Hệ lụy không ngờ của việc ép con ăn quá nhiều

Thảo luận trong 'Bài rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi minhtrung2993, Thg 1 9, 2018.

 1. Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  Rất nhiều phụ huynh sở hữu tâm lý rằng con ăn hơn chỉ 1 chút thôi cũng rất vui và nhiều dưỡng chất hơn, tuy nhiên đó lại là một sai lầm nghiêm trọng, vấn đề đó chỉ khiến bé xuất hiện sợ hãi mỗi khi ăn do dạ dày hoạt động mạnh, hệ tiêu hóa cũng bị “quá tải” và dẫn đến việc bé bị mắc bệnh khảnh ăn và sợ hãi mỗi khi ăn. Nghiêm trọng hơn là một số bệnh ảnh hưởng tới tiêu hóa.
  [​IMG]
  H ly không ng ca vn đ ép con ăn cường đ cao

  Đã có hàng loạt thông tin, câu chuyện về việc ép con ăn, trẻ nhỏ bị ép ăn sữa, ăn cháo,…xung quanh chúng ta và có mặt tại bất cứ nơi nào. Sau đây là các hệ lụy khi ép em bé ăn quá nhiều :

  - Tác động tâm lý : Mỗi lần ăn như 1 lần phụ huynh, ông bà “đánh trận” cùng con. Trẻ không ăn cha mẹ dễ cáu gắt, la mắng trẻ để em bé ăn nhiều hơn nhưng đó lại là phương pháp hoàn toàn sai lầm và trẻ sẽ học theo một số suy nghĩ đó của bạn, em bé sẽ trở nên cục tính, hung dữ và quậy phá nhiều hơn.

  - Dậy thì sớm : em bé bị ép ăn nhiều sẽ dẫn tới tình trạng thừa dinh dưỡng, làm tăng lượng hormon trong cơ thể làm em bé bị dậy thì sớm.

  - Ăn nhiều có phải trẻ nhỏ sẽ cao lớn hơn: hoàn toàn sai, nặng hơn còn khiến ức chế sự tăng trưởng chiều cao của trẻ nhỏ, có thể bị bệnh béo phì bởi bổ dung dưỡng chất không đúng cách, thừa chất này thiếu chất kia. Nhiều bé gái đã hốt hoảng, sợ hãi, xấu hổ, lo lắng, dẫn đến buồn rầu và bỏ học khi cơ thể xuất hiện sự thay đổi sớm hơn các bạn cùng trang lứa. Nhiều trẻ nhỏ bị rơi vào trầm cảm do không biết nói cùng ai. Còn các bé trai sẽ xuất hiện tính hung dữ, dễ nổi cáu và hoặc gây gổ với những người xung quanh. Trẻ nhỏ có thể bị mất ngủ, đứng ngồi không yên hoặc có một số hành vi không tốt, nhiều em bé còn bị rối loạn suy nghĩ và sở hữu cái nhìn sai về tình dục… điều này vô cùng nguy hiểm.

  - Thừa cân: trẻ bị ép ăn nhiều dẫn đến lượng lipid trong máu cao gây ra bệnh gan nhiễm mỡ. Các nghiên cứu đã cho thấy tỷ lệ em bé bị ép ăn quá nhiều sẽ xuất hiện nguy cơ mắc bệnh béo phì là 31,4%, tỷ lệ mắc bệnh gan nhiễm mỡ tăng 7,8% so với các trẻ khác. Nếu trường hợp này kéo dài thì một số trẻ này sẽ có khả năng mắc các bệnh tiểu đường, cao huyết áp, bệnh tim mạch vành, sỏi thận, bệnh gout và nhiều bệnh khác khi trưởng thành.

  Nguồn http://andam.vn/
   
Similar Threads: Hệ lụy
Diễn đàn Tiêu đề Date
Bài rao vặt tổng hợp Luyện nghe ielts hiệu quả Thg 11 23, 2016
Bài rao vặt tổng hợp Luyện kỹ năng nghe IELTS bằng các bản tin Thg 11 18, 2016
Bài rao vặt tổng hợp Làm sao để luyện nghe IELTS hiệu quả nhất Thg 10 23, 2016
Bài rao vặt tổng hợp Mẹo về 10 cách luyện thêm để thi TOEIC mang lại thành tích cao nhất Thg 7 27, 2016
Bài rao vặt tổng hợp Luyện nghe và phát âm toeic để thi bàng toeic Thg 12 27, 2015

Chia sẻ trang này