Hướng dẫn đăng bài viết chuẩn seo - wordpress

Thảo luận trong 'Seo pro onpage' bắt đầu bởi hoacoxanh88, Thg 2 19, 2016.

 1. Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  hi nói về việc tối ưu hóa một trang web hay một blog, có hai yếu tố đóng vai trò lớn nhất. Hai yếu tố này là tối ưu onpage và tối ưu offpage. Nói về SEO onpage, giờ đây chính là việc tối ưu hóa nội dung phù hợp với các bộ từ khóa mục tiêu đã đặt ra trước. Điều này sẽ bao gồm việc lựa chọn các tiêu đề thích hợp, vị trí từ khóa, chất lượng nội dung và một số yếu tố khác. Chúng ta sẽ đi xem xét từng khía cạnh trong bài viết này.
  [​IMG]
  Sau khi bạn hoàn thành 1 bài viết, bạn có khi nào nghĩ đến các bài viết tiếp theo liên quan đến chủ đề này Nếu như câu trả lời là có thì bạn đã có một ý nghĩ rất tích cực trong kỹ thuật SEO onpage, nếu câu trả lời là không thì bạn nên cần nhìn nhận lại và đánh giá lại mức độ nội dung muốn truyền tài đến người dùng. Đặt mình vào vị trí người đọc xem có muốn tiếp tục ghé thăm blog hay website của bạn hay không.

  Bảng dưới đây là mức độ ảnh hưởng của các yếu tố liên quan đến lĩnh vực SEO 2016.
  [​IMG]

  Dễ dàng nhận thấy trong danh sách trên có rất nhiều thay đổi so với 2015, thể hiện ở việc sử dụng các từ khóa liên quan và liên kết nội bộ. Biểu đồ trên được tổng hợp từ việc phân tích các website hàng đầu theo dữ liệu tìm kiếm của google. Một trong những lời khuyên dành cho bạn là tích hợp các video vào trong nội dung của trang web. Không những nó làm đa dạng hóa nội dung trên trang web của bạn mà còn tăng tỷ lệ lưu lại trang.
  10 kỹ thuật tối ưu hóa onpage để giúp thứ hạng từ khóa tốt hơn.

  1 Tiêu đề bài viết

  1 điều dễ nhận thấy đây chính là một trong những yếu tố quan trọng để chắc chắn rằng bạn có muốn đăng bài viết này lên website của bạn hay không. Hãy chắc chăn rằng trong tiêu đề bài viết của bạn có chứa từ khóa mục tiêu và tốt nhất là nên ở vị trí đầu tiên của tiêu đề. Không nên lặp đi lặp lại từ khóa quá nhiều lần để google không đánh giá bạn đang spam từ khóa. Độ dài của tiêu đề tốt nhất ở khoảng 65 ký tự.

  2 Cấu trúc URL

  Một lần nữa bạn nên sử dụng các từ khóa mục tiêu ở ngay vị trí đầu tiên của URL ngay phía sau domain chính. Tránh sử dụng các ký tự đặc biệt như: ký hiệu, ký tự đặc biệt, dấu phẩy,... trong URL của bạn. Tốt nhất vẫn là nên sử dụng các ký tự viết thường không dấu và cách nhau vởi dấu gạch ngang, tránh sử dụng các chữ số ngẫu nhiên để tạo ra URL của bạn.

  3 Nhóm thẻ Heading.

  Bạn nên sử dụng các thẻ H2, H3, H4 để làm nổi bật các đầu mục của bạn. Thông thường thẻ H1 thường được sử dụng làm thẻ tiêu đề của bài viết nên trong nội dung bạn không nên sử dụng lại 1 lần nữa, ngoài ra không nên sử dụng quá nhiều thẻ H2 hoặc H3 vì sẽ bị các công cụ tìm kiếm như google đánh giá là SEO tiêu cực. Bạn có thể tham khảo videos Matt Cutts nói về sự lặp lại của thẻ H1 hay các thẻ tiêu đề khác.
  4 Mật độ từ khóa

  Bạn nên giữ mật độ từ khóa chính ở khoảng 1,5 % theo sau nó là các từ khóa liên quan. Từ khóa chỉnh nên xuất hiện 1 lần trong đoạn đầu tiên của bài viết tiếp sau nó là việc rải đều từ trên xuống dưới. Nên sử dụng các định dạng như bôi đậm và in nghiêng để làm nổi bật lên từ khóa của bạn. Dưới đây là việc Matt Cutts nói về nội dung việc sử dụng từ khóa.
  5 Các thẻ Meta

  Nên sử dụng 1 thẻ mô tả (description) độc đáo trong phần mô tả nội dung bài viết và tất nhiên không thể thiếu phần từ khóa của bạn trong đó. Nội dung chính là phần tóm tắt bài viết của bạn và giới hạn ở mức 160 ký tự. Với thẻ keyword ,mặc dù các công cụ tìm kiếm như Bing và Yahoo vẫn sử dụng thẻ Meta Keyword nhưng với Google điều này không còn cần thiết nữa. Chính bì thế bạn có thể bỏ qua thẻ này

  6 Tối ưu hóa các hình ảnh

  Việc tôi ưu hóa hình ảnh trong SEO onpage có ảnh hưởng rất lớn đến việc tăng lưu lượng truy cập đến website của bạn từ việc tìm kiếm hình ảnh của google hay các công cụ khác. Các thẻ cần thiết trong hình ảnh vẫn sẽ là thẻ alt và trong thẻ này nên xuất hiện của các từ khóa chính hay từ khóa liên qua. Một lưu ý nữa khi viết 1 bài viết mới việc lựa chọn hình ảnh có kích thước phù hợp là điều nên làm, tránh sử dụng các kích thước quá lớn làm tăng thời gian tải trang. Một kích thước phù hợp theo mình là chiều rộng khoảng 500-800 px. Nên giảm dung lượng hình ảnh đến mức tối ưu nhất và nên tìm hiểu tốc độ tải trang qua công cụ đánh giá của google.

  7 Số lượng từ trong bài viết

  Khi đọc 1 bài viết ở khoảng 300-400 ký tự bạn sẽ cảm thấy 1 độ hụt hẫng nhất định (mình không tính các câu hỏi trên diễn đàn). Độ dài tối thiểu nhất của 1 bài viết chia sẻ mình nghĩ nên từ 700 ký tự trở lên. Để viết được 1 bài viết như này không khó khi bạn có thể phân tích đước các từ khóa chính và từ khóa liên quan. Việc mở rộng nội dung ra các vấn đề này là việc hết sức đơn giản. Như trong bài viết mình đang làm sẽ ở khoảng trên 1500 chữ.

  8 Liên kết nội (internal link)

  Như đã nói ở ban đầu đây chính là yếu tố quan trọng trong SEO 2016, các liên kết tự nhiên trong bài viết sẽ giúp lượng khách truy cập ở lại blog của bạn lâu hơn bằng cách chuyển link theo các liên kết trong bài viết. Bạn nên lưu ý 2 anchor text có thể link đến 1 bài nhưng đừng sử dụng 1 anchor text sang 2 hay nhiều bài khác nhau. Nên lựa chọn cho các bài viết này các anchor text khác nhau là cách tối ưu nhất.

  9 Liên kết ngoài (External link)

  Có rất nhiều tranh cãi về vấn đề này, nhưng với mình vẫn thường sử dụng nó. Theo như những gì mình tổng hợp được cũng như đặt mình vào vị trí người đọc, việc tham khảo và mở rộng nội dung ra các website khác có cùng lĩnh vực sẽ giúp kiến thức mở rộng hơn rất nhiều. Tuy nhiên hãy lựa chọn các trang web tin cậy. Ngay trong bài này mình cũng đã sử dụng rất nhiều liên kết ngoài từ Youtube đến google đó :).

  Các liên kết ngoài nên được đặt hết là nofollow nếu bạn chưa có thể khẳng định trang web đó có đáng tin cậy hay không. Một trong những lựa chọn không tồi là nên liên kết đến với các trang wiki chứa nội dung bạn cần chia sẻ.

  10 Nội dung hấp dẫn

  Nội dung hấp hẫn là 1 phần không thể thiếu trong SEO cũng như là phần chính của SEO onpage. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để cập nhật nội dung lên website hãy tìm kiếm nội dung bằng cách sử dụng bài viết từ chính các cộng tác viên có nhu cầu. Việc không thường xuyên cập nhật nội dung sẽ làm người dùng không thường xuyên quay trở lại website, và bạn nên lưu ý vấn đề này. Tỷ lện quay lại bạn có thể kiểm tra trong Google Analytic.

  Trên đây là những chia sẻ của mình. Các góp ý bạn có thể để lại bên dưới bài viết.
   
 2. Bạn nào dùng wordpress có cài đặt Yoast thì cứ theo chỉ dẫn của nó thôi là chuẩn seo hết
   
 3. Cái này là tối ưu hóa cho 1 site bất kỳ chứ đâu phải là chỉ riêng của site wordpress đâu bạn
   
 4. cái này hầu như các website nào cũng làm theo như vay đâu phai nhât thiết trong wordpress đâu bạn
   
 5. :D
   
 6. tất cả các site mà nhỉ? đâu có phải của riêng wordpress đâu ạ
   
 7. Cũng vào hóng thêm chú thớt sao đi đâu cũng thấy bài viết cảu bác nhĩ
   
 8. Nhưng thông tin chia sẽ của bạn rất hưu ích
  cảm ơn nhé
   
 9. Bài viết hữu ích cho những seoer mới như mình thx nhé
   
 10. Mình là Newbie, bài viết rất hay, cảm ơn bạn đã chia sẻ
   
Similar Threads: Hướng dẫn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Seo pro onpage Hướng dẫn SEO content chi tiết nhất - Thg 10 6, 2016
Seo pro onpage Có thời gian mình sẽ viết 1 note về phương pháp tự học Thg 10 29, 2016

Chia sẻ trang này