Tin nhắn sms là gì? Nó dùng để làm gì?

Thảo luận trong 'Seo nội dung' bắt đầu bởi thiên minh, Thg 10 7, 2017.

 1. Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  1, SMS là gì?

  SMS được viết tắt bởi từ Short Message Services hay còn gọi là dịch vụ tin nhắn ngắn, là một giao thức viễn thông cho phép gửi các đoạn văn bản ngắn không quá 160 chữ cái. SMS hoạt động dựa trên nền tảng 3 công nghệ lớn là GSM, CDMA và TDMA.


  2, Lịch sử hình thành


  Firedhelm Hillebrand là một người đã dành ra nhiều thời gian để nghiên cứu về sms và đã đưa ra nhiều định nghĩa và giới hạn cho 160 kí tự của mỗi tin nhắn sau nhiều lần thử nghiệm. Ông cho rằng đây là độ dài vừa phải mà ông đã đưa ra.

  >>> Xem thêm: nhà cung cấp dịch vụ đầu số

  3, SMS dùng để làm gì?

  Cách thức hoạt động

  Một tin nhắn văn bản từ điện thoại di động sẽ được lưu trữ trong trung tâm tin nhắn SMC – Stored Message Central sau đó sẽ được chuyển đến đích cần đến.


  Hệ thống nhắn tin sms
  thường được sử dụng như một kênh riêng biệt để gửi và kiểm soát tin nhắn. Vì thế, các cuộc gọi và dạng tin nhắn khác sẽ không bị cản trở bởi SMS.

  Kênh điều khiển này cũng theo dõi vị trí của điện thoại của bạn giúp tin nhắn có thể gửi chuẩn xác đến địa điểm bạn đang đứng.

  Như đã nói, SMC có nhiệm vụ lưu trữ và chuyển tiếp tin nhắn đến và đi từ trạm di động cùng các tổ chức tin nhắn khác – thường chính là điện thoại di động.

  Lợi ích của sms

  SMS ra đời cùng với điện thoại đã thay đổi hoàn toàn cách thức giao tiếp của con người. Khiến cho các phương thức giao tiếp truyền thống trở nên lạc hâu như thư từ, bưu chính. Nâng cao tốc độ truyền tin và giảm thiểu thời gian hoạt động.

  Với tốc độ phát triển vũ bão của viễn thông như hiện nay, nhiều nhà mạng đã xây dựng lên nhiều dịch vụ thuê đầu số để cho doanh nghiệp có thể làm marketing tận dụng từ sms. Có thể thấy rằng chính sms là bước phát triển đột biến mặc dù hiện nay việc sử dụng các ứng dụng như messager, skype, zalo… tại Việt Nam đã khiến cho việc dùng sms không còn được ưa chuộng.
   
Similar Threads: nhắn dùng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Seo nội dung Nguyên nhân khiến bọc răng sứ gây hôi miệng Thg 3 23, 2017
Seo nội dung 6 kiểu nội dung trên mạng xã hội giúp bạn có thêm 'fans'". Thg 11 1, 2016
Seo nội dung Cách Viết Bài Chuẩn Seo Để Đa Dạng Hóa Nội Dung Thg 8 16, 2016
Seo nội dung Cách viết bài tạo nội dung tốt cho SEO Thg 11 7, 2015
Seo nội dung Mạn đàm về việc Seo Nội dung website Thg 11 7, 2015

Chia sẻ trang này