Những lời khuyên khi mua tên miền riêng

Thảo luận trong 'Mua bán domain , website' bắt đầu bởi minhtrung2993, Thg 4 7, 2017.

 1. Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  Lựa chọn tên miền là bước đầu tiên chúng ta nên thực hiện khi tham gia vào thế giới Internet. Chúng ta cần tìm hiểu rõ mục đích của bản thân trước khi lựa chọn do nó tác động rất lớn đến kế hoạch của chúng ta. Và trong bài viết bên dưới, thiết kế website webmini sẽ đưa ra một số hướng dẫn giúp chúng ta có khả năng định hướng lựa chọn tên miền.

  Các lời khuyên khi mua tên miền riêng

  Chọn đuôi tên miền

  Những đuôi tên miền thông dụng nhất hiện nay như : com, net, vn, org… Mỗi đuôi tên miền sẽ có nội dung dùng riêng biệt. Chúng ta có thể xem qua danh sách sau đây :

  vn – Được cung cấp cho các doanh nghiệp, cá nhân ở Việt Nam

  com – Được cung cấp cho các doanh nghiệp, cá nhân ở mọi quốc gia

  edu – Được cung cấp cho các tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

  org – Được cung cấp cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực cộng đồng, diễn đàn, chính trị, văn hóa xã hội.
  [​IMG]
  Sử dụng từ khóa

  Điều này giúp cho những công cụ tìm kiếm và khách hàng nhanh chóng biết được nội dung website của bạn muốn nói tới cái gì. Ví dụ như trang web của chúng ta chuyên bán những sản phẩm của Apple ở Việt Nam thì chúng ta có khả năng mua tên miền : applevietnam, chuyenapple… đại khái các từ khóa có liên quan tới Apple ở VN.

  Không đặt tên miền quá dài

  Tên miền quá dài sẽ gây phản cảm cho cả khách hàng và những công cụ tìm kiếm. Sử dụng tên miền ngắn gọn và dễ nhớ sẽ là sự lựa chọn tốt nhất (tối đa 15 ký tự)

  Mở rộng chủ đề tên miền

  Các bạn có thể lấy trường hợp về cửa hàng chuyên bán các mặt hàng Apple tại VN. Nếu người đó lựa chọn tên miền là iphone thì người mua họ sẽ tưởng là trang web của bạn chỉ bán về Iphone, chứ không bán những sản phẩm khác. Nhưng nếu chúng ta mua tên miền là applevietnam thì người dùng sẽ có cái nhìn đa dạng hơn về những mặt hàng mà trang web bạn mua bán.

  Kết luận :

  Mình đã chia sẻ cho các bạn các kiến thức bổ ích khi tiến hành lựa chọn tên miền. Hi vọng qua bài viết này, mọi người sẽ có một số kinh nghiệm nhất định về lựa chọn tên miền. Chúc các bạn sẽ chọn được 01 tên miền thật tốt cho kế hoạch của bản thân nhé !!!
   

Chia sẻ trang này