PHÂN TÍCH, DỰ ĐOÁN CÁI KẾT CỦA ARC ĐẢO WHOLE CAKE

Thảo luận trong 'Anime - Chuyện Tranh - Games' bắt đầu bởi admin, Thg 6 6, 2017.

 1. admin

  admin Administrative Thành viên BQT

  Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  Mấy ngày hôm nay đọc đi đọc lại Chapter mới, mình nhận ra 1 điều là quá khứ của Big Mom thực sự rất buồn. Mọi thứ đều đang vui vẻ hạnh phúc tràn ngập tiếng cười, thì ngay trong ngày sinh nhật thứ 6 của mình, mọi thứ bất ngờ biến mất trong nháy mắt. Linlin tìm kiếm mọi người trong vô vọng, và từ đó phải 1 mình lăn lộn giữa dòng đời xô đẩy.
  Thường thì với những nhân vật phản diện, tác giả Oda sẽ lột tả 1 quá khứ lộ rõ sự tàn ác ngay từ ban đầu. Enel có quá khứ hủy diệt cả quê hương, Lucci giết 500 con tin đầy tàn nhẫn, Hordy căm ghét con người từ bé và bắn chết hoàng hậu Otohime, Caesar là kẻ gây ra vụ nổ tại Punk Hazard, và Doflamingo chính tay giết cha từ nhỏ. Tác giả vẽ nên câu chuyện quá khứ của những kẻ này cực kỳ ác độc và tàn nhẫn, để độc giả cảm thấy rất phẫn nộ trước bọn chúng, và khi chúng bị Luffy đánh bại, độc giả sẽ vô cùng thỏa mãn. Đó là sự hướng thiện rõ rệt của One Piece, rằng kẻ nào làm điều ác thì chắc chắn sẽ bị quả báo.
  Nhưng còn Linlin thì sao? Lần này rõ ràng là rất khác. Oda không nghĩ ra 1 quá khứ kinh hoàng tàn ác giết người nọ kia, mà ông lại lột tả 1 tuổi thơ đầy đau buồn, 1 cô bé 5 tuổi bị người thân bỏ rơi, bị đức mẹ lừa đảo bán đi lấy tiền, và cuối cùng chỉ còn lại 1 mình vào đúng ngày sinh nhật. Nếu Luffy hạ gục Big Mom, hay đập nát tiệc trà của bà ta rồi chuồn khỏi đó, thì độc giả có thực sự cảm thấy thỏa mãn không hay họ chỉ vương lại buồn bã? Từ lúc nhóm Luffy đập nát bức ảnh Carmel và ép Big Mom bật khóc, rất nhiều độc giả đã không giấu nổi sự bức xúc, vậy thì nếu nhóm Liên minh làm hơn thế, thì sẽ còn sự bùng nổ dư luận nào xảy ra nữa đây? Và tiêu chí hướng thiện của One Piece từ trước tới nay chẳng phải sẽ bị lung lay sau Arc lần này sao?
  Xét cho cùng, việc Oda lột tả 1 quá khứ đau buồn cho nhân vật phản diện chắc chắn là có lý do. Tứ Hoàng quá mạnh so với sức mạnh của Luffy hiện tại, và Oda xem ra đang dẫn cái kết của Arc tới 1 hướng khác, đó là sự thay đổi. Theo dự đoán của mình, với sự độc ác âm mưu hãm hại gia tộc Vinsmoke, bà ta đã phải trả giá bằng việc bị phá tan tành chiếc bánh cưới, bức ảnh của Carmel bị đập vỡ, có thể còn ăn cả đầu đạn khí độc của Bege nữa, nhưng vậy là quá đủ. Sau những màn tay đôi dữ dội, Luffy bị Big Mom áp đảo, nhưng cậu ta sẽ bằng cách nào đó chấm dứt cơn điên loạn của Big Mom và khiến cho bà ta bình tĩnh trở lại. Khi mà lần đầu có người chặn được bà ta khi nổi điên, cộng thêm 1 cú sốc nào đó, như bị Luffy thông não, 1 nhân vật nào đó xuất hiện v.v... Big Mom sẽ bắt đầu nhớ lại những quá khứ đau buồn ngày xưa, ý chí chiến đấu của bà ta cũng tan biến vì sự trống rỗng ở sâu trong thâm tâm. Bà nhận ra tất cả những gì mình đã làm thật sự đã đi quá xa, và vô cùng buồn bã. Cuối cùng, bà để nhóm Luffy rời khỏi hòn đảo, còn bản thân bà, sau cú sốc lớn vừa rồi, cũng dần thay đổi. Bà ta sẽ yêu thương những đứa con của mình hơn, yêu thương người dân hơn, và giảm bớt sự độc tài của mình đi. Về sau này, Big Mom sẽ tiếp tục duy trì vùng đất Totland trở thành 1 vương quốc dành cho mọi chủng tộc, và có thể còn trở thành 1 đồng minh của Luffy nữa! Hy vọng đó là sự hướng thiện mà Oda vẫn luôn truyền tải đến cho chúng ta thông qua Manga của ông.
  = Senor Pink =
   
Similar Threads: PHÂN TÍCH
Diễn đàn Tiêu đề Date
Anime - Chuyện Tranh - Games GÓC PHÂN TÍCH - Cảm nhận, phân tích và dự đoán về Chapter 863 Thg 4 21, 2017
Anime - Chuyện Tranh - Games Phân tích các nhân vật, sự kiện ảnh hưởng lớn tới cốt truyện trong thời gian sắp tớ Thg 11 8, 2016
Anime - Chuyện Tranh - Games Cùng phân tích diễn biến tâm lý của Sanji nhé Thg 10 29, 2016
Anime - Chuyện Tranh - Games Phân tích về trận đấu của Cracker và Luffy Thg 10 15, 2016
Anime - Chuyện Tranh - Games Hành Trình Đến Uranus: Tộc Người Có Cánh- Phần 1 Thg 7 10, 2017

Chia sẻ trang này