Những điềm lành và phong tục cầu may mắn có thể bạn chưa biết trong những ngày tết nguyên đán

Thảo luận trong 'Bài rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi seohocvtc, Thg 1 11, 2017.

 1. Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  Ngày lễ tết nguyên đán ở Việt Nam phần lớn tập quán truyền thống có tính chất nhân văn. toàn bộ mọi người dành gửi tặng đến nhau loi chuc tet hay nhat cầu chúc 1 mùa xuân an lành ấm áp. Thì có những điều tốt biểu hiện cho sự may mắn thịnh vượng trong năm mới. hãy mày mò những nguồn gốc những điều lành đó nhé.

  Cây quất ra rất nhiều chồi xanh sáng mồng một tết cổ truyền:

  tới sáng sớm mùng 1 tết gia đình nào thấy cây quất ở trong căn nhà nở nhiều hoa, rất nhiều chồi xanh xuất hiện sau giao thừa thì năm nay cũng rủng rỉnh lộc tài dồi dào. nhất là lúc cây quất có trọn vẹn tứ quý: quả chín, quả xanh, hoa và chồi non hài hòa thì cả năm được an lành, tài lộc vào căn nhà.

  Hoa đào mới nở có cánh kép

  ở trong mỗi dịp tết cổ truyền đến xuân về hoa đào là loài cây chẳng thể thiếu. Quan niệm về ngũ hành phong thủy nói rằng hoa đào là kết tinh của ngũ hành, bởi vì vậy các điềm lành mà hoa đào mang đến cũng khiến cho chúng ta ngập tràn hy vọng vào mùa xuân.

  sau đêm giao thừa trong ngày mùng một tết nguyên đán nếu như những nụ hoa đào nở mà hình thành các cánh hoa kép (cánh kép cả bông hoa có ba lớp cánh) thì năm mới đại gia đình cũng rủng rỉnh lộc phúc. phúc lộc sẽ tròn đầy ở trong năm ví dụ hình dạng bông hoa đào tròn vành đối xứng.

  Hoa mai nở rộ hoặc có thêm cánh hoa:

  Sau giao thừa tới sáng sớm mùng 1 tết cổ truyền, ví dụ cây hoa mai trong nhà, thông thường là mẫu 5 cánh hoa bắt đầu nở rộ, có hình thành những bông hoa mai sáu hoặc 7 cánh thì đó là dấu hiệu điềm tốt đẹp cho cả gia đình. Có câu từ "khai hoa phú quý" chính là như vậy.

  Đầu năm mua muối

  Đầu xuân mua muối, cuối năm mua vôi là tập tục an lành ở trong ngày cổ truyền của nước ta. nếu ở trong ngày đầu năm phía trước căn nhà xuất hiện người bán rao muối thì chủ ngôi nhà thường vui tươi mua các túi muối lộc tốt đẹp và mặn mà cho đại gia đình. cầu chúc 1 năm toàn bộ mọi người ở trong ngôi nhà đều thân thiết, chan hòa và yêu mến nhau.

  toàn bộ mọi người còn có tập quán chào đón giao thừa tận hưởng giây phút sang năm mới ngoài những điềm may đó. để đón chào mùa xuân cầu mong 1 năm tốt lành phát triển cho nên bạn bắt buộc chuẩn bị cho mình 1 văn cúng giao thừa cho chu đáo.
   

Chia sẻ trang này