Môn lịch sử liệu có xuất hiện trong kỳ thi thpt quốc cao kỷ lục

Thảo luận trong 'Bài rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi tuantung01, Thg 4 21, 2017.

 1. Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  Môn lịch sử năm nay liệu có xảy ra bất ngờ nào khi trở thành môn hot với số thí sinh đang ký cao nhất trong tất cả các môn thi. Liệu điều này có ảnh hưởng tới điểm thi thpt quốc gia môn lịch sử 2017 hay không?

  Theo thống kê của bộ GD&ĐT cho tới ngày 17/4, tỷ lệ thí sinh lựa chọn bài thi khoa học xã hội tiếp tục tăng mạnh hơn so với những bài thi khoa học tự nhiên. Trong số đó, môn lịch sử có số lượng thí sinh đăng ký dự thi vượt kỷ lục trong tất cả các môn thi thành phần với số phiếu đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2017 hơn 350.00 thí sinh

  Cụ thệ cố môn thi khác lần lượt có số thí sinh đăng ký dự thi như : Địa lý (346.648), Giáo dục công dân (307.234), Hóa học (290.492), Vật lý (289.224), SInh học (285.278).

  Đây cũng là lần đầu tiên mà bài thi khoa học xã hội nói chung và môn lịch sử nói riêng có lượng thí sinh lựa chọn nhiều đến vậy. Trước đó, phải đến năm 2015 lượng thí sinh đăng ký môn lịch sử thấp nhất với chỉ 15% tổng số thí sinh đăng ký dự thi thpt quốc gia. Năm 2016 nhiều hội đồng thi không có thí sinh nào đăng ký thi môn lịch sử.

  Dễ có được điểm là điều khiến nhiều học sinh lựa chọn môn lịch sử

  Nói về hiện tượng bất ngờ môn lịch sử trong mùa thi năm nay cũng như các lò ôn thi thpt quốc gia 2017 cô giáo Huyền Trang đã cho rằng đây là tin mừng đáng có cho môn lịch sử. Điều này cho thấy học sinh chưa từng quay lưng với môn học cần nhiều sự chăm chỉ này. Bởi nó chỉ là môn học thuộc lòng nhàm chán và khó kiếm điểm cao.


  Cô Huyền Thảo khẳng định năm 2017, việc chuyển đổi hình thức thi từ tự luận sang trắc nghiệm ảnh hưởng lớn việc nhiều thí sinh chọn Lịch sử. Theo đó, học sinh không phải học thuộc lòng nhiều như trước mà chuyển sang phương pháp tự đọc hiểu, phân tích và suy luận.


  Tương tự, Thạc sĩ Trần Trung Hiếu - giáo viên Lịch sử trường THPT chuyên Phan Bội Châu cho rằng, nguyên nhân chính khiến thí sinh năm nay có tâm lý chuộng môn Lịch sử là vì chuyển hình thức thi từ tự luận sang trắc nghiệm. Học sinh có tâm lý dễ "ăn" điểm hơn, tránh nguy cơ bị điểm liệt.

  Đa phần thí sinh có học lực trung bình lựa chọn môn lịch sử

  Thầy Hiếu nhấn mạnh, cách lựa chọn môn này chỉ mang tính thực dụng, phục vụ thi cử với tâm lý học gì thì nấy. Cũng theo thầy Hiếu, chọn thi môn Lịch sử chỉ là lựa chọn an toàn của phần lớn thí sinh có học lực trung bình và trên trung bình.

  Dù số lượng thí sinh chọn thi môn Lịch sử nhiều hơn mọi năm nhưng theo thầy Trần Trung Hiếu, số lượng thí chọn thi môn này nhiều không đồng nghĩa với việc dạy và học môn này tốt hơn, không đồng nghĩa với việc thí sinh yêu thích môn này hơn.

  Vì vậy, thí sinh đã đăng ký dự kỳ thi thpt quốc gia môn Lịch sử cần ôn luyện thật tốt, không nên đặt nặng việc học thuộc lòng, học vẹt hay trông chờ vào việc khoanh bừa để đạt điểm số khả quan nhất có thể.
   
Similar Threads: Môn lịch
Diễn đàn Tiêu đề Date
Bài rao vặt tổng hợp Thưởng thức món ngon khi du lịch Singapore Thg 10 10, 2017
Bài rao vặt tổng hợp Món ngon cần ăn khi du lịch Singapore Thg 10 8, 2017
Bài rao vặt tổng hợp Nhiều học sinh vừa mừng vừa lo khi chọn môn lịch sử cho kỳ thi THPT quốc gia Thg 4 24, 2017
Bài rao vặt tổng hợp Manchester United đối đầu với lịch thi đấu ác mộng cuối mùa bóng Thg 3 21, 2017
Bài rao vặt tổng hợp Kinh nghiệm học thuộc bài và nhớ lâu môn Lịch sử Thg 1 22, 2017

Chia sẻ trang này