Nhiều rủi ro trong đầu tư dự án khách sạn

Thảo luận trong 'Rao vặt bất động sản' bắt đầu bởi minhtrung2993, Tháng 5 19, 2017.

 1. Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  Để lôi cuốn mức vốn đầu tư, đa số những dự án condotel ngày nay đều đề xuất các rao bán khá hấp dẫn. Nhiều căn hộ hứa hẹn mức lợi nhuận bảo đảm từ 10-12% trong 5-8 năm đầu.

  Tìm hiểu dự án : dự án đồng văn cống quận 2

  Xuất phát từ mục đích thực tiễn lưu trú của khách du lịch, những năm gần đây, nhất là năm 2016 mới đây, nhu cầu đầu tư vào loại hình căn hộ -khách sạn (condotel) trở nên vô cùng nhộn nhịp.
  [​IMG]
  Theo phân tích của CBRE Việt Nam, tính tới thời gian ngày nay hàng trăm dự án condotel đã được XD ở các thành phố du lịch lớn như: Nha Trang, ĐN, PQ, Đà Lạt…; lôi cuốn khoảng trên 5.000 lượt đơn vị đầu tư tư nhân tham gia góp vốn hợp tác với các DN nhà đất để kinh doanh loại hình nhà ở tạm trú dạng này.

  Khác với các căn hộ biệt thự nghỉ dưỡng có giá trị hàng chục tỷ đồng, để đầu tư 1 căn condotel, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra khoảng một -3 tỷ đồng. Mỗi condotel được XD như 1 chung cư hiện đại, được trang bị toàn bộ các thiết bị kín đáo thế nhưng lại được vận dụng như 1 khách sạn. Vì thế, khách du lịch tầm trung khá ưa chuộng. Nhiều doanh nghiệp nhà đất lớn như: Sungroup, Sovico Holding, Empire… nắm bắt được cơ hội lớn này và sẵn sàng chi tiền lập căn hộ sau đó huy động từ những đơn vị đầu tư tư nhân.

  Tìm hiểu dự án : can ho novaland quan 2

  Theo thống kê của CBRE VN, một yếu tố khác cũng rủi ro không kém cho đơn vị đầu tư đó là nhân tố lợi nhuận thả nổi. Trên thực tế, nhiều đơn vị đầu tư cá nhân, khi góp vốn với DN vào các căn hộ condotel cần vay mượn thêm từ nguồn vốn tín dụng.

  Trong tình cảnh chính sách tiền tệ có xu hướng bị kìm chế dồn vốn vào ngành phi sản xuất, thì người vay có khả năng sẽ phải chịu mức lãi suất cao hơn nhiều so với những lĩnh vực khác. Khi đó, 1 khi mức sinh lời từ căn hộ condotel không như trông đợi, nhà đầu tư sẽ mắc vào hai gọng kìm: 1 mặt DN bất động sản không đảm bảo thanh toán được lợi nhuận như đã nói, hơn thế nữa phía ngân hàng sẽ nhận xét lại nợ và mức lợi nhuận quá thời hạn, chậm trả có khả năng tăng lên.

  Bên cạnh đó, đặc điểm về pháp lý của những dự án condotel cũng là 1 trong những yếu tố rủi ro mà các nhà đầu tư cần lưu ý. Thực tế, nhiều dự án nghỉ dưỡng chỉ là đất thuê thương mại lâu dài để mua bán khách sạn nên không được cấp giấy CNSH tài sản. Giá trị cho thuê không cao như hy vọng sẽ tác động ngay tới dòng tiền hàng năm.

  Chính vì vậy, nếu việc tăng trưởng các dự án condotel không được tính toán kỹ lưỡng rất có khả năng sẽ xuất hiện tình trạng đổ vỡ dây chuyền, tạo tác động xấu tới thị trường bất động sản nói chung và gia tăng nguy cơ nợ xấu tại những NHTM.

  Tìm hiểu dự án : park avenue 3/2
   
Similar Threads: Nhiều rủi
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao vặt bất động sản Kingdom tin thêm nhiều người chưa biết Thg 12 7, 2017
Rao vặt bất động sản Cần có nhiều loại sản phẩm nhà ở xã hội tphcm Thg 11 2, 2017
Rao vặt bất động sản Giá cát san lấp tăng “vô tội vạ”, nhiều công trình đứng trước nguy cơ chậm tiến độ Thg 10 19, 2017
Rao vặt bất động sản Nhiều quy hoạch treo, quy hoạch chồng quy hoạch Thg 10 18, 2017
Rao vặt bất động sản Còn nhiều hạn chế, yếu kém trong quy hoạch đô thị Thg 10 11, 2017

Chia sẻ trang này