Xử trí khi ô tô đang đi giữa đường bị chết máy?

Thảo luận trong 'Rao vặt bất động sản' bắt đầu bởi canhk9c, Thg 8 15, 2019.

 1. Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng

  Một số nguyên nhân chính gây nên hiện tượng chết máy đột ngột giữa chừng để tham khảo và có thể kiểm tra trên chính chiếc xe của mình lúc có sự cố.
  [​IMG]
  Chết máy vì hết xăng
  Nghe thì hơi buồn cười nhưng có các trường hợp các thành viên của tương đối nhiều group trên facebook đăng tin cầu cứu xin hỗ trợ nhiên liệu lúc xe bị chết máy giữa đường. Nhiều người mải lái xe mà bỏ quên để ý lượng nhiên liệu còn lại trong bình với quãng đường dự kiến sẽ đi, cũng như xem nhẹ cảnh báo lúc sắp hết nhiên liệu. Việc để hết nhiên liệu dẫn tới chết máy sẽ rất nguy hiểm, có thể gây hỏng bơm xăng.
  [​IMG]
  Do hết nước làm mát
  Sự cố hết nước làm mát cũng khá phổ biến, nhiều người đi xe ko phải kiểm tra định kỳ nước làm mát hoặc chủ quan quên mất vì bị rò rỉ. Điều này khiến hệ thống giải nhiệt gặp sự cố, quạt làm mát ko hoạt động gây nóng máy, bó máy. Hậu quả là có thể bạn phải bỏ tiền để đại tu với giá thành hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng. Một nguyên nhân khác cũng có thể do chất lượng nước làm mát bạn dùng kém gây đóng cặn, tắc hoặc chức năng làm mát bị vô hiệu.
  đề phòng nguyên do này, bạn chỉ cần nhớ kiểm tra nước làm mát định kỳ và Nhìn vào đồng hồ đo nhiệt nước làm mát ở bảng đồng hồ ngay trước vô-lăng. lúc thấy đèn cảnh báo hoặc nhiệt độ tăng vọt (hoặc kim lên vị trí H) thì cần giới hạn ngay xe lại, bật nắp ca-pô kiểm tra. nếu như thấy còn nước làm mát mà bị sôi thì để máy chạy không tải và tắt điều hòa, khi này nước được bơm tuần hoàn sẽ nguội tốc độ hơn, còn nếu như thấy cạn nước thì tắt máy.
  [​IMG]
  ko kiểm tra dầu thường xuyên
  Đừng rập khuôn đợi số km xe đã chạy từ 5.000–10.000km mới thay dầu vì đi 5.000km trên cao tốc khác hẳn với 5.000km trong đường phố nội đô đông đúc. Nhiều chủ xe lại dùng loại dầu fake dẫn đến cháy dầu hoặc đóng cặn trong động cơ, nhiều trường hợp rò rỉ dầu cũng gây cạn hết dầu máy. khi xe bị hết dầu cũng gây bó máy, gãy tay biên dẫn đến giá bán tu chỉnh rất tốn kém.
  lúc đèn cảnh báo áp suất dầu động cơ nháy sáng trên bảng đồng hồ, lúc đỗ xe nếu có dầu nhỏ xuống nền bạn nên kiểm tra xem có hao hụt dầu ko.
  [​IMG]
  ko nổ máy vì mất điện
  ko có điện vào khoang máy thì dĩ nhiên là ko nổ được máy. Sự cố về điện có thể đến từ hệ thống bu-gi, dây cao thế, nguồn cấp điện. Hệ thống đánh lửa hỏng có thể do dùng quá lâu (bu-gi quá lâu ko vệ sinh thay thế), xe ngập nước hay chuột cắn dây điện.
  thường ngày thì đèn báo lỗi động cơ sẽ bật sáng, nhưng cũng có trường hợp mất điện nguồn làm bơm nhiên liệu ko hoạt động, động cơ chết đột ngột mà ko có dấu hiệu trước ấy.
  Kim phun ko được bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ
  Kim phun có chức năng phun nhiên liệu vào buồng đốt để gây nổ, nếu như cặn bẩn bám vào những lỗ phun và bộ lọc phun lâu ngày không được vệ sinh bảo dưỡng cũng gây tắc. Hậu quả có thể gây chết máy bất ngờ, chứ không gây hỏng hóc nặng nề, do đó kim phun cần được bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ.
  [​IMG]
  dấu hiệu nhận mặt là máy yếu hơn, có thể bị rung giật hoặc chết máy lúc nâng cao ga. Bạn cũng cần chú ý đổ nhiên liệu ở những cây xăng có uy tín.
  [​IMG]
  Chết máy vì tắc lọc nhiên liệu
  thực tế là nhiên liệu có cất rất nhiều cặn bẩn. Sau thời gian dài ko được thay thế, lọc nhiên liệu có thể bị tắc, khiến nhiên liệu ko được bơm lên động cơ, gây chết máy. bộ phận này bị tắc còn có thể làm hỏng bơm nhiên liệu do bơm phải làm việc quá tải trong điều kiện thiếu nhiên liệu và không được làm mát đầy đủ. Cần thay mới lúc lọc đã bẩn. dấu hiệu báo trước là động cơ nóng hơn thường ngày, không “bốc”, thậm chí rất yếu hoặc chết máy khi nâng cao ga.
  [​IMG]
  Hư hỏng phòng ban bơm xăng/bơm dầu
  Bơm nhiên liệu có thể sẽ “chết” đột ngột do người sử dụng thường xuyên để cạn nhiên liệu. Hầu hết những loại xe hiện đại, bơm nhiên liệu được ngâm trong bình nhiên liệu, được bôi trơn và làm mát bằng chính nhiên liệu trong bình, nên có thể sẽ nóng và hỏng lúc nhiên liệu quá cạn. Bơm hỏng sẽ gây chết máy đột ngột do nhiên liệu không được cung cấp cho buồng đốt. Vậy nên hãy tạo thói quen kiểm tra nhiên liệu và ko lái xe đường dài khi xe gần cạn nhiên liệu.
   
Similar Threads: Xử trí
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao vặt bất động sản Cảm hứng từ thiên nhiên dẫn đầu xu hướng trang trí nội thất Thg 11 25, 2019
Rao vặt bất động sản Xu hướng thiết kế và trang trí cầu thang hiện đại Thg 10 29, 2019
Rao vặt bất động sản Trang trí phòng khách vừa hợp xu hướng lại vừa tiết kiệm Thg 10 18, 2019
Rao vặt bất động sản Xu hướng trang trí phòng khách bằng đồ gỗ được ưa chuộng Thg 10 24, 2019
Rao vặt bất động sản Xu hướng trang trí phòng ngủ theo mùa Thg 8 27, 2019

Chia sẻ trang này