Hướng dẫn xây nhà cho bọ rùa thú cưng

Thảo luận trong 'Bài rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi iamzuy, Thg 6 11, 2020.

 1. Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  Nếu bạn yêu thích những con bọ nhỏ màu đỏ bò trên tay vào mùa xuân, một ngôi nhà bọ rùa là dự án hoàn hảo cho sân của bạn. Chúng không chỉ đẹp mà bọ rùa còn ăn các loài gây hại trong vườn như rệp, bướm trắng và nhện nhện. Làm một ngôi nhà đơn giản bằng cách đóng đinh một số mảnh gỗ lại với nhau, sau đó lấp đầy nó với một ít thức ăn có đường và nước để lôi kéo một số du khách dễ thương bò vào.


  Phần1
  Lắp ráp nhà

  1. [​IMG]
   1
   Lấy các mảnh gỗ hoặc vật liệu khác để xây dựng ngôi nhà. Gỗ là con đường để đi khi xây dựng một ngôi nhà sẽ kéo dài bọ rùa nhiều mùa. Cắt một cây tuyết tùng hoặc bảng thông với một cái cưa bàn hoặc cắt nó trước tại một cửa hàng cải thiện nhà. Kế hoạch điều chỉnh độ dài của mỗi mảnh theo mức độ lớn mà bạn muốn ngôi nhà bọ rùa sẽ lớn. [1]
   • Đối với một ngôi nhà hình vuông trung bình, cắt 3 tấm 5 1 ⁄ 2 in (14 cm) và cao 5 in (13 cm). Chúng sẽ dành cho mặt trước, mặt sau và mặt dưới.
   • Cắt 2 tấm 5 1 ⁄ 2 in (14 cm) và cao 2 1 ⁄ 2 in (6,4 cm) cho các mặt.
   • Hoàn thiện ngôi nhà với một bảng trên cùng dài 5 1 ⁄ 2 in (14 cm) và cao 4 in (10 cm).
   • Đối với những ngôi nhà dễ dàng hơn, hãy sử dụng một miếng bìa cứng chắc chắn. Cổ phiếu thẻ dày hoạt động tốt. Ngoài ra, lấy một hộp đựng giày cũ hoặc một chậu đất sét để bỏ qua công việc xây dựng.

  2. [​IMG]
   2
   Đánh bóng gỗ bằng giấy nhám 180 grit để loại bỏ các cạnh thô. Làm việc trên các miếng gỗ 1 tại một thời điểm. Trong khi duy trì áp lực nhẹ nhàng, từ từ chà giấy nhám lên gỗ. Vượt qua toàn bộ từng miếng gỗ cho đến khi tất cả trông đều và cảm thấy mượt mà khi chạm vào. Khi bạn hoàn thành, lau gỗ bằng vải mềm để loại bỏ bụi. [2]
   • Đeo khẩu trang chống bụi khi chà nhám để tránh hít phải bụi gỗ. Làm việc trong khu vực thông gió và xem xét sử dụng máy hút bụi để thu bụi.
   • Chỉ sử dụng giấy nhám mịn. Bất cứ thứ gì thô hơn 180 grit đều làm tăng cơ hội để lại những vết xước lớn trên gỗ.

  3. [​IMG]
   3
   Đóng đinh các tấm bên vào bảng điều khiển phía sau. Chọn 1 trong 5 tấm 5 1 ⁄ 2 in × 5 in (14 cm × 13 cm) làm mặt sau của ngôi nhà. Đặt các tấm bên cạnh nó. Hãy chắc chắn rằng các mặt bên được làm phẳng với đầu dài hơn của mặt sau. Sau đó, móng tay họ tại chỗ với 3 1 / 2 tại (8,9 cm) móng tay hoàn thiện -long đặt trong mỗi góc. [3]
   • Bạn sẽ cần tổng cộng 4 móng để kết nối các bảng này. Vị trí móng tay khoảng 1 in (2,5 cm) từ các cạnh của bảng để giữ cho chúng mạnh mẽ.
   • Một cách khác để kết nối các tấm là bằng súng keo nóng hoặc bằng keo dán gỗ. Ngôi nhà sẽ không mạnh mẽ như vậy, nhưng nó vẫn có thể sử dụng được.

  4. [​IMG]
   4
   Kết nối bảng mặt trước với bảng phụ của ngôi nhà. Lấy một tấm khác trong bảng 5 1 ⁄ 2 in × 5 in (14 cm × 13 cm) và đặt nó đối diện với bảng mặt sau. Căn các cạnh dài hơn của bảng điều khiển để chúng được tuôn ra với các bảng bên. Sau đó, cố định bảng điều khiển phía trước vào vị trí bằng một bộ 4 đinh khác. [4]

  5. [​IMG]
   5
   Hoàn thành hộp bằng cách đóng bảng phía dưới vào một bên. Mẹo hộp để 1 trong số các đầu mở hướng lên trên. Không quan trọng bạn chọn kết thúc mở nào, vì vậy hãy chọn bất kỳ phía nào bạn thích nhất ở phía dưới. Đặt bảng lớn hơn của 2 bảng còn lại trên đỉnh của ngôi nhà, xếp các cạnh để chúng phẳng với các bảng khác. Sau đó, sử dụng thêm 4 cái đinh để gắn các tấm lại với nhau. [5]
   • Đặt đinh vào các góc của bảng điều khiển. Để lại 1 trong (2,5 cm) không gian từ các cạnh của hộp như bình thường.

  6. [​IMG]
   6
   Đặt một tấm che trên ngôi nhà nếu bạn muốn tránh xa những sinh vật lớn hơn. Để cung cấp cho bọ rùa một số quyền riêng tư, hãy lấy bộ dụng cụ bản lề với ốc vít dài 3 ⁄ 4 in (1,9 cm). Đặt bản lề ở cạnh ngoài của bảng điều khiển phía sau. Đặt bản lề lên trên bảng điều khiển phía sau, vặn chúng đúng vị trí bằng tuốc nơ vít điện. Vặn đầu kia của bản lề vào cạnh dưới của bảng trên cùng. [6]
   • Bạn sẽ cần 4 ốc vít cho mỗi bản lề. Hãy chắc chắn rằng các bản lề được định vị sao cho nắp của ngôi nhà xoay ra ngoài.
   • Giữ hộp mở là có thể, nhưng đôi khi chim và sóc cố gắng vào bên trong. Nắp cũng giúp giữ nước.

  7. [​IMG]
   7
   Khoan lỗ ở hai bên của ngôi nhà nếu bạn cần một cách để cho bọ rùa. Bây giờ bọ rùa cần một cách để vào và ra khỏi nhà. Một cách dễ dàng để làm điều này là với mũi khoan 3 ⁄ 4 in (1,9 cm). Sử dụng mũi khoan ở mặt trước và mặt bên, tạo 2 đến 3 lỗ mỗi bên. Giữ các lỗ tương đối nhỏ để những con bọ lớn hơn như ong có thời gian xâm nhập khó hơn. [7]
   • Thay vì tạo những lỗ tròn, hãy thử cắt những thanh mỏng vào nhà. Những con dơi đủ lớn cho bọ rùa nhưng quá nhỏ cho ong và bướm.
   • Tùy thuộc vào cách bạn xây dựng ngôi nhà của bạn, bạn có thể không cần các lỗ. Nếu bạn để nhà mở, chẳng hạn, các lỗ là không cần thiết.

  8. [​IMG]
   số 8
   Sơn và trang trí bên ngoài của ngôi nhà nếu bạn muốn. Lấy một hộp sơn latex chống nước với màu sắc yêu thích của bạn, sau đó sử dụng một bàn chải lớn để tô màu cho ngôi nhà. Bọ rùa phản ứng với các màu sáng như trắng, vàng và xanh nhạt. Để làm cho ngôi nhà của bạn nổi bật, cũng xem xét sơn nó màu đỏ và đen cho một số thời trang bọ rùa. [số 8]
   • Sử dụng các vật trang trí như nhãn dán để làm cho ngôi nhà trở nên độc đáo và nổi bật. Ví dụ: sử dụng nhãn dán sáng trong hình dạng của hoa để thu hút nhiều bọ rùa hơn hoặc sử dụng nhãn dán tròn, màu đen cho ngôi nhà có đốm bọ rùa.
   • Làm việc trong một khu vực thông gió và đeo mặt nạ an toàn trong khi vẽ, đặc biệt nếu bạn chọn sử dụng sơn phun thay vì sơn đóng hộp.
   • Sơn lót một ngôi nhà mới không cần thiết cho gỗ tươi, đặc biệt là nếu bạn chà nhám nó trước. Nếu bạn cần sơn lại ngôi nhà, hãy lên kế hoạch sơn lót trước để che đi lớp sơn cũ.

  Phần2
  Lấp đầy phần bên trong của ngôi nhà

  1. [​IMG]
   1
   Đặt một thanh hoặc khối gỗ trong nhà để tạo các ngăn. Cắt một mảnh gỗ phế liệu dài khoảng 5 1 ⁄ 2 in (14 cm) và cao 1 in (2,5 cm), và lắp nó vào trong nhà. Hầu hết bọ rùa tụ tập lại với nhau, nhưng một số thích tự bò ra. Gỗ tạo ra một dải phân cách giúp bọ rùa có nhiều bề mặt hơn để bò xung quanh. [9]
   • Hãy chắc chắn rằng khối phế liệu hoặc thanh bạn chọn vừa vặn trong nhà, chia không gian thành các phòng nhỏ riêng biệt, dành cho những con bọ rùa nhút nhát.
   • Gậy tre là một cách tuyệt vời để cung cấp cho bọ rùa nhiều điểm ẩn nấp. Đặt một số tre trực tuyến, sau đó cắt các que thành các phân đoạn phù hợp trong nhà. Vị trí các que sao cho đầu cắt đối diện với lối vào của ngôi nhà.

  2. [​IMG]
   2
   Đặt nho khô và các thực phẩm ngọt khác trong nhà. Mặc dù bọ rùa chủ yếu sống nhờ sâu bệnh, thỉnh thoảng chúng vẫn thích ăn đường. Đặt một vài quả nho khô hoặc một lát táo trong nhà bọ rùa của bạn cho những vị khách mới. Để làm cho nho khô lớn hơn và tồn tại lâu hơn, hãy ngâm chúng trong nước trong 5 phút, lau khô nhẹ nhàng bằng khăn giấy, sau đó cắt chúng làm đôi. [10]
   • Bọ rùa cũng thích nước đường. Khuấy một ít đường vào một bát nước, khoảng 1 phần đường đến 10 phần nước. Sau đó, ngâm nước lên bằng miếng bọt biển. Di chuyển miếng bọt biển vào nhà cho bọ rùa.

  3. [​IMG]
   3
   Thêm một nguồn nước như một quả bóng bông được làm ẩm trong nước ngọt. Bọ rùa, đặc biệt là những con non, cần một ít nước sạch để sống sót. Ngâm một quả bóng bông hoặc khăn giấy trong nước sạch là một cách an toàn để giữ cho ngôi nhà được cung cấp. Thay thế nó một khi nó bắt đầu khô. [11]
   • Ngoài ra, làm cho hồ bơi của riêng bạn. Ví dụ, định hình lá thiếc hoặc cắt một tấm xốp thành một bể cạn rộng khoảng 5 in (13 cm).
   • Giữ hồ bơi rất nông trong trường hợp bọ rùa rơi vào đó. Ngay cả một lượng nước nhỏ cũng có thể gây nguy hiểm cho chúng. Vì lý do đó, sử dụng nắp chai không được khuyến khích.
   • Nếu bạn có tre hoặc các loại cây khác trong đó, hãy xịt nhẹ vào nhà bằng một chai phun sương. Bằng cách đó, bọ rùa có nhiều nước mà không cần hồ bơi.
  Xem thêm:
   
Similar Threads: Hướng dẫn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Bài rao vặt tổng hợp Hướng dẫn uống nước đúng cách vào mùa hè Thứ bảy lúc 8:39 AM
Bài rao vặt tổng hợp Chữa đau răng hiệu quả bằng phương pháp dân gian Thg 8 3, 2020
Bài rao vặt tổng hợp Hướng dẫn các cách mua card điện thoại online Thg 8 3, 2020
Bài rao vặt tổng hợp Hướng dẫn bạn cách vệ sinh gạch nhà thật hiệu quả Thg 7 29, 2020
Bài rao vặt tổng hợp Danh mục phương tiện, thiết bị phải dán nhãn năng lượng Thg 7 25, 2020

Chia sẻ trang này