Tin vui cho những người muốn sở hữu BĐS Nha Trang

Thảo luận trong 'Rao vặt bất động sản' bắt đầu bởi maokamikaa, Thg 7 31, 2019.

 1. Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  Tin vui cho những người muốn sở hữu BĐS Nha Trang

  Luật Nhà ở (sửa đổi) quy định, kể từ ngày 1-7-2015, người nước ngoài và Việt kiều có quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam. Đây là tin mừng cho những người đang muốn sở hữu bất động sản (BĐS) tại TP. Nha Trang, nhất là những ai quan tâm đến dự án marina bay nha trang.

  Nhu cầu lớn

  Theo ông Trần Đình Quý – Giám đốc Sàn giao dịch BĐS Tây Nha Trang, nhu cầu sở hữu nhà ở của Việt kiều và người nước ngoài ở Nha Trang rất lớn. Trước đây, quy định không được sở hữu nhà ở khiến nhiều Việt kiều khi mua nhà phải nhờ người thân đứng tên. Việc này dẫn đến một số tranh chấp phát sinh rất phức tạp về sau. Vì vậy, nhiều người phấn khởi trước thông tin Việt kiều và người nước ngoài có quyền sở hữu nhà ở. Tính đến nay, Sàn giao dịch BĐS Tây Nha Trang đã tiếp nhận nhiều cuộc điện thoại, email hoặc Việt kiều và người nước ngoài trực tiếp đến liên hệ mua căn hộ. Hiện nay, có 4 khách hàng là Việt kiều ở Hà Lan, Mỹ, Úc đang nhờ Sàn giao dịch BĐS Tây Nha Trang tư vấn mua căn hộ Condotel ở các khách sạn: Mường Thanh, Havana, The Costa… Trong khi đó, một số khách hàng (vợ Việt kiều, chồng là người nước ngoài) cũng đã ký hợp đồng mua căn hộ cao cấp thuộc dự án marina nha trang ( 32 đường Trần Phú, phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).
  [​IMG]

  Những căn hộ Condotel dọc đường Trần Phú được Việt kiều quan tâm

  Ông Văn Dũng Chinh – Giám đốc Sàn giao dịch BĐS Cát Lợi cho rằng: “Nhu cầu sở hữu nhà ở của Việt kiều rất lớn vì có rất nhiều người Việt Nam ở nước ngoài muốn có một căn hộ tại quê nhà, để khi già quay về nơi “chôn nhau cắt rốn”. Tuy nhiên, quy định còn quá mới nên ít nhất phải đến sau Tết Nguyên đán, khi kiều bào về nước đoàn tụ gia đình thì thị trường nhà ở dành cho Việt kiều mới nhộn nhịp”.

  Cần hướng dẫn cụ thể

  “Khi khách hàng là Việt kiều đến mua nhà, họ thắc mắc nhiều vấn đề mà tôi không thể trả lời, không thể tư vấn được vì luật mới quy định, chưa hướng dẫn cụ thể. Ví dụ như quy định chỉ cần có visa là mua được nhà, nhưng không nêu rõ là visa đó như thế nào, thời hạn ra sao, visa đi du lịch có mua được không? Họ cũng băn khoăn cách thức chuyển tiền; khi mua xong, họ muốn bán thì thực hiện ra sao?…”, ông Quý cho biết.

  Hiện nay, đa số Việt kiều và người nước ngoài quan tâm đến cách thức thực hiện để làm hợp đồng mua nhà ở tại Nha Trang. Tuy nhiên, các sàn giao dịch BĐS và chủ đầu tư các dự án nhà ở vẫn phải chờ những văn bản hướng dẫn tiếp theo. “Hy vọng cơ quan chức năng sớm có hướng dẫn rõ hơn, cụ thể và chi tiết để chủ đầu tư, sàn giao dịch làm việc với người nước ngoài và Việt kiều tiếp cận mua nhà được dễ dàng hơn”, ông Quý đề nghị.

  Còn ông Chinh cho rằng, trong tương lai gần, chắc chắn thị trường BĐS sẽ sôi động hơn. Các điều kiện cho người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam nói chung và Nha Trang nói riêng thoáng hơn so với những dự đoán trước đó, đánh dấu bước đi quan trọng trong việc mở cửa thị trường BĐS đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Hai quy định duy nhất còn hạn chế đối với người nước ngoài là thời hạn sở hữu không quá 50 năm, số lượng BĐS được sở hữu tối đa trong một tòa nhà chung cư, một đơn vị hành chính cấp phường (hoặc tương đương). Tuy nhiên, điều đó không có nhiều trở ngại để người nước ngoài và Việt kiều sở hữu nhà ở tại Nha Trang, mà quan trọng là cần có các văn bản dưới luật hướng dẫn cụ thể, chi tiết.

  Luật Nhà ở (sửa đổi) sẽ giúp thị trường Bất Động Sản Nha Trang trở nên hấp dẫn hơn đối với người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, có mong muốn đầu tư vào dự án sunshine marina nha trang. Việc mở cửa thông thoáng cho người nước ngoài được mua nhà ở chính là hoạt động xuất khẩu tại chỗ, làm gia tăng tổng tài sản quốc gia, tăng lượng kiều hối, tăng tổng cầu cho thị trường BĐS, đặc biệt là thị trường thứ cấp, giúp kinh tế phát triển. Bên cạnh đó, nó cũng giúp xóa đi những rào cản ban đầu, tạo một sân chơi công bằng hơn giữa người nước ngoài và người dân Việt Nam, qua đó giúp kinh tế phát triển…
   
Similar Threads: những người
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao vặt bất động sản Những khoảng hiên mê hoặc lòng người Thg 8 30, 2020
Rao vặt bất động sản Những mẫu nhà xinh xắn ở nông thôn hút mắt người nhìn Thg 10 25, 2019
Rao vặt bất động sản Những khó khăn khi người nước ngoài muốn mua nhà ở Việt Nam Thg 11 30, 2017
Rao vặt bất động sản Những kinh nghiệm quý báu khi mua nhà đất dành cho người trẻ Thg 10 27, 2017
Rao vặt bất động sản Những áp dựng mới nhằm hấp dẫn người mua khi bán căn hộ Phú Quốc Thg 12 20, 2016

: can ho

Chia sẻ trang này