Muốn đi xa, phải bước từ từ

Thảo luận trong 'Mua bán domain , website' bắt đầu bởi ankining1992, Thg 4 22, 2017.

 1. Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  Yoga dọn dường cho Raja Yoga...

  - Thế tạl sao ta không tập Raja Yoga ngay có hơn không? Đạo sĩ lạl bật cười:

  - Người Âu thật hấp tấp, muốn đi xa phải đi từ từ, phàl tập đi trước khi tập chạy chứ. Đốt giai đoạn là bào đàm thất bại. Khl thề xác chưa làm chù nồl thi làm sao đà dòl làm chủ tinh thẩn...

  Giáo su' Spalding nôn nóng:

  - Nhùng lãm sao tôl có thể học môn Raja Yoga, ỏng có thể chỉ cho tôl thêm về môn này không?

  - Này ông bạn, việc gi cũng có duyên phận, nếu dù duyên bạn sẽ gặp tháy hay bạn giỏi. Hày có một lòng khao khát chân lý, rói định mệnh sẽ dãn dát bạn.

  - Nhưng tôl đâu quen biết al, các bậc chân sư đâu có tên trong niên giám điện thoại. TÔI làm sao gặp dược các lìgàl?

  Đạo sì mini cười một cách bí mật:

  - Hăy vũng niềm tin, lòng khao khát cẩu đạo có một lực hút mạnh mồ và chắc chắn sẽ được đáp ứng. “Hãy gồ cửa rổl cửa sê mở, hãy tìm rói sẽ gặp”, bạn quên rổl sao?

  Giáo su' Spalding giật minh, một lấn nữa câu nól quen thuộc trong Kỉnh Thánh lạl được nhắc nhờ bờl một dạo sĩ xứ Ấn. ồng bói rói không biết nói gì. Đạo sĩ mỉm cười nól tiếp:

  - Người Ảu có tính tò I11Ò, cál gì cùng muốn biết. Thực hành mới là quan trọng, chứ biết suông đế làm gì? Phưong pháp rèn luyện tỉnh thẩn cũng giống như rèn luyện thể xác thôi. Nếu tập luyện thể thao đểu dặn thì báp thịt sẽ này nở, rắn chác; thì rèn luyện tỉnh thán cùng vậy. Nhiều người có các tính xấu như ích kỳ, tham lam, keo kiệt, da nghi... Do dó, họ cu' xừ không tốt VỚI người khác. Đa số cho rằng dó là bàn tính tự nhiên, không đòi dược. Thật ra, nếu muốn thì ta van có thể sửa đồl mọl tính tinh. Nếu việc tập luyện đúng cách làm báp thịt nở nang thì việc làm chủ tinh thẩn sẽ tạo các đức hạnh cẩn thiết. Kinh Rig Veda đã ghl rò: “Kẻ nào quan niệm sự tiến hóa một cách rồ ràng chính xác sẽ ý thức được quyền lợi và hạnh phúc cùa mình. Muốn trờ nên một bậc toàn thiện, ta phài có các đức hạnh và sự can đàm. Người nào muốn cài thiện xã hội phải biết càl thiện mình trước dã. Phàl biết quên quyến lợi riêng đổ chú tâm vào phận sự chung. Phàl hiểu râng các cơ hội tiếp xúc VỚI mọl lìgườl đểu tạo cho ta cơ hội phụng sự. Phụng sự mọl người chính là phụng sự Thượng đế’. Nhũng người nhiệt tâm sửa mình phàl ý thức quyền năng vô hạn của tư tường vì hành động phát sinh từ tư tường. Người tim dạo phải biết kiếm soát tư tường của minh và sử dụng chúng một cách hợp lý và bác ál. Làm chù tinh thẩn là mục dich cùa môn Raja Yoga. Trờ lìgạl lớn nhất của nhũng lìgườl luyện tâm rèn chí là sự kiêu ngạo và óc chì trích. VỚI óc chi trích, con người công kích tất cà; họ sân sàng bôl nhọ mọi đức hạnh, tim sự sal quấy ờ khắp mọl người. Người tu pháp Raja Yoga phàl có thái dộ ngược lại, phàl tìm thấy điểu thiện ờ tất cà mọi người và nhìn thấy mọi sự đếu có cái lý riêng của nó. Có thế họ mới giúp minh và giúp người khác dược. Trờ ngại thứ hal là sự nông nồl, làm điều này chưa xong đà nhày sang việc khác. Vừa bắt tay vào việc dã mong thấy kết quà, và nếu kết quà chưa như ý muốn liến bò điểu dang theo đuổi dể nhảy sang một điểu khác. Rốt cuộc không có đléu gì xong cà.
   

Chia sẻ trang này