Khái niệm nhà nước

Thảo luận trong 'Bài rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi nguyenlinh123, Thg 8 22, 2017.

 1. Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  Đặc điểm của nhà nước và sự khác biệt với các tổ chức khác: 5 đặc điểm

  Các nhà nước trong ls có sự khác nhau về bản chất, nhưng đều có đặc điểm chung . Những đặc điểm của nhà nước cho phép phân biệt nhà nước với các tổ chức chính trị - xã hội do giai cấp thống trị tổ chức ra. Các đặc điểm đó là:

  _nhà nước là 1 tổ chức quyền lực chính trị công cộng đặc biệt, thiết lập 1 quyền lực công cộng đặc biệt tách ra khỏi xã hội (ko hòa nhập vào dân cư như xã hội nguyên thủy) đó là quyền lực nhà nước. Để thực hiện quyền lực này và quản lý xã hội, nhà nước tạo ra lớp người chuyên làm nhiệm vụ quản lý, họ được tổ chức thành các cơ quan và hình thành nên bộ máy cưỡng chế để duy trì địa vị và bảo vệ lợi ích của giai cấp thống trị, buộc các giai cấp và tầng lớp dân cư trong xã hội phải phục tùng ý chí giai cấp thống trị.

  [​IMG]


  _nhà nước quản lý dân cư theo lãnh thổ, phân chia lãnh thổ thành các đơn vị hành chính. Việc phân chia này không phụ thuộc huyết thống, chính kiến, nghề nghiệp, giới tính... Đây là điểm khác biệt cơ bản giữa nhà nước với các tổ chức chính trị xã hội khác. Trong thiết chế chính trị xã hội thì chỉ nhà nước mới xác lập lãnh thổ của mình và chia lãnh thổ đó thành các bộ phận cấu thành nhỏ hơn: thành phố, tỉnh, huyện, xã...
   
Similar Threads: Khái niệm
Diễn đàn Tiêu đề Date
Bài rao vặt tổng hợp Khái Niệm Về Dầm Bê Tông Cốt Thép Hôm nay lúc 5:19 AM
Bài rao vặt tổng hợp Khái niệm bệnh ung thư đại trực tràng Thg 10 1, 2020
Bài rao vặt tổng hợp Một số khái niệm, định nghĩa về công suất điện năng Tháng 5 8, 2020
Bài rao vặt tổng hợp Tìm hiểu Khái niệm về Gỗ óc chó nhập khẩu Thg 12 1, 2017
Bài rao vặt tổng hợp Khái niệm quảng cáo ngoài trời Thg 10 5, 2017

Chia sẻ trang này