Nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường

Thảo luận trong 'Rao vặt y tế - thẩm mỹ - làm đẹp - sức khỏe' bắt đầu bởi datvcu, Thg 1 11, 2017.

 1. Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  bệnh lý tiểu đường là 1 căn bệnh khá phổ biến hiện nay. bệnh tiểu đường đến những di chứng có hại kèm theo không chỉ biến tướng tới thể lực mà còn tới cuộc sống của người bệnh, thậm chí có các chuyển biến còn có khả năng gây tử vong. Để có thể ngăn chặn được bệnh, trước tiên phải biết những yếu tố gây bệnh lý. Bạn đã biết cácnguyên nhân gây bệnh tiểu đường chưa?

  căn bệnh tiểu đường được chia thành 3 loại: tiểu đường type một, tiểu đường type 2 và căn bệnh tiểu đường đứa trẻ trong bụng kì.

  Trong đó bệnh tiểu đường đứa trẻ trong bụng kì là căn bệnh chỉ diễn ra trong thời điểm thai phụ vànguyên nhân gây bệnh tiểu đường thai nhi kì là bởi nguy hiểm hormon trong cơ thể gây ra sự nhạy cảm tới insulin.

  Bài viết này đa số cung cấp một vài thông tin về nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type một và bệnh tiểu đường type 2.

  Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type1
  [​IMG]

  Tiểu đường type một là dạng căn bệnh khi tụy không đủ khả năng sản xuất đủ insulin để kiểm soát được đường huyết.

  nhữngnguyên nhân gây bệnh tiểu đường có khi là:

  -vì di nhiễm: bệnh lý tiểu đường có khả năng bởi vì một số gen di lây nhiễm từ bố mẹ, hoặc cũng có thể bởi một vài gen đột biến tạo nên.

  -Hệ miễn dịch: Khi hệ miễn dịch bị suy nhược, các tế bào dễ bị đột kích, tuyến tụy cũng nằm trong số đó. Khi bị yếu đi, khả năng hoạt động của tuyến tụy kịp thời bị giảm sút làm quá trình sinh sôi insulin cũng mắc đe dọa.

  -những nguồn gốc khác: các nguồn gốc từ bên ngoài khác như môi trường sống, các thực phẩm bẩn,... cũng có khi là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường.

  Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2
  Tiểu đường type 2 là bệnh phổ biến nhất trong một vài dạng bệnh lý tiểu đường. bệnh tiểu đường type 2 có khả năng là do tụy không thể sinh sôi insulin hoặc insulin được sản xuất ra không sinh hoạt.

  một sốnguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2: Có hai lý do chính gây nên căn bệnh tiểu đường type 2.

  -Di lây nhiễm: Cũng như căn bệnh tiểu đường type một, những gen di lây nhiễm hoặc đột biến có thể bị là nguồn gốc dẫn tới bệnh tiểu đường type 2.

  -Thừa cân, béo phì: Đây là lý do đa phần của căn bệnh tiểu đường type 2. Khi có hiện tượng thừa cân, béo phì kèm theo lười làm việc thì tỉ lệ mắc căn bệnh sẽ cao hơn so cho những người bình thường. Khi bị thừa quá khá nhiều calo, quá trình chuyển hóa đường ở thân thể gặp nhiều vất vả làm cho tình trạng kháng insulin. Kèm theo việc lười làm việc, tạo ra hệ miễn dịch bị suy yếu, tuyến tụy làm việc không hiệu nghiệm.

  Ngoài ra, còn một số yếu tố khác cũng có khả năng lànguyên nhân gây bệnh tiểu đường:

  -những bệnh lý ở tụy: nhiễm trùng tụy, ung thư tụy, u xoang tụy; gây nên tụy làm việc kém hay không làm việc dẫn tới quá trình sản sinh insulin mắc sự khác thường nghiêm trọng,từ đó gây ra căn bệnh tiểu đường.

  -các căn bệnh nội tiết: căn bệnh to đầu chi, biểu hiện cushing (nồng động glucocorticoid trong máu cao), u tủy thượng thận,...

  -một vài loại thuốc: Việc sử dụng một vài chủng thuốc như thuốc lợi tiểu, thuốc đề phòng đứa bé trong bụng,.. trong thời gian dài có thể bị là tác nhân gây nên hiện tượng đường huyết trong máu cao.

  Những thông tin trên được chia sẻ tại website kienthuctieuduong.com.
   
Similar Threads: Nguyên nhân
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao vặt y tế - thẩm mỹ - làm đẹp - sức khỏe Một số thông tin về ù tai không rõ nguyên nhân Thg 1 8, 2018
Rao vặt y tế - thẩm mỹ - làm đẹp - sức khỏe nguyên tắc đánh lô đề online! ghilode.com đánh đề online bảo mật hàng đầu nhanh hơn cả win2888 Thg 1 4, 2018
Rao vặt y tế - thẩm mỹ - làm đẹp - sức khỏe Sau khi thực hiện bấm mí mắt bị sưng to nguyên nhân do đâu? Thg 12 26, 2017
Rao vặt y tế - thẩm mỹ - làm đẹp - sức khỏe Bệnh Polyp hậu môn là gì? Biểu hiện và Nguyên nhân Thg 12 22, 2017
Rao vặt y tế - thẩm mỹ - làm đẹp - sức khỏe Nguyên nhân do đâu khiến bệnh Herpes sinh dục tái phát Thg 12 10, 2017

Chia sẻ trang này