Phân biệt loại hình công ty khác nhau

Thảo luận trong 'Mua bán liên kết' bắt đầu bởi tienmanh0211, Thg 11 29, 2016.

 1. Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  Công ty không phải là sản phẩm của bất cứ nền kinh tế nào. Nó chỉ là kết quả tất yếu của một nền kinh tế mà ở đó đã có sản xuất hàng hoá, có tự do đăng ký kinh doanh và cạnh tranh giữa các công ty, các doanh nghiệp.

  Dựa vào phạm vi trách nhiệm tài sản của các thành viên trong công ty đối với các nghĩa vụ tài sản của công ty mà người ta chia thành công ty chịu trách nhiệm có hạn và công ty chịu trách nhiệm vô hạn. Sự phân loại công ty dựa vào tính chất của trách nhiệm có ý nghĩa thực tiễn to lớn nhằm bảo vệ lợi ích của công chúng giao dịch với công ty. Thời điểm công ty ăn nên làm ra thì sự bảo vệ này hầu như không đặt ra. Ngược lại, khi công ty sa cơ, nợ tài sản, đứng trên bờ vực giải thể hoặc phá sản thì tính trách nhiệm của công ty mới được lưu tâm đến – trách nhiệm hữu hạn hay vô hạn để xác định mức độ bồi hoàn. Tính chất trách nhiệm của công ty có thể do bản chất công ty quyết định, cũng có thể do hợp đồng thành lập công ty (điều lệ) xác định.

  [​IMG]

  Công ty đối vốn (đặc trưng nhất là công ty cổ phần) là những công ty mà sự quen biết nhau không có ý nghĩa gì khi thành lập công ty; các thành viên chỉ cần mua cổ phần do công ty phát hành trở thành cổ đông công ty. Đặc trưng của phần vốn góp này là có thể chuyển nhượng được, cổ đông tự do bán, chuyển nhượng của mình cho bất kỳ chủ thể nào mua. Công ty cổ phần nhờ không lưu ý đến nhân thân của người mua cổ phần, nên có thể bán cổ phần rất rộng rãi ra ngoài công chúng, do đó huy động được số vốn rất lớn. Công ty đối nhân (đặc trưng là công ty hợp danh) là những chủ thể đăng ký thành lập công ty với những người quen biết nhau, tin cậy lẫn nhau; phần vốn góp của họ không được chuyển nhượng ra bên ngoài nếu không được toàn bộ thành viên hợp danh đồng ý.
   
Similar Threads: Phân biệt
Diễn đàn Tiêu đề Date
Mua bán liên kết Phân Phôi Camera IP Thg 12 2, 2016
Mua bán liên kết Pallet nhựa giá rẻ phân phối toàn quốc Thg 11 22, 2016
Mua bán liên kết Phần mềm bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng shop mẹ và bé Thg 7 15, 2016
Mua bán liên kết Khăn ăn cao cấp an toàn tuyệt đối với người sử dụng đặc biệt là trẻ nhỏ Thg 10 21, 2017

Chia sẻ trang này