E-mail 4 năm về trước với tiêu đề "Gần mà xa"

Thảo luận trong 'Giới thiệu bản thân làm quen' bắt đầu bởi admin, Thg 11 16, 2016.

 1. admin

  admin Administrative Thành viên BQT

  Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  Bần thần lục lại e-mail 4 năm về trước với tiêu đề "Gần mà xa" mà anh từng gửi cho tôi. Khi đó tôi giận đến mức, không viết nổi một chữ nào gửi anh.
  Cũng 4 năm rồi, nay lục lại mới mỉm cười. Anh lựa chọn trao gửi tình yêu cho Người - và cảm ơn Người vì đã đón nhận tình yêu của anh. Mối tình thật đẹp. Chúc anh kiên vững trong cuộc đời dâng hiến.
  Thần kỳ của e-mail chính là lưu giữ lại được những kỷ niệm của thời gian mà không khiến nó mai một đi. Còn thần kỳ của con tim là không thể xóa bỏ, dù chỉ là một vết xước.
  - Có một vị hiền triết đã hỏi các đệ tử rằng: “Tại sao trong cơn giận dữ người ta thường phải hét thật to vào mặt nhau ?”
  Sau một lúc suy nghĩ, một trong những đệ tử ấy đã trả lời: Bởi vì người ta mất bình tĩnh, mất tự chủ!”
  Vị hiền triết không đồng ý với câu trả lời, ngài bảo: “Nhưng tại sao phải hét lên trong khi cả hai đang ở cạnh nhau, tại sao không thể nói với một âm thanh vừa phải đủ nghe?”.
  Các đệ tử lại phải ngẫm nghĩ để trả lời nhưng không có câu giải thích nào khiến vị thầy của họ hài lòng.
  Sau cùng ông bảo: “Khi hai người đang giận nhau thì trái tim của họ đã không còn ở gần nhau nữa. Từ trong thâm tâm họ cảm thấy giữa họ và người kia có một khoảng cách rất xa, nên muốn nói cho nhau nghe thì họ phải dùng hết sức bình sinh để nói thật to. Sự giận dữ càng lớn thì khoảng cách càng xa, họ càng phải nói to hơn để tiếng nói của họ bao trùm khoảng cách ấy.”
  Ngưng một chút, ngài lại hỏi: “Còn khi hai người bắt đầu yêu nhau thì thế nào? Họ không bao giờ hét to mà chỉ nói nhỏ nhẹ, tại sao? Bởi vì trái tim của họ cận kề nhau. Khoảng cách giữa họ rất nhỏ…”
  Rồi ngài lại tiếp tục: “Khi hai người ấy đã yêu nhau thật đậm đà thì họ không nói nữa, họ chỉ thì thầm, họ đã đến rất gần nhau bằng tình yêu của họ. Cuối cùng ngay cả thì thầm cũng không cần thiết nữa, họ chỉ cần đưa mắt nhìn nhau, thế thôi! Vì qua ánh mắt đó họ đã biết đối tác nghĩ gì, muốn gì ..”
  Ngài kết luận: “Khi các con bàn cãi với nhau về một vấn đề, phải giữ trái tim của các con lúc nào cũng cận kề. Đừng bao giờ thốt ra điều gì khiến các con cảm thấy xa cách nhau… Nếu không thì có một ngày khoảng cách ấy càng lúc càng rộng, càng xa thì các con sẽ không còn tìm ra được đường quay trở về !”
   
Similar Threads: E-mail năm
Diễn đàn Tiêu đề Date
Giới thiệu bản thân làm quen Cuối cùng không kịp chuyến bay nên bố cháu đi xe giường nằm về HN. Thg 10 24, 2016

Chia sẻ trang này