Trên một chặng đường dài tìm kiếm kho báu One Piece của băng hải tặc Mũ Rơm

Thảo luận trong 'Anime - Chuyện Tranh - Games' bắt đầu bởi admin, Thg 2 11, 2017.

 1. admin

  admin Administrative Thành viên BQT

  Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  họ đã gặp nhiều tuyến nhân vật cùng với số phận khác nhau và hơn hết là nghe kể lại những câu truyện đau khổ trong quá khứ của mỗi người họ đã làm nên chính con người họ ở hiện tại. Để rồi từ những mẩu truyện đó ta suy ngẫm về chính cuộc đời của chính mình. Đúng là không sai khi nói One Piece là bộ manga ý nghĩa nhất tôi từng đọc. Và qua hơn 800 tập truyện, nhân vật mà tôi yêu thích nhất là Kyros (đấu sĩ với 3000 trận bất bại ở đấu trường Corrida - Dressrosa).
  Ngay từ lần gặp mặt đầu tiên giữa ông với Luffy thì ông xuất hiện với hình dạng là một người lính đồ chơi mất chân trái đang bị rượt đuổi bởi những người bảo vệ thành phố. Luffy và đồng đội đã rất ngạc nhiên khi lần đầu tiên thấy đồ chơi phá luật (khác với lời đồn về hòn đảo). Khi đang chuẩn bị cho giải đấu bên trong đấu trường, Lucy đã thấy bên trong pháo đài bức tượng tạc người đấu sĩ Kyros với huyền thoại 3000 trận bất bại xuất hiện lần cuối cách lúc đó 20 năm. Thế nhưng cả thành phố không ai nhớ đến ông ngay cả những đấu sĩ lão luyện nhất ở đấu trường. Theo lời kể của Rebecca – một đấu sĩ nữ thì ông lính cụt chân chính là người đã nuôi nấng và truyền dạy kiếm thuật cho mình. Tại sao ông lại có thể làm như thế mà không như những đồ chơi khác? Chúng ta hãy tìm hiểu quá khứ của ông.
  Khi ông 15 tuổi, ông được gọi là tên sát nhân (vì cân cả bọn côn đồ và ăn được hai mạng). Nhưng ông làm thế chỉ để trả thù người bạn thân của ông. Và vị vua tiền nhiệm (vua Riku) đã biết được điều đó và ban cho ông một đặc ân là thắng hơn 100 trận ở đấu trường thì sẽ được tự do sau khi ông bị bắt làm đấu sĩ. Nhưng khi đã đánh đủ 100 trận nhưng anh lại chọn ở lại đấu trường thêm 9 năm trời vì sự phản đối kịch liệt của người dân khiến ông nghĩ rằng không còn con đường khác cho ông. Thế nhưng một lần nữa, vua Riku lại mang lại ánh sáng cho ông và cho ông trở thành chỉ huy quân đội Riku khi ông 26 tuổi. Sau đó, ông và Scarlet - công chúa Dressrosa đã nảy sinh tình cảm với nhau và phải bí mật sống với nhau (vì ông sợ biểu hiện của người dân) dưới sự cho phép của nhà vua. Nhưng hạnh phúc chưa được bao lâu thì gia tộc Doflamingo tới đã khiến triều đại Riku sụp đổ. Khi nhận được đề nghị về phe gia tộc Doflamingo, ông đã từ chối và ngay lập tức cắt đi cái chân trái của mình để cứu thoát đức vua (bố vợ). Từ đó có thể thấy ông là một người rất trung thành với nhà vua, đất nước. Thế nhưng ông phải trả cái giá quá đắt. Ông đã bị biến thành chú lính đồ chơi và sống như vậy trong suốt 10 năm, không còn một ai nhớ tới tên ông nữa và đau đớn chứng kiến cảnh vợ mình – Scarlet bị giết. Cảnh ông còn lại một chân ôm xác vợ muốn khóc nhưng chẳng thể được nói: “Với đôi tay đồ chơi này chẳng còn cho ta chút hơi ấm cuối cùng khi rời xa nàng” khi vợ còn không biết đó là ông thực sự khiến tôi rơi nước mắt. Dù phải hứng chịu nhiều đau khổ nhưng ông vẫn kiên cường sống chật vật từng ngày trong cái thân thể đồ chơi để bảo vệ, nuôi nấng đứa con gái nhỏ của mình trưởng thành (Rebecca). Trong suốt từng ấy năm, ông đã phối hợp với tộc người tí hon dày công lên kế hoạch để một ngày nào đó sẽ lật đổ gia tộc Doflamingo. Và hơn ai hết ông là người muốn cứu lấy thành phố này bởi vì lúc bấy giờ ông là người duy nhất có thể thấu hiểu được những nỗi khổ của những người bị biến thành đồ chơi – cảm giác bất lực khi chỉ biết đứng nhìn những thứ thuộc về mình bị tan biến chứ không phải chỉ vì muốn trả thù cho những gì gia tộc Dof đã gây ra cho ông.
  Ông cũng là một người cha hết mực yêu thương con. Và như bao người cha khác ông thể hiện tình yêu của mình qua hành động. Ông đã chật vật làm thêm cả ngày để đủ tiền để nuôi con, để con có được hạnh phúc. Thế nhưng từ một lần con bị bắt cóc, ông đã bắt đầu nghĩ lại về việc mình có thể bảo vệ con mãi mãi. Chính vì vậy, ông đã dạy cho con cách để tự vệ từ khi con còn nhỏ. Dù rằng đau đớn khi đánh con nhưng ông vẫn làm để con mình sau này có thể tự bảo vệ mình. Tình yêu ấy còn được thể hiện qua hành động ra đi sau khi Dressrosa được giải phóng. Vì cứ tưởng rằng tiếng xấu của mình sẽ ảnh hưởng đến con khi ở lại nên anh đã quyết định ra đi để con có được hạnh phúc.
  Nói tóm lại, Kyros, theo tôi, ông chính là tiêu chuẩn cho một người anh hùng đúng nghĩa: xả thân quên mình vì đất nước, tận trung với vua, không màng danh lợi (cưới công chúa là được rồi). Và hơn thế nữa, ông là một người cha hết sức tuyệt vời. Cảm nhận của tôi về ông là ông rất NGẦU.
   
Similar Threads: Trên một
Diễn đàn Tiêu đề Date
Anime - Chuyện Tranh - Games One Piece không phải một bộ manga mà chúng ta có thể yêu nó về hình thức. Thg 2 11, 2017
Anime - Chuyện Tranh - Games Sự khác biệt thứ hai là tính chất siêu anh hùng của một bộ truyện siêu anh hùng như OP Thg 2 11, 2017
Anime - Chuyện Tranh - Games Đó là một ngày nắng hè oi ả, anh tôi về Thg 2 11, 2017
Anime - Chuyện Tranh - Games One Piece còn là một cuốn cẩm nang sống Thg 2 11, 2017
Anime - Chuyện Tranh - Games Là một otaku chắc ai ai trong mỗi chúng ta đều có một “mối tình đầu” ! Thg 2 11, 2017

Chia sẻ trang này