SEO Facebook: 4 bước SEO Facebook hiệu quả

Seo facebook là một trong những kỹ năng bắt buộc bạn phải nắm vững khi bạn kinh doanh online Trên facebook. Bạn phải tìm các làm sao đó để cho khách hàng có thể tìm thấy fanpage bạn. Khi họ gõ một cái từ khóa tìm kiếm lên trên google liên quan đến sản phẩSeo facebook là một trong những kỹ năng bắt buộc bạn phải nắm vững khi bạn kinh doanh online Trên facebook. Bạn phải tìm các làm sao đó để cho khách hàng có thể tìm thấy fanpage bạn. Khi họ gõ một cái từ khóa tìm kiếm lên trên google liên quan đến sản phẩm dịch vụ của bạn. Xin chào bạn. Chào mừng bạn đã đến với thanhthinhbui.com. Mình là Thịnh Và trong video ngày hôm nay. Mình sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước một Để làm sao bạn có thể tối ưu SEO cho cái face mà bạn bán hàng. Để cho bạn có khả năng. Để có thể tiếp cận được khách hàng ở trên google. Khi họ gõ một từ khóa nào đó liên quan đến sản phẩm dịch vụ của bạn. Chúng ta sẽ cùng nhau bắt đầu. Đầu tiên mình sẽ nói sơ qua cho bạn nào chưa rành về seo facebook là gì?. Seo facebook có nghĩa là bạn sẽ làm cho fanpage facebook của bạn thân thiện với bộ máy tìm kiếm của google trong cái từ khóa mà bạn mong muốn với tiếp cận của khách hàng.
Ví dụ như Khi khách hàng họ lên họ gõ một từ khóa nào đó liên quan đến sản phẩm dịch vụ của bạn ở trên google. Thì họ sẽ thấy được face của bạn xuất hiện ở trên bảng xếp hạng ở trên google Cái đó gọi là seo facebook. Mình sẽ ví dụ từ khóa quần nam giá rẻ. Ví dụ như quần nam giá rẻ Rồi đó lên google. Khách muốn mua một sản phẩm quần jeans giá rẻ họ sẽ lên google họ tìm kiếm như thế này Và ok. Qua trang 2 này bạn thấy nè Ngày đầu trang 2 sẽ có 2 trang fanpage facebook. Đây facebook.com nè Facebook.com nè. 2 trang luôn bạn thấy không? Quần jeans nam giá rẻ. Quần jogger nam nữ sỉ giá rẻ Họ có cả đánh dấu rating ở dằng trước luôn. Rất là đẹp Làm sao mà họ. Bằng cách nào mà họ lên được những vị trí như thế này Bạn cũng biết là. Nếu mà vị trí càng cao ở trên bảng xếp hạng google thì càng tốt Khách hàng họ sẽ bấm vào vị trí càng cao.
Thì bây giờ chúng ta phải làm sao tối ưu được cái cái fanpage của bạn Giống như họ để có được những cái tiếp cận ở trên google như thế này. Chúng ta sẽ cùng bắt đầu Chúng ta quay lại nhé. Bạn đã hiểu về SEO facebook rồi đúng không? Chúng ta sẽ qua 4 cái yếu tố. ảnh hưởng đến seo khi seo trên facebook. đầu tiên đó là cái tên fanpage của bạn phải có chứa cái từ khóa cần seo. tiếp theo là cái tên người dùng hay còn gọi là cái username của fanpage phải có tên thương hiệu phải ngắn gọn. phải dễ nhớ tiếp theo. bạn phải điền đầy đủ thông tin của Fanpage ví dụ như SDT, email, địa chỉ,để cho nó thân thiện với google và cuối cùng. một yếu tố cuối cùng mà cũng không kém phần quan trọng đó là một yếu tố backlink dẫn về fanpage facebook của bạn. phần backlink này như thế nào thì một lát nữa mình sẽ hướng dẫn và làm sao có thể tạo được phần đánh giá rating sao.
Phần rating sao giống như bên đây nè thì một lát mình sẽ hướng dẫn cho bạn. mình sẽ đi vào phần thực hành đây chính là cái fanpage của bạn. mình ví dụ đây là fanpage bán hàng của bạn bạn phải là quản trị viên của cái fanpage này nhe. bạn phải là quản trị viên và bạn phải có đầy đủ avarta và ảnh bìa cái đó ai cũng phải có. bây giờ bạn phải nhìn cho mình bên cột bên trái phần tab này nè. bạn kiếm xem là có phần chữ giới thiệu này không? Chữ giới thiệu nè. Nếu bạn nào đã có chữ giới thiệu rồi Thì bạn ngồi yên đó và đợi mình. Bạn nào chữ có thì sẽ làm theo hướng dẫn như thế này Bạn vào phần cài đặt của fanpage này nè. Rồi phần cài đặt. Bạn vào phần cài đặt của fanpage nhe Bạn nhìn bên cột bên trái. Bạn chọn cho mình chữ mẫu và tab. Rồi bạn chọn vô mẫu và tab nhe. Rồi ok Rồi bạn sẽ thấy hết tất cả những cái tab.
Đây chữ tab Tất cả những cái tab có nằm trên fanpage của bạn. Nếu bạn nhìn không thấy chữ giới thiêu Thì bạn sẽ bấm vào chữ thêm tab ở bên dưới. Bấm vào thêm tab Và bạn kiếm cái chữ giới thiệu bên đây và bấm nút thêm tab là xong. kiếm cái chữ giới thiệu bên đây và bấm nút thêm tab thì ở đây mình đã có chữ giới thiệu rồi. đó là phần hướng dẫn cho bạn nào chưa có chữ giới thiệu. mình sẽ quay phần trang chủ. để tối ưu seo mình sẽ giới thiệu qua cho bạn một số cái thành phần mà lúc nảy mình có nhắc qua. đầu tiên là tên fanpage. đây ở dưới tên avarta là bạn thấy cái tên fanpage của bạn đây. rồi tiếp theo ở phía bên dưới có dấu @. đó chính là cái username cái username đó chính là cái yếu tố seo. cái username cái tên người dùng. cái username này nó đơn thuần không phải chỉ là cái tên không mà nó liên quan đến cái đường dẫn đến fanpage của bạn.
Facebook.com/username. mình sẽ copy thử cái đường link này và qua đây mình dán thử xem có ra đúng cái fanpage của mình không?. Có nghĩa là cái username này nó đóng vai trò giống như đường dẫn đến fanpage của bạn Nếu cái đường dẫn của bạn càng ngắn gọn càng tốt. Càng dễ nhớ thì khách hàng sẽ chia sẽ cái đường link của bạn nhiều hơn Cái cách tối ưu. Đây Ra đúng cái fanpage của mình. Thì bây giờ mình sẽ qua hướng dẫn bạn cách tối ưu như thế nào nhe Bạn trở lại lại trang chủ của fanpage. Và bạn nút vào nút giới thiệu ở chỗ này Nảy bạn nào chưa mở thì mở rồi đó, Bấm vào giới thiêu. Rồi Trong đây là tất cả thông tin mà bạn cần nắm và điền đầy đủ chỉnh sửa cho mình. Đầu tiên ở phần hạng mục thì bạn chọn đúng cái hạng mục mà bạn muốn Ví dụ như mình làm quần áo. Thì mình sẽ chọn thiết kế và thời trang Bạn nào làm dịch vụ.
Thì dịch vụ địa phương hay dịch vụ tài chính Mình sẽ chọn thời trang. Tiếp theo là cái tên fanpage Cái tên fanpage bạn có thể chỉnh sửa theo ý bạn muốn. Cái tên fanpage của bạn nên có chứa từ khóa cần seo Ví dụ như mình seo quần áo nam giá rẻ. Ví dụ như quần áo nam giá rẻ thinhbui Mình ví dụ như thế. Mình sẽ có từ khóa và tên thương hiệu của mình Và bạn lưu ý ở đây facebook giới hạn ký tự nha. Ký tư fanpage Xong xuôi hết thì bạn bấm vào nút tiếp tục. Đây Bạn thấy nè. Facebook họ sẽ gọi là xác nhận yêu cầu đổi tên. Đây Quá trình xem xét có thể kéo tối da 3 ngày. Xong bạn bấm nút yêu cầu thay đổi. ví dụ như ở đây mình bấn yêu cầu thay đổi đi. Tiếp theo là phần tên người dùng Cái tên người dùng chính là tên username ở bên dưới nè. Bạn có thể chỉnh sửa Cái phần tên username bạn không nhất thiết phải chứa từ khóa đâu.
Bạn không nhất thiết phải chứa từ khóa đâu Bạn chỉ cần làm sao cho nó ngắn gọn. Và nó làm cho người dùng dễ nhớ thôi Tại vì nó liên quan đến đường link của bạn. Cái đường link fanpage Thì bạn có thể ghi là. Thời trang Ví dụ mình thời trang thinhbui. Mình ví dụ như thế Đây đánh dấu tick màu xanh. Đánh dấu tick màu xanh thì tên người dùng này của bạn hợp lệ Tiếp theo. Bạn sẽ coi tiếp cho mình đó chính là phần số điện thoại Bạn có thể bấm vào chỉnh sửa nè. Thêm số điện thoại vô. Xong bấm lưu. Tiếp theo đến phần là email Bạn sẽ nhập cái email của bạn vô. Mình sẽ nhập thử cái email của mình vô Xong hết thì bạn bấm lưu. Cái email này mình đang sài lun Tiếp theo tới phần trang web. bạn thêm trang web bạn muốn vô, gõ đường link vào đây. Tiếp theo tới phần giới thiệu này Cái phần giới thiệu này bạn sẽ gõ cho mình một cái phần giới thiệu ngắn về cái fanpage của bạn.
Thì tốt nhất nó phải có chứa từ khóa cần seo Nên chứa cái từ khóa cần seo nhe. Đây Mình ví dụ như quần áo nam giá rẻ chất lượng thành phố HCM. Ví dụ như vậy Hàng đẹp giá rẻ, Mình ví dụ như thế. ở đây họ chỉ cho bạn tối đa là 155 ký tự thôi nhe xong thì bấm lưu. đó là những cái thông tin cơ bản nhất bạn cần phải thêm trong cái fanpage của bạn để tối ưu việc seo cho facebook. rồi bây giờ làm sao tiếp theo còn 1 vấn đề nữa. đó chính là bạn qua cho mình cái phần cài đặt ở tên đây nhe bạn trở lại cái phần cài đặt trang để chúng ta thêm cái địa chỉ của fanpage. rồi khi bạn vào phần cài đặt rồi. bạn nhìn ở bên trái và bạn chọn cho mình cái phần chữ là page info nhe. bạn kéo xuống cái phần địa chỉ cái phần vị trí. cái phần địa chỉ bạn sẽ chọn cho mình. ví dụ như đây tên đường. đây tạm thời mình xóa đi ví dụ như địa chỉ đường.
Mình sẽ ví dụ như cái cơ sở của bạn ở đâu. cái doanh nghiệp của bạn ở đâu thì bạn sẽ ghi cái địa chỉ đường vô. ví dụ mình sẽ ghi là phan đăng lưu thành phố mình ở HCM thì mình sẽ ghi Hồ Chí Minh. đây và bạn chọn ở bên dưới nhe. phần đề xuất bên dưới mã zip. mã zip là mã cái mã bưu chính của một tỉnh thành, thành phố bạn muốn tra cứu cái mã bưu zip thì bạn sẽ vô cái đường link. thanhthinhbui.com/zipcode cái đường link này mìnhđã làm sẵn cho bạn rồi bạn sẽ truy cập vô và bạn sẽ bấm cho mình là ctr +F trên bàn phím á. hoặc là Command F rồi mình sẽ bấm Command F. mình sống ở Hồ Chí Minh mình sẽ bấm chữ Hồ Chí Minh ở trong cái khung tìm kiếm khung tìm kiếm ở bên trên nè. rồi ở đây cái mã bưu chính là 700 000 đúng không?. Bạn chỉ cần copy và bạn dán qua bên kia thôi Dán qua bên đây thôi. Nhấp chuột phải dán Đánh dấu tick vào ô này.
Nếu mà bạn muốn Để cho khách hàng check in tại cái quán, tại cái shop của bạn. Bấm xong bạn bấm lưu thay đổi. Rồi Tiếp theo là tới phần giờ mở cửa. Một là bạn có thể mở vào các giờ lựa chọn Có nghĩa là nếu bạn có cửa hàng. Thì bạn có thể mở từ 8h sang đến 5h chiều Ví dụ như thế. Đây Ví dụ mình chọn thứ 2. Mình chọn Ví dụ 8h giờ. Gõ số 8 vô Gõ số 8 vô và chọn. Rồi đếnthứ 3,4,5,6 thì nó sẽ tự động nó thêm vào cho bạn luôn Còn những bạn nào kinh doanh online. Thì bạn sẽ để là luôn mở cửa Bấm lưu thay đổi. Đó chính là những cái vấn đề cơ bản nhất Mà bạn phải thêm vào trong fanpage để tối ưu seo cho facebook. Bạn phải tối ưu seo cho facebook bằng những cái thông tin cơ bản lúc nảy mà mình hướng dẫn cho bạn Rồi bây giờ. Một số bạn hỏi là Bây giờ phải làm sao để thêm được chỗ này. Thêm được cái phần ngôi này đây Thêm được cái phần ngôi sao đó đó.
Thì mình sẽ hướng dẫn cho bạn như thế này Nó nằm trong cái mục tab luôn. Bạn quay lại cái phần trang nè Quay lại cái phần trang chủ. Nó sẽ nằm trong phần đánh giá Cái tab đánh giá đó bạn. Đây Bạn có thể thấy, Đây là cái tab đánh giá của mình nè. đây là cái tab đánh giá. Khách hàng có thể lên fanpage của bạn Họ đánh giá về sản phẩm dịch vụ của bạn. Họ có thể cho bạn 1 sao 2 sao. Cho tới 5 sao Đó mình ví dụ như vậy. Bạn có thể quản lý được hé Còn bạn nào chưa có. Bạn có thể mở cái tab đánh giá Giống như ở đầu video mình giới thiệu bạn mớ cái tab giới thiệu này vậy đó. Mình hướng dẫn bạn mở cái tab giới thiệu Đó bạn có thể mở ra và xem lại cách mở tab. Rồi đó Đó là những bước cơ bản mà chúng ta phải sử dụng để chúng ta seo facebook. rồi. Bạn chỉ cần Những bước ban đầu cơ bản bạn chỉ cần làm như thế thôi. Bạn chỉ cần làm những bươc như thế thôi là ok rồi Mình sẽ quay trở lại cái phần slide bài giảng.
Còn cái mục nữa đó là backlink Backlink dẫn về fanpage facebook á. Có nghĩa là Khi bạn có 1 cái website hay bạn có một cái kênh nào khác. Website hay là bạn có cái fanpage khác Bạn có thể để cái đường link của cái fanpage này. Đây là nguyên cái đường link của bạn Bạn trở về trang chủ. Đây là nguyên cái đường link nè Bạn nào sử dụng business thì bỏ business đi. Cái fanpage của bạn chỉ có từ chữ facebook trở đi thôi. Đây sẽ là nguyên cái đường link fanpage của bạn Bạn có thể lấy cái đường link này để ở những cái website để dẫn về cái fanpage của bạn. Thì gọi là backlink Bạn làm seo lâu . Thì chắc chắn chúng ta sẽ hiểu backlink là gì ời Mình hướng dẫn sơ qua như thế thôi. Tiếp theo mình sẽ trả lời một số câu hỏi thắc mắc của một số bạn hay hỏi mình Đó là. SEO facebook có chắc chắn lên top không? ở đây ý của bạn là lên top google á.
Thì câu trả lời của mình là không chắc chắn. tại vì sao tại vì saotại vì những yếu tố nảy giờ mình hướng dẫn là những yếu tố cơ bản gọi là tối ưu ban đầu thôi . khi mà bạn seo về lâu về dài thì bạn cần có những thủ thuật và có những kinh nghiệm của riêng bạn. thì bạn mới có thể lên top google được mà mình sẽ nói cho bạn lý do vì sao seo facebook sẽ khó lên top google hơn . ở câu hỏi tiếp theo nói chung là seo facebook sẽ không chắc chắn lên top đâu. nói chung là có còn hơn không? Nghĩa là có. Bạn có làm những thao tác nảy giờ mình hướng dẫn Vẫn hơn. Tối ưu cho fanpage của bạn Được lợi thôi chứ không mất mác gì. rồi tiếp theo. Một số bạn hỏi mình Nên SEO website hay SEO facebook?. Thì tất nhiên cái thuật ngữ SEO này nó đi ra từ SEO website Thì đây chỉ là nhận định của mình thôi. Đó chính là Nói về SEO thì website vẫn hơn.
Thì chắc chắn rồi Có nghĩa là. Một khi những bạn muốn đầu tư về seo Thi chắc chắn bạn đó có 1 cái website. Tại vì về website á Bạn sẽ được chuẩn hóa vè cấu trúc website. Chuẩn hóa về phần nội dung Chuẩn hóa về backlink. Về tất cả mọi thứ để website của bạn của bạn Được lên top google. Vì website chủ yếu làm ra là để nó thân thiện với bộ máy tìm kiếm của google Còn facebook. Fanpage facebook thì không có như vậy Fanpage facebook sẽ không có thân thiện với bộ máy của google như là thằng website. Nó không được tối ưu cho cái việc đó. Đó Cho nên, Mình hướng dẫn seo facebook cho một số bạn. Mà chúng ta không có đủ ngân sách Để sở hữu một website bán hàng. Cho nên chúng ta tạm thời sử dụng cái fanpage facebook Và những cái hướng dẫn nảy giờ của mình. Là bạn có thể áp dụng cho fanpage của bạn Để tối ưu về SEO.
Để tăng khả năng hiện thị Mình dùng cái từ tăng khả năng nhe chứ không có gọi chắc chắn. Tăng khả cái fanpage của bạn lên top google thôi Có vẫn hơn không. Có một số bạn hỏi mình Có một số bạn sau khi xem video này. Là sẽ nói là có nên đổi tên fanpage không?. có nên đổi tên fanpage không? Nảy giờ giống như các bạn đã xem. Cái tên fanpage nó sẽ là đóng góp những từ khóa cần seo Có một số bạn không có biết. Trước khi coi cái video này Các bạn đặt lung tung hết. Thì không biết có cần thiết là phải đổi hay không? Câu trả lời của mình là. Nếu mà fanpage của bạn đủ lớn rồi Bạn cũng không cần đổi tên fanpage nữa. Có nghĩa là fanpage của bạn có khách hàng Có tương tác . Bán được hàng ở trên fanpage rồi Thì không cần đổi. Tại vì Trên khoảng chừng mấy trăm like. 200 like Là. Hiện tại Hiện tại thôi. Thì facebook không cho bạn đổi Fanpage nào trên 200 like thì facebook không cho bạn đổi tên nữa.
Thì có thể bạn phải đi tìm một dịch vụ đổi tên fanpage Nhan nhãn ở trên mạng á. Nhưng mà mình không đảm bảo nha Mình không chịu trách nhiệm cho bất kì cái rủi ro nào. Khi mà bạn thuê những dịch vụ đổi tên fanpage Bạn phải tự tìm hiểu những dịch vụ đó. Tự xác minh những cái người làm dịch vụ đó cho bạn Xem họ có uy tín không. Chứ Mình sẽ không chịu trách nhiệm nhe. Mình sẽ không chịu trách nhiệm nhe Và mình cũng nói thẳng luôn. Bạn sẽ không cần đổi tên fanpage Nếu face của bạn đủ lớn rồi. Bạn cũng không cần seo lên google làm gì nữa Bạn có thể dùng fanpage đó để bán hàng. Để tương tác luôn. Còn bạn nào dưới khoảng chừng mấy trăm like Facebook vẫn còn cho đổi tên á. Thì bạn có thể đổi thoải mái Theo cái hướng dẫn của mình . Đó là những câu hỏi mà mình thường xuyên gặp nhất.

Ngoài ra nếu bạn muốn SEO Facebook hay các nền tảng mạng xã hội khác hiệu quả, bạn có thể tham khảo dịch vụ digital marketing Webs.com.vn.

Nếu bạn thích video này Hãy bấm like.

https://youtu.be/YZbiuTazWg8Seo facebook là một trong những kỹ năng bắt buộc bạn phải nắm vững khi bạn kinh doanh online Trên facebook. Bạn phải tìm các làm sao đó để cho khách hàng có thể tìm thấy fanpage bạn. Khi họ gõ một cái từ khóa tìm kiếm lên trên google liên quan đến sản phẩ