Hành Trình Đến Uranus: Tộc Người Có Cánh- Phần 1

Thảo luận trong 'Anime - Chuyện Tranh - Games' bắt đầu bởi admin, Thg 7 10, 2017.

 1. admin

  admin Administrative Thành viên BQT

  Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  *Chào mọi người!!! Hôm nay mình sẽ dịch một bài rất là thú vị đây, hehe [​IMG]:v
  *Tiêu đề như đã đề cập ở trên
  *Tác giả: Dave
  *Source: Orojackson.com
  *Bắt đầu thôi!!
  *Vì bài khá dài kèm theo nhiều ảnh dẫn chứng nên mình sẽ đánh số để các bạn nhìn dẫn chứng dễ dàng hơn.

  **Giới thiệu:
  *Skypiean, Shandorian, và Birkan là những tộc người có cánh đã đến trái đất (trong OP) 1000 năm trước vì nguồn tài nguyên trên mặt trăng đã cạn kiệt (cái này e để ý cái ministory của Enel là biết đc). 3 dòng tộc này cũng như các xã hội bình thường khác, họ đều có nhứng mục đích khác nhau (của riêng mình).
  *Skypiean: (Ảnh 1) Họ giỏi về mặt công nghệ. Cái này chúng ta có thể thấy ở đảo skypiea, họ đã phát triển công nghệ dial rất tiên tiến mà rất có thể chính họ đã phát minh ra những cái dial đó.
  *Shandia: (Ảnh 2+3) Họ tài giỏi về mặt kiến trúc và các chiến binh. Có thể thấy sự giống nhau cơ bản giữa các kiến trúc ở thành phố vàng Shandia và thành phố Brika trên mặt trăng.
  *Brikan: (Ảnh 4+5) Họ lại thuộc về những người lãnh đạo (quản lý). Luôn luôn bao gồm một vị "chúa" (người lãnh đạo), thần quan (hộ trợ và cố vấn), và các thầy tu phục vụ dưới trướng. Có vẻ thành phố Brika (trước khi bị Enel phá hủy) có một vị "chúa" lãnh đạo họ, Skypiea thì có Ganfall là "chúa", người Shandian thì có vị "trưởng làng" lãnh đạo.
  *Một điều khác giữa ba tộc này chính là người Brika đã biết về Mantra (hay chúng ta hay gọi là haki quan sát) trong khi người Skypiean và Shandian k hề biết về nó. Bằng chứng là Enel cùng các thần quan (Đến từ Brika) đã biết sử dụng nó rất thành thục.(ảnh 6)
  ***Kết luận: 3 dòng tộc này kế thừa một "chức năng" chính (kể cả hiện tại)
  *Skypiean: Công nghệ khoa học (Dial)
  *Shandian: Kiến trúc và các chiến binh.
  *Brika: Các thầy tu (quản lý) và các chiến binh sỡ hưu haki quan sát (mantra).

  **Cảm hứng và ý tưởng: 3 tộc này đc lấy cảm hứng từ 3 nền văn minh khác nhau.
  *Shandian: bởi người bản xứ ở Mỹ (Native Americans: có thể lên gg để tìm hiểu thêm)
  *Skypiean: bởi người Incas
  *Birkan: bởi người Aztec
  **Một điều thú vị nữa là tộc người có cánh có thể lấy cảm hứng từ Tộc Namek bên DragonBall.
  *Thứ nhất: Họ là người ngoài đến trái đất. (ảnh 7+8)
  *Thứ hai: Nơi ở là một vị trí trên trời (Ít nhất là thần Kami cai quản trái đất bên Dragonball) (ảnh 8+9)
  *Thứ ba: Vai trò của "chúa". Sự tương tự nhau giữa Ganfall và Kami chính là người bảo vệ "Earth" bên Dragonball và "Vearth" bên OP. (Ảnh 10+11)
  **Tiếp đến là Ki và Mantra: Trong Dragonball thì tất cả người Namek đều có khả năng cảm nhận và thi triển năng lượng Ki. Goku sau này mới đc Kami dạy lại. Bạn nào còn nhớ lúc Goku mới học k? lúc đó cái ông dưới trướng Kami đã thi triển Ki rất giống với Haki quan sát bên OP. (ảnh 12+13)
  **Kết luận: Đây chính là điểm giống nhau giữa tộc người có cánh và tộc Namek.
  **Dragonball và trái ác quỉ: Tộc Namek tạo ra dragonball dựa vào trí tuệ và "phép thuật" của họ. Còn tộc người có cánh khả năng rất cao họ chính là những người tạo ra trái ác quỉ. Cái này sẽ nói ở phần sau. (ảnh 14+15)

  **Nguồn gốc trái ác quỉ:
  *Chúng ta đều biết tên của các vũ khí cổ đại đc đặt theo tên các vị thần Hy Lạp. Uranus- Thần bầu trời, Pluton- Thần cai quản địa ngục, và Poseidon- Thần biển. Nhưng những cái tên trên k đề cập đến một vũ khí của sự hủy diệt mặc dù những cái tên đc đặt đó là kết quả của một cuộc chiến tranh (sau sự thất bại của quốc gia cổ đại rồi bắt đầu thế kỷ trống). (Trong một giả thiết khác của ông tác giả này, ông có đề cập đến một vũ khí cổ đại thứ 4 tên là Gaia- Thần chiến tranh)
  ***Bây giờ hãy quay lại một chút vê flashback của Noland và Calgara khi mà ngôi làng của Calgara bị một cơn dịch bí ẩn mà sau này đc Noland xác định là "sốt rừng" gây bởi những cái cây bị nhiễm bệnh. (ảnh 16)
  *Một trường hợp tương tự là chính là những cái cây (Daft green) gây bệnh trong movie Strong World. Các triệu chứng là gần như giống nhau. Một điều thú vị nữa là những người bị bệnh ở đó cũng có cánh (Hint chăng). (ảnh 17+18+19+20+21+22)
  *Quay trở lại flashback thì khu rừng mà đc cho là nguồn gốc lây bệnh ở cánh rừng ngôi làng của Calgara ở chính là "khu rừng của sự hiện thân"- nơi mà người dân trong làng tin răng linh hồn của tổ tiên họ trú ngụ sau khi chết đi.(ảnh 23)
  *Do đó có thể lấy thông tin này như căn cứ để dự đoán tộc người có cánh trên măt trăng cũng có một khu rừng tương tự hoặc cây mà đc cho răng là nơi trú ngụ của tổ tiên họ- đó chính là Gaia---Cây của sự sống.
  **Tại sao lại là một cái cây?--Lịch sử các cây trong OP thực sự rất đáng nổi bật với những cái cây rất vĩ đại: (ảnh 24)
  *Cây Adam- Thor's Oak (Cái này các bạn có thể tra gg)
  *Cây Eve- Scared groves (gg tiếp) [​IMG]:v
  *Cây của tri thức Ohara
  *Và cây cuối cùng- Cây của sự sống Gaia (Ai là Gaia các bạn có thể gg tiếp)
  ***Dựa vào điều kiện môi trường đặc biệt của mặt trăng và sự có sẵn của chất tương tự như SAD (chất mà Ceasar dùng để chế tạo trái ác quỉ nhân tạo) cái cây này (Gaia) có khả năng tạo ra trái ác quỉ. Những người tộc có cánh tôn thờ cây này và trái của nó vì nó có thể mang sự sống đến cả đồ vật như Automata (những con lính trên mặt trăng). Bằng chứng là việc đồ vật có thể ăn trái ác quỉ như Lasso chẳng hạn. (ảnh 25)
  **Sự sụp đổ của cây Gaia: Mặc dù cây này mang đến cho họ những trái ác quỉ mau nhiệm, nó lấy đi nguồn tài nguyên của mặt trăng. Cái này các bạn có thể thấy là mặt trăng hiên tại k còn cây cối và nước nữa. Thậm chí là các hải tặc mặt trăng trong ministory của Enel cũng đang cố gắng tận thu nguồn tài nguyên còn lại của mặt trăng. (ảnh 26+27+28)
  ***Từ việc tộc người có cánh rời mặt trăng cùng cái chết của cây Gaia đã tạo ra một trái ác quỉ tối thượng: Yami Yami no mi.
  ****(Ý kiến riêng của mình: Mình lại nghĩ là tộc người có cánh đã mang theo cây Gaia xuống trái đất và cái cây này đang đc giấu ở một nơi nào đó, và vì nguồn tài nguyên của trái đất gần như vô tận nên vấn đề nguồn thức ăn của nó đã đc giải quyết. Mình tin là khi người có mang trái ác quỉ chết đi, linh hồn trong trái ác quỉ sẽ nhập vào một loại trái cây gần đó hoặc bay trở lại cây Gaia. Cái này rât thú vị bởi vì khả năng rất cao là Dofy biết vị trí của nó. Bằng chứng là việc Dofy đã thu lại đc trái Mera mera no mi của Ace)

  ***Quay trở lại giả thiết của tác giả: Bí mật của trái yami yami.
  *Trái yami thuộc loại logia cho phép người sở hữu có thể tạo ra và kiemr soát bóng tối, hút người có trái ác quỉ và khiến họ trở thành người bình thường khi chạm vào. (ảnh 29+30)
  *Trái yami là trái cuối cùng của cây Gaia khi nó chết đi.
  **Thông tin về Gaia: Trong thần thoại Hy Lạp. Gaia, vị thần đất mẹ, là một trong năm đứa con của Chaos cùng với Erabus (đc biết đến là hiện thân của "bóng tối nguyên sơ".
  ===>> bạn đã thấy sự liên quan chưa?

  **kết thúc phần 1!! [​IMG]:v
  ***Các bạn nghĩ thế nào? cứ đóng góp thoải mái nha.
   
Similar Threads: Hành Trình
Diễn đàn Tiêu đề Date
Anime - Chuyện Tranh - Games Trình độ của từng thành viên trước khi vào nhóm Thg 10 17, 2016
Anime - Chuyện Tranh - Games Khi mới bắt đầu hành trình Zoro kiếm sống bằng việc săn hải tặc Thg 10 15, 2016
Anime - Chuyện Tranh - Games Hành trình của Bartholomew Kuma Thg 10 15, 2016
Anime - Chuyện Tranh - Games Usopp- Khi những lời nói khoác trở thành sự thật Thg 11 21, 2016
Anime - Chuyện Tranh - Games Cậu bé yếu đuối năm nào giờ đây đã trở thành một người đàn ông thực thụ. Thg 10 18, 2016

Chia sẻ trang này