Ngộ nhận - Mong muốn thật sự của Bigmom - Nút mở?

Thảo luận trong 'Anime - Chuyện Tranh - Games' bắt đầu bởi admin, Tháng 5 30, 2017.

 1. admin

  admin Administrative Thành viên BQT

  Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  Mỗi một người giông buồm ra biển hầu như đều có một giấc mơ chung đó là trở thành Vua Hải Tặc. Đây là điều không thể phủ nhân, tuy nhiên, lý do trở thành Vua Hải Tặc để làm gì thì sẽ lại chẳng ai giống ai. Có những người muốn đứng trên tất cả mọi người, có người muốn được trở thành người tự do nhất trên biển cả như Roger hay Luffy, và còn vô vàng những lý do không ai thấu nổi ai... Vậy còn Bigmom, tham vọng đứng trên mọi người hay lại là một ước mong nào khác?

  1. Ngộ nhận
  Flashback của Bigmom đã mở ra, phần nào chúng ta cũng hiểu được một khía cạnh nào đó đã tạo nên một Bigmom của hôm nay. Bà sinh ra là một đứa trẻ bình thường nhưng lại phát triển thành một đứa trẻ Khổng lồ. Bị bỏ rơi bởi sự lạc loài. Và rồi được thu nhận và sống trong một ngôi làng hầu hết là Người khổng lồ - Làng của người Elbaf. Với những ngôi nhà và phong cảnh hợp với kích thước, chơi cùng những đứa trẻ Elbaf khác trông cũng to lớn không khác gì bà, bà tìm thấy sự đồng điệu cho bản thân. Nên có chăng, trong tâm tưởng ngay từ nhỏ, Bigmom đã tự ngộ nhận rằng bà là một người thuộc Elbaf?

  2. Mong muốn thật sự của Bigmom

  Và rồi không dừng lại ở đó, đứa trẻ Linlin khi ấy luôn nghe được câu cửa miệng của Hajrudin là "Khôi phục lại băng hải tặc người khổng lồ". Nghe được từ hai cựu thuyền trưởng Râu Thác, Râu Núi Yaruru tấm tất dành những lời khen ngợi cho ý chí của Hajrudin. Không những vậy, các ông luôn dặn những đứa trẻ Elbaf rằng dù cho bà Caramel có dặn giao thương thay vì cướp bóc thì cũng "Đừng bao giờ quên dòng máu chiến binh đang chảy trong người mình".

  Chúng ta đều biết, mỗi một đứa trẻ đều hệt như một tờ giấy trắng, nên những lời nói đầu tiên đều sẽ thành thứ tiêm nhiễm sâu sắc nhất. Cũng như cách Luffy sống hết mình theo lý tưởng hải tặc mà Shanks truyền lại. Nhìn kỹ gương mặt của Linlin khi nhìn Hajrudin được khen khi ấy, đó là sự ngưỡng mộ. Liệu có phải chính sự ngộ nhận bản thân là một người Elbaf nên Bigmom đang cố sống theo lý tưởng của hầu hết những hải tặc Elbaf nói chung đó là "Khôi phục lại đội quân hải tặc người khổng lồ"? Ước muốn này đã được Bigmom nhắc tới trong chương 834, và xuyên suốt việc nghiên cứu tạo ra giống người khổng lồ của Caesar hay công nghệ của Germa cũng sẽ phần nào giúp bà đạt được mục đích ấy. Nhưng đích đến của ước muốn này là gì thì lại là chuyện khác?

  Khi mà tự mình trong phút vô tình đã hủy diệt cả ngôi làng Elbaf rồi biến bản thân trở thành kẻ thù chung của những người Elbaf. Có chăng điều ấy đã khiến Bigmom càng nuôi ý chí "Khôi phục quân đội hải tặc khổng lồ" bằng mọi giá, để có thể là người biến ước mơ của những hải tặc Elbaf thành sự thật và chuộc lại lỗi lầm của mình, dựng lại ngôi làng đã biến mất năm ấy để tạ tội cùng mẹ Caramel?

  Hoặc là ít nhất, Caramel trước khi đi đã để lại cho Bigmom một lời nào đó, khiến bà cả đời chạy theo câu nói ấy? Bởi lẽ,theo mình Caramel dường như biết được kho báo One Piece là gì. (Mình sẽ giải thích sâu hơn điều này trong nay mai)

  Nếu nhìn kỹ hòn đảo Whole Cake của hiện tại, sẽ nhận ra chúng có khá nhiều điểm giống với đảo Elbaf ngày ấy. Ở làng Elbaf, họ cũng chia mỗi nhà theo tên một con vật khác nhau với nhà cừu là nơi Caramel nuôi những đứa trẻ bất kể chủng tộc, thì ở Whole Cake, mỗi một khu lại sẽ được đặt tên theo một loại đồ ngọt, với đầy những chủng tộc người trên thế giới.(Nếu như không có thân cây khổng lồ làm móc thì trong phút chóc mình còn nghĩ rằng Whole Cake và đảo Bigmom từng sống ngày ấy có một khi mà chúng có hai ngọn đồi hệt như nhau). Bằng một cách nào đó, có lẽ Bigmom như đang cố sống lại những năm tháng ấy. "Tạo ra một thế giới mà ở đó mọi chủng tộc đều có thể bắt tay và mỉm cười cùng nhau" theo mong ước của Caramel? Và bà cũng không quên "dòng máu Elbaf" đang chảy trong người mình khi muốn tạo nên một cái bánh cưới bà đã chọn "cướp bóc nguyên liệu thay vì thông thương".

  3. Nút mở

  Nhưng Oda dựng lên hồi ức này để làm gì?

  Cá nhân mình cho rằng, Oda đã lót đường cho mọi thứ từ sớm khi ông tạo ra một nhân vật mang yếu tố nút mở cho arc này, đó là Pudding. Với năng lực đọc thấu suy nghĩ và hồi ức của một người, thì phần hồi ức mà có lẽ Bigmom chưa một lần kể ra với ai này sẽ được chính Pudding nhìn thấu.

  Và nếu như ước mơ mà mình vừa kể bên trên thật sự là mong ước của Bigmom thì điều này sẽ giống như một vấn đề mình từng đề cập đó là "Những gì Bigmom muốn là những thứ Luffy đang có", khi mà trong hạm đội của Luffy không chỉ có sự đa chủng tộc mà còn có cả một người bạn thời thơ ấu của Bigmom đó là Hajrudin. Bên cạnh đó, nếu để ý ở cuối arc Thriller Bark, chúng ta sẽ nhìn thấy những cái bóng màu đen to lớn trên biển đã nhìn theo chiếc thuyền của băng Luffy rơi đi. Nó rất giống với một truyền thuyết của Nhật về loài thủy quái to lớn có tên là Umibozu, dựa vào những miêu tả về ngoại hình của Umibozu thì phần nào Umibozu cũng giống như một người khổng lồ với đôi tay dài hơn bình thường và chiếc đầu trọc. Nối vào sự kiện hoàng tử khổng lồ Loki từng rất yêu và muốn cưới Lola làm vợ chúng ta sẽ có một giả thuyết rằng: Liệu chăng chiếc bóng đen ấy có phải là hoàng tử Loki đang bí mật dõi theo cô gái yêu quý của mình là Lola, việc chứng kiến băng Mũ Rơm đã cứu Lola, Loki đã phần nào chịu ơn những gì mà băng mũ rơm đã làm ở Thriller Bark? Cùng với hai sự kiện gặp gỡ người khổng lồ ở trước timeskip là gặp Dorry, Brogy và Oimo, Kashi. Tất cả hợp lại đã khiến Luffy nói riêng và cả băng Mũ Rơm nói chung đang vô tình có một sợi dây quan hệ vô cùng mật thiết với tộc người Giant. Một điều mà Bigmom vô cùng mong muốn.

  Bên cạnh đó, có một điều vô cùng rõ ràng và chung nhất trong thái độ của những người con trong gia đình Bigmom đó là "Sợ hãi cơn giận dữ của mẹ", ngay cả một người như Katakuri cũng cực kỳ lo lắng khi nghĩ đến điều đó. Vấn đề này có thể giải thích được bởi lẽ cơn giận dữ của Bigmom là một điều vô cùng khủng khiếp. Khi ấy bà sẽ hoàn toàn mất đi tự chủ, không không kiểm soát được hành vi của mình và tấn công bất kỳ ai xung quanh mà không quan tâm họ là ai, thậm chí là chính con trai của mình như trong chap 829. Hay gần nhất là chương 866, chỉ vì điên lên vì thiếu ăn mà bà đã phá hủy cả một ngôi làng trong vô thức.

  Chỉ vì thiếu ăn mà cơn giận dữ đã vượt đến mức độ ấy thì liệu mỗi chúng ta có tưởng tượng đến việc cơn giận dữ khi bức ảnh của mẹ Caramel - thứ kỷ niệm, sợi dây gắn kết duy nhất còn sót lại giữa bà và mẹ bị cắt đứt thì cơn giận dữ ấy sẽ mang hình hài kinh khủng ra sao? Những ngơ ngác của Bigmom suốt hai chương vừa qua không khác gì những bình yên rùng rợn trước cơn bão lớn. Và những ngồi đạn của Bege liệu có làm được gì khi mà thể lực của Tứ Hoàng là một thứ không hề tầm thường với những minh chứng rõ ràng là Râu Trắng và Kaido, cộng thêm sức mạnh bẩm sinh khủng khiếp của Bigmom.

  Vậy những người như Katakuri hay Smoothie sẽ chọn làm gì trước "Cơn giận dữ của mẹ"? Tiếp tục truy đuổi Luffy hay quay lại để bảo vệ mẹ khỏi ngồi đạn của Bege cũng như ngăn cản sự điên loạn của Bigmom, ngăn bà tấn công những người anh chị em khác trong gia tộc? Riêng mình nghiêng về điều thứ hai.

  Bằng cách này hay cách khác, có thể phe Katakuri và phe Luffy (Không kể đến Bege) sẽ còn đánh nhau nhưng rồi khi cơn tức giận của Bigmom bùng nổ, họ sẽ có chung một mục đích đó là ngăn cản sự điên loạn của Bigmom. Phần là để đào đường thoát, phần vì bản thân Luffy lại là con người không bao giờ có thể làm ngơ trước sự khốn khổ của người khác, đặc biệt là khi nhìn thấy những con người vốn cùng một chiến tuyến làm hại lẫn nhau. Cho đến hiện tại,mình vẫn không hề đặt niềm tin vào việc liên minh Bege - Luffy có thể hạ được Bigmom. Nhưng mình tin, nếu đó là sự kết hợp chung mục đích của hai phe Katakuri - Luffy với Brook làm khiên chống thì việc khổng chế được Bigmom ở một giới hạn sẽ là một điều có khả năng, cộng thêm năng lực rút đi ký ức của một người và khiến người ấy ngất đi của Pudding có thể sẽ trở thành nút mở cho tình cảnh rối ren như hiện tại. Đặt biệt là khi Luffy nhận ra tầm quan trọng/ý nghĩa của bức ảnh Caramel đối với Bigmom từ chính miệng Pudding sẽ là cầu nối cho vấn đề mình từng nói trước đây đó là Luffy sẽ bắt đầu ý thức được những hành động của mình và sẽ có một chút nhỏ nào đó "sự đồng cảm". Bởi lẽ theo mình, mình chưa bao giờ đồng tình với những bình luận ca ngợi hành động phá hủy bức ảnh của Bigmom là một hành động mà một hải tặc đương nhiên phải làm của một số bạn. Nhưng mình tin rằng suốt những chương vừa qua, thậm chí đến chính Luffy vẫn chưa hề ý thức được những việc mình đang làm, cũng như biết được ý nghĩa của bức ảnh ấy lớn lao thế nào đối Bigmom. Đó là lý do,mình chưa hề có câu nào nói rằng "Mình thất vọng về Luffy" mà là "Luffy mà mình từng biết không phải là một người được mọi người ca ngợi vì cậu ta bắt đầu biết mưu mô như một hải tặc".

  Những tội trạng của Bigmom là điều mình không hề phủ nhận hay bênh vực, bởi lẽ cái sai của bà ta đã diễn ra ngay từ khi còn là một đứa trẻ. Tuy nhiên, mình nhận ra rằng, hầu như chưa từng có bất kỳ ai chỉ ra cái sai của bà ta cả. Một người vĩnh viễn không biết mình sai ở đâu thì chẳng thể quay đầu. Như việc nếu Thị Nở không cho Chí Phèo một bát cháo hành chứa đựng một chút nhỏ nhoi tình người kia thì liệu đến bao giờ Chí Phèo mới nghĩ được đến hai từ "Hoàn lương", hắn cũng muốn được sống như một con người? Mình cảm thấy Oda còn cho Bigmom được một đường lui đó là ở năng lực của bà ta, bởi lẽ nếu Bigmom cũng nuốt tuổi thọ của người khác như Moria nuốt bóng thì bà ta cũng sẽ nôn chúng ta được như khi Moria bị Luffy ép nôn mọi chiếc bóng ra bên ngoài và trả nó trở về với chủ cũ. Tuổi thọ của những người bị lấy đi vẫn luôn còn đó trong cơ thể Bigmom hoặc chúng tồn tại trong những Homies trên đảo. Lúc này, chuyến đi đến Whole Cake của Pedro cũng sẽ không hề uổng công khi ông có thể có lại đưoc tuổi thọ từng bị Bigmom lấy đi.

  Tất cả những điều trên hợp lại, mình không liên tưởng đến một cuộc chiến sống còn ở arc này, mà sẽ là một lời hứa hẹn giữa Bigmom và Luffy như một lời hẹn của những người hải tặc liên quan đến tộc người Giant. Bởi lẽ, nếu hiện tại Bigmom ngã ngựa, thì mọi thứ sẽ trở nên cực kỳ rối ren và cán cân sức mạnh sẽ không còn cân bằng. Hoặc nếu Bigmom truy cùng đuổi tận Luffy, thì thứ Luffy phải đối mặt sắp tới ở Wano không chỉ có Kaido mà còn là cả phe của Bigmom. Nên một trận hòa, hoặc một người ở phe Luffy bị bắt lại làm con tin cho lời hẹn ước của Luffy và Bigmom sẽ là một điều có khả năng. (hoặc một trường hợp hiếm hơn nữa là một người phe Bigmom sẽ được đưa vào phe Luffy để làm chip.)

  Và đây không phải một bài giả thuyết mà chỉ là những suy nghĩ dựa trên hướng đi của mạch truyện theo quan điểm cá nhân của mình, nên chăng sẽ còn những thay đổi/bổ sung trong những chap sau bởi lẽ còn vài nhân tố mình chưa tìm thấy điểm thích hợp để lăp vào. Nên mình không gượng ép bất kỳ ai đồng tình với mình. Bài viết có thể còn nhiều sai sót, mọi góp ý về sai sót mình xin ghi nhận lại.
   
Similar Threads: Ngộ nhận
Diễn đàn Tiêu đề Date
Anime - Chuyện Tranh - Games Hầu hết những câu trong ngoặc kép là câu nói của zoro . Thg 2 11, 2017
Anime - Chuyện Tranh - Games Donquixote Doflamingo (Joker). Thg 2 11, 2017
Anime - Chuyện Tranh - Games Tư lệnh ngọt cuối cùng và khả năng chữa lành cho Luffy? Thg 1 17, 2017
Anime - Chuyện Tranh - Games '' Đức Phật '' Sengoku, cả đời người gắn bó, cống hiến cho hải quân Thg 12 14, 2016
Anime - Chuyện Tranh - Games Doflamingo come back. Vậy Gecko Moria thì sao Thg 11 10, 2016

Chia sẻ trang này