-ELBAF, ENEL VÀ THẦN THOẠI CHÂU ÂU-

Thảo luận trong 'Anime - Chuyện Tranh - Games' bắt đầu bởi admin, Thg 3 5, 2017.

 1. admin

  admin Administrative Thành viên BQT

  Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  Chào các bạn! Như đã hứa một số bạn cuối tuần này mình sẽ dịch một giả thuyết mới. Lúc đầu định dịnh cái giả thuyết về nguồn gốc của gia tộc D nhưng thiết nghĩ nó quá xa vời nên mình chọn giả thuyết trong tương lai gần hơn. Hôm nay giả thuyết như trên tiêu đề.
  *Lưu ý: Vì trên này k thể xắp xếp ảnh theo nội dung đc nên mình sẽ đánh số ảnh, mọi người vui long đọc đến đâu kéo xuống dưới xem ảnh để dễ hiểu hơn [​IMG]:v. Cảm ơn nhiều.
  Tên tác giả: Aloe Vera
  Web: orojacson.com
  Bắt đầu thôi [​IMG]:3
  Tóm tắt: 5 phần: giới thiệu, Yggdrasil, Tyr, JÖRMUNGANDR, và Thor.
  Phần 1: giới thiệu:
  Elbaf là một hòn đảo mà băng hải tặc của chúng ta dự định ghé thăm trong tương lai. Nó đc đề cập một vài lần, nhiều người tin rằng đất nước của người khổng lồ sẽ có một vai trò quan trọng trong cả câu chuyện.
  Elbaf đc cho là lấy cảm hứng từ “thần thoại châu âu” và người Viking. Bằng chứng:
  1. Người Elbaf mặc áo quần như người Viking (Ảnh 1)
  2. Con tàu của người khổng lồ là Drakkar-con tàu tiêu biểu của người Viking (Ảnh 2)
  3. Người Elbaf rất tin vào vị thần mà ca ngợi những chiến binh dũng cảm (Ảnh 3)
  4. Một trong những chiêu thức của Hajrudin tên là “Gungnir”. Trong thần thoại châu âu thì “Gungnir” là tên của vị thần Odin. (Ảnh 4)
  Giờ thì hãy đoán thử xem chi tiết nào trong thần thoại châu âu có thể đc Oda đưa vào trong arc Elbaf.
  Phần 2: YGGDRASIL
  Trong thần thoại châu âu thì YGGDRASIL là một cái cây kết nối với chín thế giới. Cái này thực sự rất quan trọng. (Ảnh 5)
  Thỉnh thoảng thì YGGDRASIL đc ám chỉ là “cây sự sống”.
  Trong One Piece thì tôi thấy có một cái cây tương tự: Cây Adam. (Ảnh 6)
  Trong kinh thánh thì Adam là “con người” đầu tiên đc tạo ra bởi chúa cùng với Eva. Chúng ta cũng biết rằng đất nước nơi có cây Adam chiến tranh diễn ra liên mien. Có thể nào đó là Elbaf, khi mà người Elbaf đc cho là “man rợ” và “hiếu chiến”. (Ảnh 7)
  Ít nhất thì tôi tin như vậy. Ngoài ra thì chúng ta cũng giải thích đc vì sao gỗ của cây Adam rất hiếm. Có thể người khổng lồ đang bảo vệ “cây báu vật” của họ, do đó rất khó để ai đó chạm tay vào nó.
  Phần 3: Typ (phần này có liên quan tới giả thuyết Shanks đang bảo hộ đảo Elbaf mà mình sẽ dịch sau)
  Trong thần thoại châu âu thì Typ là một vj thần. Ông ta bị mất một tay bởi con quái vật sói Fenrir, giống với việc Shanks bị mất tay bởi quái vật biển ở những chương đầu (Ảnh 8)
  Shanks rõ ràng là lấy cảm hứng từ Typ. Ngoài ra thuyền của Shanks cũng là một chiếc Drakkar. (Ảnh 9)
  Cuối cùng, biệt danh của Shanks là “tóc đỏ” đc cho là lấy ý tưởng từ “Erik đỏ”-một trong những người Viking nổi tiếng. (Ảnh 10).
   Dựa vào những đều trên thì có thể đoán đc Shanks hiện là một vị hoàng để bảo hộ cho Elbaf và cây Adam. Thú vị hơn nữa, trong thần thoại châu âu Typ đc cho là bản sao của vị thần của người Roman “Uranus. Có thể nào Elbaf có liên quan tới vũ khí cổ đại Uranus?
  Phần 4: JÖRMUNGANDR
  Trong thần thoại châu âu thì JÖRMUNGANDR là một con rắn khổng lồ bao bọc thế giới. Nó bao quanh thế giới và tự cắn đuôi của nó. Truyền thuyết kể rằng một khi nó nhả chiếc đuôi ra thì Ragnarök (đại loại là hàng loạt sự kiện đen tối) sẽ bắt đầu. (Ảnh 11)
  Một vài người có thể nhớ rằng ai đó ở Elbaf đã nói về con rắn khổng lồ này. (Ảnh 12)
  Dory (1 trong 2 người khổng lồ ở Little Garden) đã đề cập “một con rắn ngâm mình trong máu” (cái này mình dịch hơi củ chuối [​IMG]:v). Nhưng ý của ông ta là gì? Ông ta nhắc đến một con rắn ngâm mình trong máu, cái đó cũng giống như bao quanh đại dương? (Ảnh 13)
  Trong One Piêc thí “hồng tuyến” cũng bao quanh thế giới và chia ra các đại dương. Nó có thể dựa vào truyền thuyết về con rắn này, “trong máu” và hồng tuyến có màu đỏ, liên tưởng đc chưa?
  Bây giờ tới phần thú vị rồi đây.
  Nhiều người tin rằng truyện sẽ kết thúc với một cuộc chiến hủy diệt , do đó cái này có thể là hint rằng sự sụp đổ của “hồng tuyến” dẫn đến cuộc chiến đó và thế giói One Piece sẽ chìm.
  Phần 5: Thor
  Bạn có nhớ ai trong One Piece mà giống Thor k?
  Đc rồi hãy để tôi giúp bạn. ( Hình 14)
  Enel đc lấy ý tưởng từ Thor. Enel tự cho mình là thần với khả năng từ trái sấm sét của hắn ta.
  Thêm nữa, Thor là kẻ thù k đội trời chung với JÖRMUNGANDR (Con rắn ở trên). Hint từ vụ Enel dật sấm sét vào con rắn Nola trên đảo trên trời (Anhr 15)
  Nếu Thor là kẻ thù k đội trời chung với JÖRMUNGANDR. Và nếu khi JÖRMUNGANDR sụp đổ thì kéo theo nhiều sự kiện đen tối diễn ra (Đã nói ở phần trên). Có thể nào Enel sẽ là người phá hủy hồng tuyến và làm lũ lụt trên toàn thế giới?
  Tôi sẽ nói có. Chúng ta biết thủy triều lên xuống chịu ảnh hưởng từ lực hấp dẫn của Mặt Trăng. Mặt trăng còn gần thì thủy triều càng lớn. Hiện tại Enel đang ở trên mặt trăng, hắn ta có thể làm cách nào đó làm mặt trăng tiến gần lại đất đất để nước biển vượt qua đc hồng tuyến (Cái này mình thấy hư cấu vãi).
  Cảm ơn vì đã đọc giả thuyết khá dài này [​IMG]:3
   

Chia sẻ trang này