Tham quan hang động Pak Ou ở Lào

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực - Nấu ăn' bắt đầu bởi sheishirou, Thg 3 20, 2017.

 1. Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  Động Pak Ou (động cửa sông Nam Ou) là những động đá vôi Tham Ting (Động Dưới) và Tham Theung (Động Trên) nằm ở gần trung tâm Luangprabang thuộc địa phận Luangprabang của Lào. Những động đẹp này chỉ đến được bằng thuyền, mất khoảng 2 giờ đi từ trung tâm Luangprabang, đã lôi kéo đa dạng du khách tới tham quan. Trong động còn có những chạm khắc ấn tượng với hơn 4000 pho tượng Phật.

  > ve may bay di Lao gia re

  Hang Pak Ou là tên chỉ chung hai hang Phật: Tam Ting (hang dưới) và Tam Phum (hang trên). Hang này chứa hơn 4000 tượng Phật cổ có từ hơn 300 năm trước với đủ kích thước và hình dáng do người dân Lào ban đêm chèo thuyền trốn giặc để cất giấu tượng Phật khi Luang Prabang bị ngoại xâm.

  [​IMG]

  Khi còn thiết chế quân chủ, theo truyền thống hàng năm nhà vua đều tới thăm hang Phật vào ngày Tết Pimay (Tết té nước ở Lào) và nghỉ qua đêm trong 1 ngôi chùa hoàng gia nơi bản Pak Ou. Nhân dân cũng dùng ghe thuyền từ Luang Prabang ngược dòng Mae Nam Kong tới hang Pak Ou hành hương, với nghi lễ dùng nước hoa thơm tắm Phật.

  > ve may bay di Lao

  Từ hang dưới lên hang trên tầm 200 bậc thang với hàng nghìn bức tượng Phật, có tượng còn nguyên vẹn, có tượng đã nứt rạn. còn có những bức tượng Phật rất lớn, và cũng có những tượng Phật rất nhỏ nằm bên trong động.

  Được sự trợ giúp ngân sách của Thụy Điển, bạn đã có thể tới Pak Ou bằng đường bộ, qua bản Shang Hay – rất nổi danh về nghề làm chum và cất rượu gạo, để đến bản Pak Ou. Hang Pak Ou đã thành điểm hành hương nổi tiếng linh thiêng và cũng là điểm tham quan lôi kéo khách khắp mọi nơi.

  > ve may bay di Lao gia re
   
Similar Threads: Tham quan
Diễn đàn Tiêu đề Date
Du lịch - Ẩm thực - Nấu ăn Taj Mahal địa điểm tham quan lừng danh hàng đầu tại Ấn Độ Thg 8 8, 2017
Du lịch - Ẩm thực - Nấu ăn Tham quan bảo tàng Tretyakov tại Moscow Thg 8 3, 2017
Du lịch - Ẩm thực - Nấu ăn Gyeonggi địa danh tham quan tại Hàn Quốc Thg 7 18, 2017
Du lịch - Ẩm thực - Nấu ăn Yalumba Wine Room địa điểm tham quan 150 năm tuổi đời tại Adelaide Thg 7 17, 2017
Du lịch - Ẩm thực - Nấu ăn Tham quan Gurney Drive nơi trung tâm của Penang về những món ăn ngon Thg 7 5, 2017

Chia sẻ trang này