Những lỗi thường gặp trên hệ thống điều hòa xe ô tô, cách xử lý

Thảo luận trong 'Rao vặt bất động sản' bắt đầu bởi canhk9c, Thg 8 13, 2019.

 1. Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  Lái xe có thể tham khảo 1 số lỗi thường gặp trên hệ thống điều hòa ô tô dưới đây và cách tự xử lý:
  Hệ thống điều hoà ô tô vẫn hoạt động nhưng gió điều hòa chỉ mát hoặc rất yếu
  [​IMG]
  Với những mẫu xe ô tô mới và vẫn thường xuyên được trông nom, bảo dưỡng thì khả năng cao là bộ lọc gió của điều hòa bị tắc. nguyên nhân là do điều kiện thời tiết, đường xá bụi bẩn bám vào lưới lọc và kết tảng dày phía trong lưới lọc làm cho gió bị thổi trở lại vào dàn lạnh mà không thể thoát ra khoang cabin.
  các chuyên gia giàu kinh nghiệm về sử dụng ô tô cho biết người dùng chỉ cần vệ sinh tấm lưới lọc. Đối với 1 vài dòng xe du lịch đương đại vô lăng thuận (vị trí vô-lăng ở bên trái), lưới lọc điều hòa sẽ nằm bên trong hốc sâu của hộp chứa bao tay. dùng súng xịt hơi hay dầu bơm lớp xe để thổi sạch vụi bẩn trên tấm lưới. nếu như người sử dụng ko vệ sinh tấm lọc hàng tuần (với những loại xe hay dùng ở công trường, đường đất...), hàng tháng thì tấm lưới lọc sẽ dễ bị tắc và tác động không nhỏ tới hệ thống điều hòa.
  Đối với những xe đã sử dụng qua lâu thì nguyên do có thể sẽ phức tạp hơn. trước nhất có thể là do dây cu-roa dẫn động lốc máy lạnh bị trùng và trượt. Hoặc do các đường ống bị lão hóa dẫn đến rò rỉ hay hở gioăng nên hệ thống điều hòa bị hao ga. Trong trường hợp này, tốt nhất tài xế nên đưa xe đến những trọng điểm sửa sang uy tín, giỏi để xử lý bằng những thiết bị chuyên sử dụng.
  Máy lạnh làm việc thường nhật nhưng hơi điều hòa có mát và ko sâu
  [​IMG]
  nguyên nhân cũng như vậy như trường hợp trên nhưng "bệnh" nhẹ hơn. tuy nhiên, có thể là do dàn hot và dành lạnh bị bẩn. nếu dàn bóng bị bẩn thì sẽ gây tỏa nhiệt kém, làm hiệu quả làm mát của gas. khi mà ấy, dàn lạnh bẩn làm cho không khí lẩn quất bên trong và không thể lùa vào trong cabin xe ô tô.
  Ở một số dòng xe, dàn hot sẽ được lắp đặt thông thoáng phía trước khoang máy. vì vậy, khi rửa xe, chủ xe chỉ cần yêu cầu người rửa vệ sinh dàn nóng bằng nước hoặc bằng hóa chất chuyên sử dụng. bên cạnh đó, người rửa xe cũng yêu cầu phải có kỹ thuật nhất quyết để không phá hỏng khoang động cơ, đặc biệt là hệ thống điện. Còn việc coi ngó, vệ sinh dàn lạnh phức tạp hơn, đòi hỏi lực lượng kỹ thuật phải có tay nghề thực thụ.
  Bổ sung gas nhưng hệ thống điều hòa ô tô gần như không hoạt động
  Áp suất trong hệ thống điều hòa thường được điều chỉnh ở chừng độ nhất thiết. không những thế, nếu công đoạn nạp gas không kỹ lưỡng sẽ dẫn tới tình trạng ko kiểm soát chuẩn xác được tham số áp suất gas. thực tiễn, đối với nhiều dòng xe, nếu như nạp quá nhiều gas, van an toàn trên hệ thống điều hòa ô tô sẽ tự động xả hết gas để bảo vệ hệ thống. Và do mấ hoàn toàn áp suất nên lốc điều hòa sẽ dừng hoạt động.
  Lời khuyên cho các lái xe là đưa "xế cưng" của mình đến những trung tâm uy tín để các chuyên gia chăm nom và bảo dưỡng xe ô tô khắc phục sự số này.
  Có mùi khó chịu nhưng hệ thống điều hòa ô tô vẫn làm việc bình thường
  nguyên do khách quan có thể là do hệ thống thông gió (gồm dàn lạnh, tấm lưới lọc gió, quạt gió, cửa dó và cảm biến nhiệt độ dàn lạnh) bị bẩn hoặc hỏng hóc. bên cạnh đó, nguyên do chủ quan có thể là do người sử dụng để cabin bẩn, ko vệ sinh thường xuyên khiến các tạp chất như mồ hôi, rác, mùi thuốc lá hay thức ăn... Sẽ bám cặn trong các ngách ngóc của khoang nội thất. khi máy làm lạnh làm việc và lùa gió vào khoang sẽ khiến những tạp chất trên theo gió điều hòa thoát ra gây mùi khó chịu.
  Dù là nguyên nhân chủ quan hay khách quan, tài xế chỉ cần dọn dẹp cabin sạch sẽ, vệ sinh lưới lọc gió hoặc đưa xe đến các trọng tâm chăm sóc xe để sử dụng những hóa chất vệ sinh nội thất xe hơi chuyên sử dụng loại bỏ bụi bẩn hay mùi ở khoang xe.
   
Similar Threads: Những lỗi
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao vặt bất động sản Những lỗi ngớ ngẩn trong thiết kế và sắp xếp phòng ngủ Thg 12 12, 2019
Rao vặt bất động sản Những lỗi cơ bản cần tránh khi thiết kế bếp Thg 11 29, 2019
Rao vặt bất động sản Sự tiện lợi của những chiếc sofa giường phi thuyền Thg 10 30, 2019
Rao vặt bất động sản Lợi ích bất ngờ của những ngôi nhà nằm hướng Đông Thg 10 11, 2019
Rao vặt bất động sản Lợi ích bất ngờ của những con đường nhỏ trong vườn nhà Thg 10 10, 2019

Chia sẻ trang này