Vì sao học tiếng Anh giao tiếp Đà Nẵng cứ chậm chân tại chỗ?

Thảo luận trong 'Bài rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi tienganhgiaotiepiris, Thg 8 13, 2019.

 1. Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  Tại sao học tiếng Anh giao tiếp Đà Nẵng rất nhiều những không hiệu quả? Đây là câu hỏi luôn được đặt ra khi bạn cảm thấy bế tắc trong việc học một ngôn ngữ mới mà cụ thể là tiếng Anh. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cho bạn mãi cứ dậm chân tại chỗ để người học khắc phục trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp.

  [​IMG]

  1. Không xác định mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp rõ ràng

  Không xác định mục tiêu rõ ràng dẫn đến việc không biết mình phải bắt đầu từ đâu và như thế nào để lên kế hoạch học tập phù hợp. Điều này đồng nghĩa với việc người học sẽ không xây dựng được lộ trình cụ thể, cũng như xác định thời gian hoàn thành mục tiêu. Đến khi những khó khăn cố hữu của tiếng Anh kéo đến, họ sẽ dễ dàng bỏ cuộc ngôn ngữ này.

  2. Vì bạn ghét nó… nên tất nhiên là nó cũng “ngoảnh mặt” với bạn

  Có bao giờ bạn cảm thấy mình rất thích môn tiếng Anh chưa? Hay có khi nào bạn miệt mài hàng giờ liền để nghiền ngẫm với cuốn sách Anh hay chưa? Nếu chẳng bao giờ mảy may đến nó hay có chăng đi nữa cũng là sự ép buộc thì tất nhiên là môn tiếng Anh của bạn chẳng thể khá lên được. Điều đơn giản nếu bạn muốn nó “đối tốt” với bạn thì bạn phải nâng niu nó hằng ngày.

  Tiếng Anh hay bất kể điều gì đi chăng nữa cũng rất cần sự tương tác qua lại. Nên ngay bây giờ hãy dành nhiều thời gian hơn cho việc học tiếng Anh giao tiếp, bạn cần phải xem như đó là một sở thích và không thể không có nó mỗi ngày. Tập cho mình một thói quen luôn dành thời gian cho việc học tiếng Anh, dù ít hay nhiều, dù cho bạn thảnh thơi hay bận rộn đều phải “quan tâm” đến nó.

  3. Học từ vựng đơn lẻ

  Đây là phương pháp học của rất nhiều người, đặc biệt là những người vừa mới làm quen với tiếng Anh giao tiếp hay muốn học nó theo kiểu “cấp tốc”. Tất nhiên là việc nhớ nghĩa của từ vựng thì rất tốt, nó không có gì là sai cả.

  Nhưng như thế lại vô tình kéo theo việc chúng ta lãng phí thời gian mà lại rất nhanh quên. Nhiều người sử dụng nghĩa từ vựng để “lắp ghép” nó thành một câu tiếng Anh theo “phiên bản” tiếng Việt, và tất nhiên là nó sai hoàn toàn về mặt ngữ pháp.

  Bởi vậy, thay vì bạn học một từ đơn lẻ, hãy thử học nguyên văn một câu hoàn chỉnh, bạn sẽ vừa nhớ lâu, nhớ được nhiều từ vựng mà không sợ nó sai về mặt ngữ pháp. Chỉ cần 1 từ, bạn sẽ có hàng chục câu tiếng Anh thông dụng liên quan đến, đó là một cách học giúp bạn tiết kiệm thời gian mà lại tránh được sai sót ngữ pháp cơ bản.

  4. Mải mê học ngữ pháp, từ vựng

  Không ít người hàng ngày vẫn “cày cuốc” với các cấu trúc ngữ pháp nhưng càng học nhiều càng cảm thấy rối rắm, chán nản. Trong khi việc tích cực nói, viết, chấp nhận mắc lỗi, và luôn có ý thức sửa lỗi mới làm cho ngữ pháp tiếng Anh của người học trở nên hoàn thiện.

  Cùng với đó, việc học từ vựng bằng cách “tập chép” hàng ngày hay cài ứng dụng và nhắc nhở liên tục trên điện thoại cũng không hoàn toàn hiệu quả. Việc “nhồi nhét” quá nhiều từ vựng trong ngày một cách máy móc sẽ khiến người học nhanh quên, thậm chí nhầm lẫn giữa các từ.

  5. Học vì điểm

  Học vì điểm hay nói cách khác là học theo kiểu ép buộc. Bạn muốn cày ngày cày đêm để đạt được điểm số thật cao. Hay như những sinh viên, cả năm học chẳng “đoái hoài” gì đến nó, đến khi còn 2 tháng cuối cùng lại vùi đầu vào học, như thế bạn có cố gắng đến mấy cũng chỉ là giải pháp tạm thời.

  Cách học theo kiểu ép buộc như vậy chẳng có nghĩa lí gì cả, đặc thù của môn ngoại ngữ rất khác, nên nếu không có sự đầu tư khoa học thì công sức của bạn cũng chỉ đổ xuống sông xuống bể mà thôi. Thế mới có câu chuyện học tiếng Anh ngần ấy năm nhưng chẳng “bập bẹ” được câu tiếng Anh giao tiếp nào khi gặp người ngoại quốc.

  Điểm số thì cao thật đấy, các kì kiểm tra điểm cũng thuộc hàng khá giỏi… nhưng học sai phương pháp nên học đâu quên đó. Bạn học chỉ để đi thi, rồi vứt nó sang một bên và tiếp tục học phần khác phục vụ kì thi sắp đến. Và cứ thế, điểm thì cao thật nhưng đằng sau đó là chẳng còn đọng lại gì trong đầu cả. Và ngày ra trường bạn vẫn thắc mắc tại sao mình luôn học tiếng Anh, điểm thi cũng không đến nỗi tệ… sao lại chẳng “bập bẹ” được câu nào?

  5. Đặc thù riêng biệt của môn ngoại ngữ

  Môn ngoại ngữ thực ra không quá khó như bạn nghĩ, mọi thứ sẽ rất đơn giản nếu như bạn biết được bản chất của nó. Ngoại ngữ nói chung hay tiếng Anh nói riêng đều là môn học không đòi hỏi nhiều về tư duy mà chủ yếu là bạn nhớ lâu và vận dụng nó như thế nào mà thôi.

  Nó hoàn toàn khác với những môn học còn lại, nếu Toán cần tư duy logic, Văn cần có cảm xúc thì Ngoại ngữ lại cần sự chăm chỉ. Nó là ngôn ngữ dùng để giao tiếp, nên cơ bản nó đã được làm giản đơn hết sức có thể để mọi người có thể sử dụng linh hoạt.

  Môn học này nếu bạn có học nhiều thật nhiều cũng không được, thỉnh thoảng học cũng không được mà phải học nó mỗi ngày một ít, học theo kiểu tích lũy và phương pháp học nó là bạn phải kết hợp giữa việc học và ôn luyện. Hãy đảm bảo rằng học đâu nhớ đó chứ không nhất thiết bạn phải học nhiều. Hãy nhớ rằng nó rất chóng quên!

  6. Học tiếng Anh giao tiếp phải đi với hành

  Chúng ta sẽ đặt ra câu hỏi vì sao lại có nhiều người cho rằng học tiếng Anh rất chán, vì đơn giản bạn chưa biết được lợi ích của nó. Bạn đi học, ngồi nhà nghiền ngẫm nhưng cuối cùng lại… cũng chỉ để biết.

  Tức là bạn thiếu sự thực hành nên không biết học tiếng Anh giao tiếp có nghĩa lý gì? Sau này khi bạn đi nhiều hơn, tiếp xúc với nhiều khách du lịch ngoại quốc hay làm việc với đối tác nước ngoài, bạn mới thấy “công dụng” của tiếng Anh.

  Điều đáng nói ở đây là bạn phải luôn thực hành nó, dù ở bất kì nơi đâu, lúc nào? chỉ cần bạn có cơ hội. Vì sao những người bán rong không qua trường lớp ở các điểm du lịch lại nói lưu loát tiếng Anh giao tiếp đến thế? đơn giản là họ được tiếp xúc hằng ngày. Vậy nên chúng ta chưa giỏi được tiếng Anh, cũng là do chúng ta thiếu thực hành, khuyến khích bạn nên vận dụng nó nhiều hơn để hoàn thiện tất cả kỹ năng cần thiết.

  7. Chưa có môi trường luyện tập học tiếng Anh giao tiếp Đà Nẵng hiệu quả

  Việc tham gia vào các câu lạc bộ, diễn đàn để giao lưu và tăng cường cơ hội giao tiếp bằng tiếng Anh với người nước ngoài sẽ không có hiệu quả nếu bạn chỉ coi đó là một “sân chơi”.

  Thay vào đó, hãy tìm một môi trường thích hợp, mà ở đó bạn vừa được học tập bài bản, khoa học cả về ngữ pháp, từ vựng; vừa có môi trường trau dồi các kỹ năng cùng những người có chuyên môn hay người bản xứ. Điều quan trọng là bạn phải học một cách nghiêm túc và có mục tiêu rõ ràng.

  Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Iris

  Địa chỉ: 55 Thái Thị Bôi, Thanh Khê, Đà Nẵng

  Website: iris.edu.vn

  Điện thoại: 02366566688

  Email: anhnguiris@gmail.com
   
Similar Threads: học tiếng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Bài rao vặt tổng hợp Phương pháp học tiếng anh qua bài ca Thg 12 20, 2019
Bài rao vặt tổng hợp 5 Cách học tiếng anh hiệu quả Thg 12 19, 2019
Bài rao vặt tổng hợp Bật mí 5 cách tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả Thg 8 21, 2019
Bài rao vặt tổng hợp Cho thuê phòng học dạy thêm tiếng anh theo giờ ở Hà Nội Thg 12 27, 2017
Bài rao vặt tổng hợp CÁCH TẠO ĐỘNG LỰC HỌC TIẾNG TRUNG Thg 11 9, 2017

Chia sẻ trang này