phật giáo Đại thừa khác với tín ngưỡng Ân Độ giáo như nhiều vua đời trước nhưng vẫn theo truyền thống vua thần (devaraja). Vua Jayavarman VII cải giáo sang Đại thừa vì nhiều vị vua đời trước nối nghiệp vua Suryavarman II theo Ấn Độ giáo, người xây dựng Angkor Wat đã để quân Chiêm Thành đánh bại. Sau khi Jayavarman VII băng hà, những vua nối tiếp với tôn giáo khác nhau như Ấn Độ giáo, Phật giáo Nguyên thủy, đã xây thêm cho ngôi đền dựa theo tín ngưỡng của mình.

  [​IMG]

  Cấu trúc của Bayon gồm ba tầng và cả ba tầng đều đổ nát nhiều, gạch đá nằm bề bộn khắp nơi. hai tầng dưới sắp xếp theo hình vuông, tô điểm bằng các phù điêu trên tường. Tầng ba được xếp đặt theo hình tròn có nhiều tháp mà các mặt đá mang hình khuôn mặt. Dãy hành lang tại tầng dưới là 1 kho tàng nghệ thuật sở hữu 11 ngàn bức phù điêu chạm khắc trên tường đá chạy dài 1200 mét, 1 tổng hợp liên quan đến lịch sử lẫn những truyền thuyết, thể hiện cảnh diễu hành của vua và hoàng tộc, các trận đánh của vua Jayavarman VII với Chiêm Thành bằng cả thủy lẫn bộ chiến, bên cạnh đó còn mô tả đời sống văn hóa, xã hội của một nền văn minh đã bị lãng quên từ bao thế kỷ. Nhiều khoảng tường công trình vẫn còn dở dang, chỉ còn để lại nét phát họa.

  > ve may bay di Campuchia gia re

  Bạn nhớ chọn các đôi giày thoải mái và thoa thật nhiều kem chống nắng. Vì toàn bộ khuôn viên Bayon không hề có mái che cũng như toàn bộ các cảnh quang chính đều nằm ngoài trời và ánh mặt trời luôn gay gắt quanh năm. Hãy thử cảm giác du hành thật khác biệt trên lưng voi (có thể thuê ngay cạnh cổng vào khu di tích). Sau những giờ khám phá, hãy thưởng cho mình vài món ăn hoặc các ly nước giải khát ở những quầy hàng ngay bên ngoài đền.

  > ve may bay di Campuchia
   
Similar Threads: lịch đền
Diễn đàn Tiêu đề Date
Du lịch - Ẩm thực - Nấu ăn Thung lũng Orchid một điểm đến du lịch ở Johor Baharu Thg 7 19, 2017
Du lịch - Ẩm thực - Nấu ăn Cảng Adelaide điểm đến du lịch không nên bỏ qua ở Nam Úc Thg 7 12, 2017
Du lịch - Ẩm thực - Nấu ăn Top 5 trải nghiệm khách du lịch nước ngoài không thể quên khi đến Việt Nam Thg 6 16, 2017
Du lịch - Ẩm thực - Nấu ăn Tham quan công viên chim Kuala Lumpur điểm đến du lịch tại Indonesia Thg 6 5, 2017
Du lịch - Ẩm thực - Nấu ăn Viện bảo tàng quốc gia Indonesia điểm du lịch không nên bỏ qua lúc đến Jakarta Tháng 5 17, 2017

Chia sẻ trang này