One Piece không phải một bộ manga mà chúng ta có thể yêu nó về hình thức.

Thảo luận trong 'Anime - Chuyện Tranh - Games' bắt đầu bởi admin, Thg 2 11, 2017.

 1. admin

  admin Administrative Thành viên BQT

  Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  Điều gì khiến bạn thấy One Piece khác biệt với các bộ anime/manga khác? Đó là một câu hỏi mà tôi cũng như các fan của One Piece rất sẵn lòng trả lời. Tất nhiên là với những góc nhìn của mỗi người, câu trả lời sẽ khác, tuy vậy tôi cũng xin mạn phép nói lên ý kiến của mình về những điều mà tôi cảm nhận được qua One Piece.
  Có thể nói, One Piece không phải một bộ manga mà chúng ta có thể yêu nó về hình thức. Ý tôi không phải nói cách vẽ của Oda không đẹp mà chỉ là nó khác biệt với các mangaka khác, và sự khác biệt tuy có thể gây ấn tượng nhưng có thể cũng không là ấn tượng tốt với những người mới bắt đầu đọc One Piece. Nhưng điều đó không phải là tất cả, qua mỗi tập truyện, nó lại bắt chúng ta đến gần hơn vì nội dung và cách diễn đạt của nó. Nội dung truyện sâu sắc, tuy có thể nói là quen thuộc nhưng với cách diễn đạt của nó thì không, biến cái cũ thành cái mới, đó mới là sự thành công của câu chuyện. Có thể là cùng một thông điệp này nhưng cách Oda đưa ra thông điệp đó lại rất khác, rất tự nhiên và không hề có chút gượng ép, chính vì thế nên nó dễ đi vào lòng người. One Piece thật sự là một bộ truyện lớn và quãng đường nó đi qua cũng đã dài, nhưng chưa bao giờ tôi cảm thấy nhàm chán, cũng bởi những lí do trên, bởi cái cách mà nó cuốn hút người khác, cái cảm giác thôi thúc phải đọc tiếp, và đặc biệt là cảm giác hào hứng khi tìm ra những bí mật, những thông điệp ẩn sâu trong mỗi trang giấy. Mỗi khi đọc One Piece, tôi lại thấy như được bước vào một thế giới khác, thế giới có những con người sẵn sàng bùng cháy vì ước mơ của mình. Nhưng thế giới đó không hề hoàn toàn trong sáng như một câu truyện cổ tích, nó cũng rất nghiệt ngã và chứa đựng đầy bất công và bí mật, nhưng qua chính sự nghiệt ngã đó, Oda vẫn cho người đọc một tia hi vọng, ánh sáng nằm sau bóng tối, đó là sự khác biệt khiến tôi yêu One Piece, một thế giới mới nhưng không hề xa lạ.
  Còn một điều vô cùng quan trọng trong thành công của One Piece nữa là hệ thống nhân vật đa dạng của nó. Mỗi nhân vật lại có một nét riêng, không ai giống ai cả. Về những nhân vật nam, họ đều rất “đàn ông”, cả okama cũng có sự “men” của riêng mình, và họ khiến tôi thích bởi những gì họ nói, họ làm, cách họ tin tưởng và hi sinh cho giấc mơ của mình. Nó rất khác so với sự “men” đến từ hình thức mà tôi thường thấy qua bao bộ manga khác. Còn về phần các nhân vật nữ, họ vốn được gọi là phái yếu đấy, nhưng One Piece có những người phụ nữ đầy chí khí, họ dám ước mơ, dám hành động vì ước mơ đó, rất đáng ngưỡng mộ. Và còn một điều khiến tôi ấn tượng với các nhân vật trong One Piece nữa, đó là ranh giới giữa nhân vật chính-phản diện vốn rất mơ hồ, cùng là một nhân vật này, nhưng với góc nhìn khác nhau thì vai trò của họ sẽ khác. Điều đó rất gây hứng thú với những độc giả như tôi. Và với những nhân vật mà phần lớn cho rằng là “phản diện”, nếu ngồi ngẫm lại, thì ta cũng có thể thấy điểm đáng học tập từ họ cũng như bao nhân vật khác. Đó cũng là điều đã kéo tôi lại gần One Piece hơn, đơn giản vì nó khác biệt, không còn những tình tiết nhàm chán viết lên câu chuyện của một anh hùng như tôi đã từng thấy trong bao manga khác, One Piece không có anh hùng, chỉ có kẻ thắng mới làm chủ tất cả, và kẻ thắng, sẽ trở thành “chính nghĩa”.
  Đó là những điều khiến tôi cho rằng One Piece khác biệt, nhưng đó mãi chỉ là ý kiến chủ quan của tôi, nếu để tìm một câu trả lời ngắn gọn mà đầy đủ cũng như thích hợp với cả cộng đồng fan của One Piece, thì nó sẽ là: “One Piece khác biệt vì nó chếm một vị trí đặc biệt trong tim tôi”.
  Ảnh:Oda art
   
Similar Threads: Piece không
Diễn đàn Tiêu đề Date
Anime - Chuyện Tranh - Games ONE PIECE – KHÔNG NHÀM CHÁN ĐẾN TỪNG CÁI COVER Thg 2 11, 2017
Anime - Chuyện Tranh - Games One Piece đã không chỉ đơn thuần là câu chuyện Thg 2 11, 2017
Anime - Chuyện Tranh - Games GIẢ THUYẾT TRONG ONE PIECE - SỨC MẠNH - VŨ KHÍ CỔ ĐẠI Tháng 5 26, 2017
Anime - Chuyện Tranh - Games Nếu hỏi tất cả mọi người rằng họ thích nhân vật nào nhất trong One Piece Thg 2 11, 2017
Anime - Chuyện Tranh - Games Lần đầu mình biết đến One Piece là do 1 người bạn giới thiệu Thg 2 11, 2017

Chia sẻ trang này